เฉลยที่นี่! รักษาเบาหวานให้หายขาด ได้หรือไม่?

เฉลยที่นี่! รักษาเบาหวานให้หายขาด ได้หรือไม่?

แชร์ได้เลยค่ะ

เบาหวาน (Diabetes) เป็นโรคเรื้อรัง ที่เกิดจากปริมาณน้ำตาลในเลือดสูงกว่าปกติ เพราะขาดอินซูลิน หรือ ภาวะร่างกายดื้ออินซูลิน หากไม่ทำการรักษา โรคเบาหวานสามารถเกิดโรคแทรกซ้อนอื่นๆ ตามมา อันตรายต่อร่างกาย จนถึงขั้นเสียชีวิตได้ เช่น โรคหลอดเลือดสมองตีบ โรคไตวาย โรคหัวใจวาย เป็นต้น ซึ่งสิ่งสำคัญของผู้ป่วยเบาหวาน คือ การดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัด แต่หลายคนที่เพิ่งเป็นเบาหวาน ก็อาจไม่ทราบว่า เราสามารถรักษาเบาหวานให้หายขาด ได้หรือเปล่า? ต้องทำอย่างไรให้ตัวเองหายดี เรามีคำตอบมาบอกกัน

วิธีรักษาเบาหวานให้หายขาด คือ การคุมน้ำตาลอย่างเคร่งครัด

รู้จักระยะอันตรายเบาหวาน ก่อนรักษาเบาหวานให้หายขาด  

รู้จักระยะอันตรายเบาหวาน ก่อนรักษาเบาหวานให้หายขาด

ระยะที่ 1 ภาวะช็อกน้ำตาล คือ ภาวะน้ำตาลในเลือดสูงมาก ความดัน ทำให้กระหายน้ำมาก ปัสสาวะบ่อย อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย น้ำหนักตัวลด สายตาพร่ามัว อาจหมดสติได้

ระยะที่ 2 ภาวะเส้นเลือดตีบทั่วร่างกาย ซึ่งเกิดจากการคุมน้ำตาล ในร่างกายไม่ได้ ติดต่อกันนาน จนทำให้เส้นเลือดตีบทั่วร่างกาย อาจถึงขั้นเสียชีวิต

 ก่อนที่เราจะไปหาคำตอบว่า สามารถรักษาเบาหวานให้หายขาดได้หรือไม่ วิธีรักษาเบาหวานให้หายขาด ต้องทำอย่างไร หรือ มียา รักษา เบาหวาน ให้ หายขาด ขายหรือเปล่า เรามาทำความรู้จักกับ ระยะอันตรายของเบาหวาน ให้ดีเสียก่อน เพื่อเช็คดูว่า คุณกำลังเข้าขั้นระยะอันตราย ของโรคเบาหวาน แล้วหรือไม่ โดยระยะอันตรายของโรคเบาหวาน แบ่งออกเป็น 2 ระยะ ได้แก่

 • ระยะที่ 1 ภาวะช็อกน้ำตาล คือ ภาวะน้ำตาลในเลือดสูงมาก ยิ่งน้ำตาลในเลือดสูงมากเท่าไหร่ ความดันจะต่ำลงเรื่อยๆ ซึ่งอาการภาวะช็อกน้ำตาลนี้ จะทำให้ผู้ป่วยเบาหวาน รู้สึกกระหายน้ำมาก ปัสสาวะบ่อยมาก โดยเฉพาะเวลากลางคืน อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย น้ำหนักตัวลด สายตาพร่ามัว และอาจถึงขั้นหมดสติได้

 • ระยะที่ 2 ภาวะเส้นเลือดตีบทั่วร่างกาย ซึ่งเกิดจากการคุมน้ำตาล ในร่างกายไม่ได้ ติดต่อกันนาน จนทำให้เส้นเลือดตีบทั่วร่างกาย หากเบาหวานลงขา ก็จะทำให้แผลหายช้า ขาดเลือด จนถึงขั้นอาจตัดขา หรือ อาจส่งผลไปยังเส้นเลือดในสมอง ทำให้เส้นเลือดสมองตีบ เกิดเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต หรือ อาจส่งผลไปยังเส้นเลือดหัวใจ ทำให้หัวใจขาดเลือด ก็เป็นได้

รักษาเบาหวานให้หายขาด ได้หรือไม่?

ถาม : รักษาเบาหวานให้หายขาด ได้หรือไม่?
ตอบ : ไม่สามารถ รักษาให้หายขาดได้ แต่สามารถคุมเบาหวาน ไม่ให้กำเริบ หรือ รุนแรงขึ้นมาได้

หากคุณกำลังเริ่มเป็นเบาหวาน หรือ มีคนใกล้ตัว เป็นโรคเบาหวาน แล้วเกิดคำถามขึ้นมาว่า เราสามารถรักษาเบาหวานให้หายขาด ได้หรือไม่? เราขอตอบชัดๆ ตรงนี้เลยว่า วิธีรักษาเบาหวานให้หายขาด ไม่มีอยู่จริง! เพราะเบาหวาน ไม่สามารถ รักษาให้หายขาดได้ แต่เราสามารถคุมเบาหวาน ไม่ให้อาการเบาหวานกำเริบ หรือ รุนแรงขึ้นมาได้ ซึ่งในทางการแพทย์เรียกว่า “ระยะสงบ” นั่นเอง

อาการเบาหวานระยะสงบนี้ ก็คือ ไม่มีอาการใดๆ ของเบาหวานแสดงออกมา รวมไปถึงค่าระดับน้ำตาลในเลือด ที่เป็นปกติด้วย ซึ่งระยะสงบของเบาหวาน จะอยู่กับเรานานแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับวิธีคุมเบาหวาน วิธีรักษาเบาหวาน และ การดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดนั่นเอง

15 วิธีคุมเบาหวาน ป้องกันน้ำตาลในเลือดสูง

15 วิธีคุมเบาหวาน ป้องกันน้ำตาลในเลือดสูง

ไม่ว่าคุณจะมีอาการเบาหวาน หรือ ไม่ได้เป็นเบาหวานก็ตาม การคุมเบาหวาน เป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำ เพื่อไม่ให้ค่าน้ำตาลในเลือดสูง จนส่งผลต่อระบบภายในร่างกาย ซึ่งการคุมเบาหวานนั้น ไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด เพียงทำตามคำแนะนำของเรา ดังนี้

 1. รับประทานข้าว หรือ ขนมปัง ที่ไม่ขัดสี เช่น ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีต ธัญพืช
 2. รับประทานผัก โดยเฉพาะผักใบเขียว และ สมุนไพร ลด เบาหวาน เช่น ตำลึง มะระขี้นก ฟ้าทะลายโจร เป็นต้น
 3. หลีกเลี่ยงผัก ที่มีลักษณะเป็นหัว เพราะเป็นผักที่จัดอยู่ในกลุ่มข้าว และ แป้ง เช่น ฟักทอง มันเทศ มันฝรั่ง เป็นต้น
 4. หลีกเลี่ยงผลไม้ ที่มีน้ำตาลสูง เช่น ทุเรียน มะม่วงสุก องุ่น ลำไย เป็นต้น
 5. หลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ติดมัน ของมัน ของทอด อาหารที่มีไขมันสูง
 6. หลีกเลี่ยงการรับประทาน อาหารแปรรูป เช่น ไส้กรอก แฮม เบคอน
 7. งดรับประทานรสหวาน เบเกอรี่ เครื่องดื่ม น้ำตาลเทียม สารให้ความหวานแทนน้ำตาล
 8. งดรับประทานอาหาร ที่มีรสชาติเค็มทุกชนิด เช่น ขนมกรุบกรอบ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
 9. งดรับประทานของหมักดอง ผลไม้ดอง ผักดอง ปลาร้า
 10. งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 11. งดสูบบุหรี่
 12. ห้ามใช้น้ำมันจากสัตว์ น้ำมันปาล์ม และ น้ำมันมะพร้าว ประกอบอาหาร โดยให้ใช้น้ำมันรำข้าว น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันถั่วเหลืองแทน
 13. หากต้องการดื่มนม ให้ดื่มนมรสจืดพร่องมันเนย หรือ ขาดมันเนย ปริมาณ 250 มิลลิลิตรต่อวัน
 14. ออกกำลังกาย ครั้งละ 30 นาที ประมาณ 3 – 5 วันต่อสัปดาห์ เพราะการออกกำลังกาย ช่วยป้องกันเบาหวาน และ ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลง ร้อยละ 0.8 เลยทีเดียว
 15. รับประทานยาสมุนไพร รักษา เบาหวาน  

ยาสมุนไพร รักษา เบาหวาน ทั้งคุม ทั้งรักษา เบาหวานดีขึ้น

เมื่อทราบแล้วว่า รักษาเบาหวานให้หายขาด ไม่ได้ แต่สามารถคุมเบาหวานได้ ซึ่งการคุมเบาหวาน จะต้องคุมไปตลอดชีวิต ซึ่งการกินยาเคมี ยิ่งกินติดต่อนาน จะเกิดผลเสียมาก และ เป็นแก้ที่ปลายเหตุด้วย พอหมดฤทธิ์ยาก็อาจเป็นมากขึ้นด้วย ดังนั้นหากเราจำเป็น ต้องกินยารักษาเบาหวาน ไปตลอดชีวิต จะดีกว่าไหม? หากยาชนิดนั้นเป็นยาที่สกัดมาจาก สมุนไพรธรรมชาติ 100% ที่เอื้อต่อการกินระยะยาว โดยไม่ทิ้งสารเคมีตกค้างในร่างกาย

ยาสมุนไพร รักษา เบาหวาน ตรีผลา FORTE ทั้งคุม ทั้งรักษา ช่วยเบาหวานดีขึ้น สกัดสมุนไพรลดเบาหวาน มากถึง 22 ชนิด เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นเบาหวาน มานาน ต้องกินยาต่อเนื่อง ไม่เป็นเบาหวาน ก็ทานได้

ยาสมุนไพร รักษา เบาหวาน “ตรีผลา FORTE” จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ เป็นหนึ่งในยาสมุนไพร ลด เบาหวาน ที่สามารถคุมเบาหวาน และ รักษาอาการเบาหวานให้ดีขึ้นได้ ที่เราขอแนะนำ โดยยาสมุนไพร รักษา เบาหวาน “ตรีผลา FORTE” เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ ปรุงในสูตรตำรับลงตัว สกัดมาจากสมุนไพร ลด เบาหวาน มากถึง 22 ชนิด เช่น

 • สารสกัดสมอทั้ง 5 ได้แก่ สมอไทย สมอภิเภก สมอเทศ สมอดีงู สมอทะเล
 • สารสกัดดอกคำฝอย
 • สารสกัดดีปลี
 • สารสกัดขิงแห้ง
 • สารสกัดเจตมูลเพลิง
 • สารสกัดกระวานเทศ
 • สารสกัดทองพันชั่งดอกขาว และ ทองพันช่างดอกเหลือง
 • สารสกัดชุมเห็ดไทย
 • สารสกัดแก่นขี้เหล็ก
 • สารสกัดกำแพงเจ็ดชั้น
 • สารสกัดเถาวัลย์เปรียง

ซึ่งได้รับการรับรอง และ ผ่านการตรวจวิเคราะห์ความบริสุทธิ์ และ ปลอดภัยจาก อ.ย. ถึงความปลอดภัย และ ประสิทธิภาพในการรักษาเบาหวานได้ จนมีผู้ซื้อซ้ำ และ บอกต่อมากที่สุด ยาวนานกว่า 30 ปี ด้วยสูตรการปรุงสมุนไพรที่เข้มข้น อย่างลงตัว จากสารสกัดของสมุนไพร ลด เบาหวานหลายชนิด จึงทำให้ช่วยคุมเบาหวาน ได้ในหลายเรื่อง เช่น

 1. ช่วยการหลั่งอินซูลินให้เป็นไปอย่างปกติ
 2. ช่วยเคลียร์หลอดเลือด ลดระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันเส้นเลือดอุดตัน
 3. บำรุงตับ แก้ตับอ่อนมีปัญหา
 4. ช่วยลดคอเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ ล้างไขมันเกาะตับ ไขมันพอกตับ ล้างไขมันในเลือด ไขมันอุดตันเส้นเลือด
 5. ล้างเมือกมัน ตะกรันในลำไส้ ล้างพิษตับ ล้างน้ำเหลืองเสีย
 6. ปรับสมดุลขับถ่าย สมดุลความดัน  
 7. ช่วยทำให้แผลเบาหวานหายเร็ว จากอาการเบาหวานลงเท้า
 8. ป้องกันเบาหวานขึ้นตา
 9. ช่วยป้องกันเบาหวานลงไต
 10. ช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย ไม่ให้เกิดไขมันสะสม
 11. ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต บำรุงปลายประสาท แก้อาการชาปลายมือ และ เท้า
 12. ไม่ต้องมีอาการเบาหวาน ก็ทานได้ เพราะช่วยบำรุงร่างกายทั้งระบบ

แม้จะไม่มีวิธีรักษาเบาหวานให้หายขาดได้ แต่การคุมเบาหวาน ไม่ให้ค่าน้ำตาลในเลือดสูง ก็เป็นสิ่งที่ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง อายุยืนยาวได้ ดังนั้นการรับประทานยาสมุนไพร รักษา เบาหวาน ที่สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ จึงเป็นหนึ่งในทางเลือก ที่เหมาะกับผู้ที่มีอาการเบาหวาน และต้องทานยารักษา ติดต่อกันนาน เป็นอย่างยิ่ง สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

หากมีข้อสงสัยใด ๆ เพิ่มเติม สามารถคอมเมนต์สอบถามได้ เรามีเภสัชกร และ ผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพ


แชร์ได้เลยค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top