อยากมีลูก แต่นกเขาไม่ขัน กินอะไรดี ช่วยให้มีลูกง่ายขึ้น

อยากมีลูก แต่นกเขาไม่ขัน กินอะไรดี ช่วยให้มีลูกง่ายขึ้น

แชร์ได้เลยค่ะ

นกเขาไม่ขัน หนึ่งในสาเหตุอันนำไปสู่ ภาวะมีบุตรยาก ซึ่งภาวะมีบุตรยากนั้น คือ การที่คู่รัก อายุ 35 ปีขึ้นไป มีเพศสัมพันธ์กันอย่างสม่ำเสมอ โดยไม่ได้คุมกำเนิด เป็นระยะเวลา 1 ปี ขึ้นไป แต่ฝ่ายหญิงก็ยังไม่ตั้งครรภ์ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ฝ่ายชายนกเขาไม่ขัน เกิดจากอะไร แล้วถ้านกเขาไม่ขัน กินอะไรดี ถึงจะช่วยให้ฟิต กระชุ่มกระชวยขึ้นมา วันนี้เรามีคำตอบมาบอกกัน

หากรู้ว่านกเขาไม่ขัน กินอะไรดีแล้ว ก็ต้องหลีกเลี่ยงพฤติกรรมทำร้ายสุขภาพด้วย เช่น ดื่มเหล้าจัด สูบบุหรี่จัด อาบน้ำร้อนบ่อย เครียดสะสม ฯลฯ

ก่อนรู้ว่า นกเขาไม่ขัน กินอะไรดี ต้องเช็คสุขภาพตัวเอง ให้ชัวร์ก่อน!

ก่อนจะไปดูว่า นกเขาไม่ขัน กินอะไรดี ต้องเช็คสุขภาพตัวเอง ให้แน่ใจเสียก่อน ว่าเป็นคนมีลูกยากจริง ๆ ใช่หรือไม่ โดยเราแนะนำให้ไปพบแพทย์ เพื่อเช็คอย่างละเอียด ด้วยเทคนิคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น

 • ตรวจร่างกาย
 • ตรวจเลือด เพื่อดูความผิดปกติของฮอร์โมน และ โรคต่าง ๆ  
 • ตรวจอสุจิ เพื่อดูปริมาณ คุณภาพ การเคลื่อนไหว และ รูปร่างของตัวอสุจิ
 • ส่องกล้องตรวจช่องท้อง และ ถุงอัณฑะ
 • อัลตราซาวนด์ลูกอัณฑะ และ หลอดเลือด

สาเหตุมีลูกยากของผู้ชาย เกิดจากอะไร 

สาเหตุมีลูกยากของผู้ชาย เกิดจากอะไร
ระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน ลดน้อยลง 
อายุมากขึ้น 
ภาวะฮอร์โมนเพศต่ำ  
ปริมาณอสุจิน้อย 
อสุจิไม่มีคุณภาพ 
ลูกอัณฑะผิดปกติ 
มีโรคประจำตัว 
หลอดเลือดดำภายในถุงอัณฑะโป่งพอง 
การหลั่งน้ำเชื้อผิดปกติ 
ท่อน้ำเชื้ออุดตัน
ต่อมลูกหมากอักเสบ
เคยผ่าตัดต่อมลูกหมากโตมาก่อน
มีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์
มีปัญหาเกี่ยวกับทางเพศ 
ชอบใส่กางเกง หรือ กางเกงในรัดแน่น 
ออกกำลังกายหนักเกินไป 
การทานยารักษาโรคบางชนิด 
เคยทำหมัน
พิการตั้งแต่กำเนิด
ความเครียดสะสม
อาบน้ำร้อน แช่น้ำร้อนบ่อย
ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จัด
สูบบุหรี่จัด
เป็นมะเร็ง เช่น มะเร็งอัณฑะ มะเร็งต่อมลูกหมาก
น้ำหนักเกินมาตรฐาน

สาเหตุมีลูกยากของผู้ชาย เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น 

 • ระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (Testosterone) ลดน้อยลง ซึ่งฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน มีหน้าที่ควบคุมระบบการทำงานของอวัยวะเพศ ช่วยสร้างเชื้ออสุจิ ทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศ หากฮอร์โมนนี้ต่ำลง ก็จะทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัว นกเขาไม่ขัน หรือ แข็งตัวยากนั่นเอง
 • อายุมากขึ้น ส่งผลให้นกเขาไม่ขัน นำไปสู่ภาวะมีบุตรยาก
 • ภาวะฮอร์โมนเพศต่ำ    
 • ปริมาณอสุจิน้อย 
 • อสุจิไม่มีคุณภาพ เช่น เชื้ออสุจิอ่อนแอ เชื้ออสุจิมีรูปร่างผิดปกติ 
 • ลูกอัณฑะผิดปกติ เช่น ลูกอัณฑะฝ่อ มีเส้นเลือดขอดที่ถุงอัณฑะ 
 • มีโรคประจำตัว โดยเฉพาะผู้ชายที่เป็นโรคเบาหวาน ส่งผลให้ระบบประสาทบางส่วน ถูกทำลาย นกเขาไม่ขัน หรือ อวัยวะเพศไม่แข็งตัว การหลั่งน้ำอสุจิจึงมีปัญหา
 • หลอดเลือดดำภายในถุงอัณฑะโป่งพอง ทำให้อสุจิเคลื่อนตัวได้ยาก
 • ภาวะการหลั่งน้ำเชื้อผิดปกติ เช่น อสุจิไหลย้อนกลับเข้ากระเพาะปัสสาวะ
 • ท่อน้ำเชื้ออุดตัน
 • ต่อมลูกหมากอักเสบ
 • เคยผ่าตัดต่อมลูกหมากโตมาก่อน
 • มีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์
 • มีปัญหาเกี่ยวกับทางเพศ เช่น หลั่งเร็ว  
 • ชอบใส่กางเกง หรือ กางเกงในรัดแน่นจนเกินไป
 • ออกกำลังกายหนักจนเกินไป ทำให้ระดับเทสโทสเตอโรน (Testosterone) ต่ำลง ความสามารถในการผลิตอสุจิ จึงลดลง
 • การทานยารักษาโรคบางชนิด ก็เป็นสาเหตุมีลูกยาก ทำให้นกเขาไม่ขันได้เช่นกัน 
 • เคยทำหมัน
 • พิการตั้งแต่กำเนิด
 • ความเครียดสะสม
 • การอาบน้ำร้อน แช่น้ำร้อนบ่อย ๆ
 • การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ เป็นสาเหตุที่ทำให้ฝ่ายชายหลายคน สงสัยว่าทำไมมีลูกยาก เนื่องจากฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ จะทำให้โอกาสการมีลูก ลดลงมากถึง 50% เพราะปริมาณอสุจิจะลดลง อสุจิไม่แข็งแรงนั่นเอง
 • การสูบบุหรี่จัด
 • เป็นมะเร็ง เช่น มะเร็งอัณฑะ มะเร็งต่อมลูกหมาก
 • น้ำหนักเกินมาตรฐาน ก็ทำให้ปริมาณอสุจิลดลง อสุจิไม่แข็งแรง ไม่มีคุณภาพ

จะเห็นได้ว่า สาเหตุมีลูกยากของผู้ชาย รวมไปถึงสาเหตุที่ทำให้นกเขาไม่ขัน เกิดได้ทั้งจากระบบภายในร่างกาย และ เกิดจากพฤติกรรมทำร้ายสุขภาพ ดังนั้นแนะนำให้หลีกเลี่ยงการทำพฤติกรรมเหล่านี้ด้วย

นกเขาไม่ขัน กินอะไรดี 

นกเขาไม่ขัน กินอะไรดี
1. หอยนางรม
2. แตงโม
3. กล้วยหอม
4. สับปะรด 
5. กระเทียม 
6. กระชายดำ 
7. ช็อกโกแลต 
8. เห็ดหลินจือ 
9. ดอกคำฝอย
10. ธัญพืช

นกเขาไม่ขัน กินอะไรดี ที่จะช่วยบำรุงร่างกาย ทำให้อสุจิมีคุณภาพ มีลูกง่ายขึ้น รักษาภาวะมีบุตรยากได้ เราได้ทำการคัดมาให้แล้ว

1. หอยนางรม

นกเขาไม่ขัน กินอะไรดี อย่างแรกเราขอแนะนำให้กิน “หอยนางรม” เพราะเป็นอาหารทะเล ที่มีแร่ธาตุสังกะสี ซึ่งจำเป็นต่อการสร้างฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (Testosterone) แถมยังช่วยขยายหลอดเลือด ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์ได้ดี ช่วยเพิ่มจำนวนอสุจิ ทำให้อสุจิแข็งแรงมากขึ้น และ ยังลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก และ ภาวะต่อมลูกหมากอักเสบได้ด้วย

2. แตงโม

แตงโม ผลไม้ฤทธิ์เย็น ที่จะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายได้ แถมยังช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศตามธรรมชาติได้ด้วย เพราะในแตงโมมีซิทรูไลน์ (Citruline Amino Acid) ที่ช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิต มีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยขยายหลอดเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์ได้ดี

3. กล้วยหอม

นกเขาไม่ขัน กินอะไรดี? ลองหา “กล้วยหอม” มากินดู เพราะกล้วยหอมมีสารไฟโตเอสโตรเจน (Phytoestrogen) ที่ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทส่วนกลาง ช่วยกระตุ้นอวัยวะสืบพันธุ์ นอกจากนี้ยังมีโพแทสเซียม ที่ช่วยให้การทำงานของระบบประสาท และ กล้ามเนื้อทำงานได้ดีขึ้น อวัยวะเพศแข็งตัวตามธรรมชาติ แถมกล้วยหอมยังมีวิตามินเอ วิตามินบี 12 แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส ที่จำเป็นต่อร่างกายด้วย

4. สับปะรด 

ในสับปะรดมีโบรมิเลน (Bromelain) เป็นเอนไซม์ สามารถเพิ่มความต้องการทางเพศได้ โดยเฉพาะบริเวณแกนสับปะรด ที่กินแล้วจะกระชุมกระชวยเป็นพิเศษ นอกจากนี้สับปะรดยังน้ำช่วยลดการสร้างไขมัน และ ช่วยสลายไขมัน ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ด้วย ดังนั้นใครที่นกเขาไม่ขันเพราะน้ำหนักมาก ลองทานสับปะรดบ่อย ๆ ดู

5. กระเทียม 

นกเขาไม่ขัน สมุนไพรอย่าง “กระเทียม” สามารถช่วยได้ เพราะกระเทียมมีสารอัลลิซิน (Allicin) ที่ช่วยให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงยังอวัยะเพศได้ดียิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้ด้วย

6. กระชายดำ 

นกเขาไม่ขัน สมุนไพรอย่าง “กระชายดำ” ก็ช่วยเพิ่มความฟิต ความปึ๋งปั๋งได้เช่นกัน เพราะตามตำรายาไทย ระบุสรรพคุณของกระชายดำเอาไว้ว่า เป็นยาอายุวัฒนะ ช่วยบำรุง และ เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ส่วนการศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์หลายงานวิจัย ก็ยังสนับสนุนสรรพคุณของกระชายดำ ด้านการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศเช่นกัน ว่ามีผลต่อการ ยับยั้งการหดตัวของกล้ามเนื้อเรียบองคชาต ช่วยทำให้เลือดไหลเวียนเข้าสู่อวัยวะเพศได้ดี ส่งผลให้อวัยวะเพศเกิดการแข็งตัว 

7. ช็อกโกแลต 

ในช็อกโกแลตมีสารเมทิลแซนไทน์ ที่ช่วยกระตุ้นระบบประสาท และ หัวใจ ทำให้เกิดความตื่นเต้น ระหว่างการทำกิจกรรมทางเพศได้เป็นอย่างดี แต่ไม่ควรทานบ่อยจนเกินไป เพราะจะทำให้น้ำหนักเพิ่มมากขึ้น เมื่อน้ำหนักมาก จะส่งผลเสีย ทำให้นกเขาไม่ขันได้

8. เห็ดหลินจือ 

เห็ดหลินจือ มีส่วนช่วยทำให้อาการนกเขาไม่ขันดีขึ้นได้ เพราะเห็ดหลินจือมีส่วนช่วยล้างสารพิษในเลือด เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย (Testosterone) ทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดี อวัยวะสืบพันธุ์เพศชาย เจริญเติบโตเต็มที่ ช่วยควบคุมการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายได้นานขึ้น และ ช่วยลดอาการอ่อนเพลียได้ด้วย

9. ดอกคำฝอย

อย่างที่บอกไปตอนต้นว่า สาเหตุมีลูกยาก นกเขาไม่ขัน ส่วนหนึ่งมาจากการที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐาน ดังนั้นดอกคำฝอย จึงเป็นหนึ่งในพืชสมุนไพร ที่เราแนะนำให้หามาทาน เพราะดอกคำฝอยมีสรรพคุณช่วยลดไขมันสะสม รวมถึงไขมันที่อุดตันในหลอดเลือดได้ ส่งผลให้รูปร่างดีขึ้น แถมยังช่วยเพิ่มเลือดไปเลี้ยงอวัยวะส่วนปลายได้ดีขึ้นด้วย

10. ธัญพืช

ธัญพืชต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ถั่ว อัลมอนด์ งาดำ ล้วนอุดมไปด้วยโปรตีน และ กรดอะมิโน ที่ช่วยทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นอัณฑะ อสุจิ เพราะมีสังกะสี และ เซเลเนียม 

นกเขาไม่ขัน แต่อยากมีลูก ยาสมุนไพรช่วยได้

นอกจากอาหาร ที่ช่วยแก้อาการนกเขาไม่ขัน ตามที่เราแนะนำไปข้างต้นแล้วนั้น หากคุณเป็นผู้ชายที่อยากมีลูกแบบธรรมชาติ “ยาสมุนไพร” คือสิ่งที่ตอบโจทย์มากที่สุด แต่ต้องเลือกยาสมุนไพร ที่สกัดจากสมุนไพร ช่วย ให้ มี ลูก ง่าย 100% ผ่านการปรุงเป็นสูตรตำรับยาที่ลงตัว จากแพทย์แผนไทย ผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรมไทย ที่มีประสบการณ์ และ ความเชี่ยวชาญ จะได้จัดการได้อย่างตรงจุด

“ยาสมุนไพร กำลังช้างสาร จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ” คือหนึ่งในยาสมุนไพร ที่เราแนะนำ เพราะผ่านการรับรองจาก อย. ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น “ยา” เรียบร้อยแล้ว สกัดจากสมุนไพรไทย ออแกนิค 100% ที่สด ใหม่ จากเกษตรกรพื้นที่ ผ่านกรรมวิธีสกัดพิเศษเฉพาะ “aq2layers” ลิขสิทธิ์หมออรรถวุฒิเพียงหนึ่งเดียว ทำให้ตัวยาสมุนไพรทุกตัวในตำรับ คงสารสำคัญครบถ้วน เข้มข้น 2 ชั้น ออกฤทธิ์ได้เต็มที่ ทำให้เห็นผลแตกต่างจากยาสมุนไพรทั่วไป จึงเพิ่มโอกาสในการรักษาภาวะมีบุตรยาก และ ช่วยเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย ได้เป็นอย่างดี จนได้รับการยอมรับ มีผู้ซื้อซ้ำ และ บอกต่อกันมากที่สุด ยาวนานกว่า 30 ปี ยกตัวอย่าง สารสกัดจากสมุนไพร ช่วย ให้ มี ลูก ง่าย ที่สำคัญ เช่น

 • รากปลาไหลเผือกสกัดเข้มข้น ที่ช่วยปรับสมดุลการสร้างฮอร์โมนเทสโทสเตอร์โรน (ข้อมูลจาก บทความทางวิชาการจากงายวิจัย Tongkat Ali Properties)
 • กระชายดำสกัด ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง  
 • กำลังช้างสารสกัด ช่วยบำรุงกล้ามเนื้อของอวัยวะเพศชาย
 • กำลังพญาเสือโคร่งสกัด ช่วยบำรุงกำลัง บำรุงโลหิต บำรุงเส้นเอ็นให้แข็งแรง เป็นยาอายุวัฒนะ ทำให้เลือดลมไหลเวียนดีขึ้น
 • กำลังหนุมานสกัด ช่วยทำให้หลอดเลือด และ เส้นเอ็นแข็งแรง ทำให้กักเก็บปริมาณเลือด ที่ไหลเข้าได้นานขึ้น นกเขาขัน 
 • ม้ากระทืบโรงสกัด เป็นยาบำรุงร่างกายชั้นดี ใช้มาแต่โบราณ แก้น้ำเหลืองเสียได้ด้วย ฯลฯ
อยากมีลูก แต่นกเขาไม่ขัน กินอะไรดี ยากำลังช้างสาร หมออรรถวุฒิ คือ คำตอบ! 
บำรุงภายในผู้ชาย ช่วยมีลูกง่ายขึ้น สกัดสมุนไพร 100%

นอกจากนี้ ยากำลังช้างสาร หมออรรถวุฒิ ยังมีกลไกการออกฤทธิ์ ที่จะช่วยเข้าไปบำรุงร่างกาย อีกหลายด้าน เช่น

✓ ช่วยปรับสมดุลธาตุทั้ง 4 ในร่างกาย ปรับสมดุลฮอร์โมนเพศชาย ตามธรรมชาติ ส่งผลให้กระชุ่มกระชวย แข็งแรง กระปรี้กระเปร่ามากขึ้น

✓ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของหลอดเลือด เพิ่มการไหลเวียนเลือด ทั้งหลอดเลือดดำ และ แดง 

✓ เพิ่มเลือดไปยังอวัยวะส่วนปลาย ของร่างกายได้ดีขึ้น

✓ บำรุงกล้ามเนื้อ และ เส้นเอ็นให้แข็งแรง สมบูรณ์ขึ้น    

✓ นอนหลับสบายขึ้น

✓ ลดอาการวัยทอง 

✓ ลดการบวมน้ำ บวมลม ลดไขมันอุดตันในเส้นเลือด ลดคอเลสเตอรอล ซึ่งเป็นสาเหตุของการอ่อนเพลีย ไม่มีแรง การไหลเวียนเลือดไม่ดี  

✓ ปรับสมดุลระดับน้ำตาลในเลือด เจริญไฟธาตุ (เพิ่มการนำพลังงานในร่างกายออกมาใช้)

✓ ลดอาการอ่อนเพลียปวดเมื่อยตามร่างกาย 

✓ ต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความชรา ดูอ่อนกว่าวัย ผิวหนังเต่งตึงกระชับ ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น เป็นยาอายุวัฒนะ ทำให้ผมดกดำ 

✓ ล้างพิษในร่างกาย ล้างพิษตับ ล้างน้ำเหลืองเสีย ทำให้ผิวพรรณผ่องใส

ที่สำคัญ ยาสมุนไพร กำลังช้างสาร หมออรรถวุฒิ แตกต่างจากยากระตุ้นแผนปัจจุบัน หรือ ยากระตุ้นใช้เฉพาะกิจ เพราะยากำลังช้างสาร หมออรรถวุฒิ สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ เป็นสมุนไพร ช่วย ให้ มี ลูก ง่าย 100% ไม่มีการแอบนำยาแผนปัจจุบัน มาผสมลงในยา แล้วอ้างว่าเป็นยาสมุนไพร เหมือนที่เราเห็นกันมากในท้องตลาด ที่เวลาทานเข้าไปแล้วเห็นผลคึกคักทันที หรือ มีอาการปวดกล้ามเนื้อ ข้อ นอนไม่หลับ หน้ามืด ตาพร่า หายใจลำบาก เมื่อทานไประยะหนึ่ง ซึ่งเห็นผลเร็วก็จริง แต่จะได้ผลเสียตามมามากมาย ส่งผลเสียต่อตับไต และ หลังหยุดใช้ อาการ ก็กลับเป็นเหมือนเดิม อีกทั้งยังแย่กว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นหากนกเขาไม่ขัน กินอะไรดี ที่จะช่วยให้มีลูกง่ายขึ้น ยาสมุนไพรกำลังช้างสาร หมออรรถวุฒิ คือหนึ่งในสิ่งที่เราแนะนำเช่นกัน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

หากมีข้อสงสัยใด ๆ เพิ่มเติม สามารถคอมเมนต์สอบถามได้ เรามีเภสัชกร และ ผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพ


แชร์ได้เลยค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top