สิวที่หน้าผาก ขึ้นบ่อย เกิดจากสิ่งนี้! รู้สาเหตุ วิธีรักษา สิวด้วยตัวเอง

สิวที่หน้าผาก ขึ้นบ่อย เกิดจากสิ่งนี้! รู้สาเหตุ วิธีรักษา สิวด้วยตัวเอง

แชร์ได้เลยค่ะ

สาเหตุหลักของการเกิดสิวบนใบหน้า มาจากผิวหนังอักเสบ แล้วทำปฏิกิริยาร่วมกับ ต่อมไขมัน ที่ผลิตไขมันออกมามากเกินไป จนไขมัน ไปอุดตันในรูขุมขน ทำให้เกิดเป็นสิวขึ้นมานั่นเอง ซึ่งหน้าผาก เป็นบริเวณที่เกิดสิวได้บ่อย เพราะเป็นส่วนทีโซน (T-Zone) ที่มีจำนวนต่อมไขมัน มากกว่าบริเวณอื่น จึงทำให้เกิดสิวได้ง่าย โดยเฉพาะสิวที่หน้าผาก ไม่มีหัว สิวอุดตัน สิวหัวขาวเม็ดเล็ก ๆ แถมเวลาขึ้นทีก็ยังเห็นชัด จนทำให้หลายคนขาดความมั่นใจ หากใครเป็นสิวที่หน้าผากบ่อย คุณจำเป็นต้องรู้สาเหตุ ว่าสิวที่หน้าผากเกิดจากอะไร เพื่อการรักษา สิวอย่างตรงจุด ป้องกันการเกิดสิวที่หน้าผากซ้ำซากนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่า วันนี้เรามีคำตอบ พร้อมเทคนิคดี ๆ ในการรักษา สิวที่หน้าผาก มาบอกกัน

สิวที่หน้าผาก เกิดขึ้นได้บ่อย เพราะเป็นส่วนทีโซน (T-Zone) 
ที่มีจำนวนต่อมไขมัน มากกว่าบริเวณอื่น จึงทำให้เกิดสิวได้ง่าย

บอกลา สิวที่หน้าผากได้ หากรู้สาเหตุ ที่ก่อเกิดสิว

บอกลา สิวที่หน้าผากได้ หากรู้สาเหตุ ที่ก่อเกิดสิว
แพ้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผม 
ไว้ผมหน้าม้า 
ใส่หมวกนานแล้วเหงื่อออก หมวกสกปรก
ความเครียด 
พักผ่อนน้อย 
ชอบเสยผม เอามือลูบหน้าผากบ่อย 
เช็ดเครื่องสำอางไม่สะอาด
แพ้เครื่องสำอาง ครีมบำรุง 
ระบบย่อยอาหาร กระเพาะปัสสาวะ ต่อมหมวกไต มีปัญหา  
หมอนสกปรก  
ดื่มน้ำน้อย

หากเราทราบสาเหตุของการเกิดสิวที่หน้าผาก อย่างแน่ชัด ก็จะช่วยทำให้เราหลีกเลี่ยงตัวกระตุ้นการเกิดสิวที่หน้าผากได้ ซึ่งมีอยู่หลายสาเหตุด้วยกัน ดังนี้

1. แพ้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็น แชมพู ครีมนวด ครีมหมักผม เซรั่มบำรุงเส้นผม สเปรย์จัดแต่งทรงผม ฯลฯ โดยเฉพาะคนที่ก้มศีรษะเวลาสระผม ที่ฟอง และ สารเคมีจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้ จะไหลลงมาสัมผัสหน้าผาก จนเกิดเป็นสิวที่หน้าผากได้

2. สิวที่หน้าผาก เกิดจากการไว้ผมหน้าม้าได้เช่นกัน เพราะเส้นผมของเรานั้น ต้องเผชิญกับมลภาวะทางอากาศ ทั้งฝุ่น ควันรถ จนเกิดความมันสะสมที่เส้นผมได้ เมื่อผมหน้าม้าเสียดสีที่หน้าผากบ่อย ๆ ก็จะทำให้เกิดสิวที่หน้าผากได้นั่นเอง

3. ใส่หมวกนานเกินไป แล้วเหงื่อออก หรือ หมวกไม่สะอาด ก็มีโอกาสเกิดสิวที่หน้าผากได้เช่นกัน 

4. ความเครียด และ การพักผ่อนน้อย ก็จะทำให้เกิดสิวที่หน้าผากได้ เพราะร่างกายจะหลั่งฮอร์โมน บางชนิดออกมา กระตุ้นต่อมไขมัน ทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น เกิดไขมันสะสม อุดตันในรูขุมขน กลายเป็นสิวที่หน้าผากได้

5. ชอบเสยผม หรือ ชอบเอามือลูบหน้าผากบ่อย ๆ ก็เป็นสาเหตุของการเป็นสิวที่หน้าผากได้เช่นกัน โดยเฉพาะคนที่ทำงานกลางแจ้ง เหงื่อออก แล้วชอบเอามือเช็ดเหงื่อ ซึ่งมือของเราเต็มไปด้วยสิ่งสกปรกมากมาย เมื่อเอามือสัมผัสหน้าผาก หรือ เช็ดเหงื่อที่หน้าผาก ก็จะเป็นการกระตุ้น ให้เกิดสิวที่หน้าผากได้

6. เช็ดเครื่องสำอางไม่สะอาด ทำให้เครื่องสำอางอุดตันในรูขุมขน

7. แพ้เครื่องสำอาง หรือ ครีมบำรุง ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน ซิลิโคน เป็นต้น

8. สิวที่หน้าผากเกิดจากอะไร ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะระบบย่อยอาหาร กระเพาะปัสสาวะ และ ต่อมหมวกไต มีปัญหา ซึ่งมาจากการได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ ทานอาหารไม่มีประโยชน์ ชอบทานอาหารฟาสต์ฟู้ดเป็นประจำ  

9. หมอนสกปรก ก็เป็นสาเหตุการเกิดสิวที่หน้าผากได้เช่นกัน เพราะหมอน เป็นแหล่งสะสมของไรฝุ่น แบคทีเรีย ที่ไม่สามารถมองเห็นได้ ยิ่งใครไม่ชอบเช็ดเครื่องสำอาง หรือ ไม่ชอบล้างหน้าก่อนนอน สิ่งสกปรกก็จะสะสมในหมอน มีโอกาสเสี่ยงมาก ในการเป็นสิวที่หน้าผาก รักษาไม่หายสักที 

10. ดื่มน้ำน้อย ผิวขาดความชุ่มชื้น ผิวขาดน้ำ ทำให้บริเวณทีโซน มีความมันมากเป็นพิเศษ ทำให้เป็นสิวที่หน้าผากได้

สิวที่หน้าผาก ไม่มีหัว บีบได้ไหม

ถาม : สิวที่หน้าผาก ไม่มีหัว บีบได้ไหม
ตอบ : สิวที่หน้าผาก ไม่มีหัว ห้ามบีบ เพราะจะกระตุ้นให้สิวที่อักเสบ เสี่ยงติดเชื้อ เป็นหลุมสิว แนะนำให้ใช้ยารักษาสิว ที่ช่วยละลายหัวสิว ยาปฏิชีวนะ เพื่อต้านเชื้อแบคทีเรีย หรือ ใช้สูตรรักษา สิวธรรมชาติ เช่น ใช้ดินสอพอง ผสมผงขมิ้นชัน และ น้ำผึ้ง พอกหน้า

ถาม : สิวที่หน้าผาก ไม่มีหัว บีบได้ไหม

ตอบ : สิวที่หน้าผาก ไม่มีหัว ห้ามบีบ เพราะจะเป็นการกระตุ้น ให้สิวที่หน้าผาก เกิดการระคายเคือง และ อักเสบขึ้นมาได้ อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการติดเชื้อ เกิดเป็นหลุมสิว รอยแดง รอยดำ รอยแผลเป็นบนหน้าผากได้ด้วย ดังนั้น หากสิวที่หน้าผาก ไม่มีหัว แนะนำให้ใช้ยารักษาสิว ที่ช่วยละลายหัวสิว ยาปฏิชีวนะ เพื่อต้านเชื้อแบคทีเรีย หรือ ใช้สูตรรักษา สิวธรรมชาติ เช่น ใช้ดินสอพอง ผสมผงขมิ้นชัน และ น้ำผึ้ง พอกหน้าทิ้งไว้ ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก เพราะดินสอพอง และ ขมิ้นชัน มีส่วนช่วยให้สิวยุบ ลดการอักเสบของสิวที่หน้าผาก ส่วนน้ำผึ้ง มีส่วนช่วยยับยั้งการเจริญเติบโต ของเชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น

แนะวิธีรักษา สิว ด้วยตัวเอง พร้อมป้องกันสิวที่หน้าผากขึ้นซ้ำ

แนะวิธีรักษา สิว ด้วยตัวเอง พร้อมป้องกันสิวที่หน้าผากขึ้นซ้ำ
เช็ดเครื่องสำอางให้สะอาด 
ล้างหน้าให้สะอาด 
ไม่ใช้น้ำอุ่นล้างหน้า 
ไม่บีบสิวที่หน้าผาก 
ไม่เอามือเสยผม 
ไม่จับผมหน้าม้าบ่อย ๆ หรือ ลูบหน้าผาก เช็ดเหงื่อบ่อย ๆ 
เก็บผมหน้าม้าขึ้น 
เลี่ยงการไว้ผมหน้าม้า
ทำความสะอาด อุปกรณ์แต่งหน้า 
สระผมเป็นประจำ 
ซักปลอกหมอน 
ใช้ยารักษาสิวแบบทา 
ทานยาสมุนไพร รักษา สิว 
พอกหน้าด้วยสมุนไพร รักษา สิว 
เลี่ยงแดด ฝุ่น ควัน  
ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว หรือ 2 ลิตรต่อวัน

สำหรับใครที่มีสิวที่หน้าผาก สิวที่หน้าผากขึ้นบ่อย ทั้งสิวหน้าผาก มีหัว หรือ สิวหน้าผาก ไม่มีหัว ก็รักษาด้วยตัวเองได้ หากทำตามคำแนะนำของเรา อย่างเคร่งครัด ดังนี้ 

 • เช็ดเครื่องสำอางให้สะอาดทุกครั้ง ด้วยผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง สูตรอ่อนโยน ปราศจากสารต้องห้าม ทั้งแอลกอฮอล์ น้ำหอม น้ำมัน Mineral oil (น้ำมันที่เหลือจากกระบวนการ ปิโตเลียม ส่งผลเสียต่อผิวร้ายแรง)  SLS พาราเบน และ สีสังเคราะห์ 
 • ล้างหน้าให้สะอาด ด้วยโฟมล้างหน้า หรือ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ที่ไม่มีเม็ดสครับ เพราะมีโอกาสที่เม็ดสครับจะถูโดนสิว เกิดสิวอักเสบเพิ่มมาได้ รวมถึงไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม น้ำมัน Mineral oil (น้ำมันที่เหลือจากกระบวนการ ปิโตเลียม ส่งผลเสียต่อผิวร้ายแรง) SLS พาราเบน และ สีสังเคราะห์ ทั้งนี้ควรล้างหน้าเพียงวันละ 2 ครั้งเท่านั้น คือ เช้า และ ก่อนนอน เพราะการล้างหน้าบ่อยจะกระตุ้นให้ต่อมไขมัน ผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น จะทำให้สิวที่หน้าผาก ไม่หายสักที
 • ไม่ใช้น้ำอุ่นล้างหน้า เพราะจะเป็นการเปิดรูขุมขน ทำให้ต่อมไขมัน ผลิตน้ำมันบนใบหน้าออกมา มากเกินไป เกิดการเสียสมดุล สิวที่หน้าผากจะขึ้นง่ายด้วย 
 • ไม่บีบสิวที่หน้าผาก ตามที่เราบอกไปข้างต้น เพราะถ้าเป็นสิวที่หน้าผาก ไม่มีหัว ก็จะยิ่งอักเสบมากขึ้น หรือ หากสิวที่หน้าผาก มีหลายหัว แล้วบีบสิวออกไม่หมด ก็จะทำให้สิวที่หน้าผาก อักเสบมากขึ้น เกิดสิวใหม่ขึ้นมาได้อีก เพราะเชื้อโรคจะเข้าไปได้ง่าย  
 • ไม่เอามือเสยผม ไม่จับผมหน้าม้าบ่อย ๆ หรือ ลูบหน้าผาก เช็ดเหงื่อบ่อย ๆ เพราะมือของเรา เต็มไปด้วยสิ่งสกปรกมากมาย ที่ไม่สามารถมองเห็นได้ ซึ่งจะทำให้สิวที่หน้าผาก ไม่หายนั่นเอง
 • เก็บผมหน้าม้าขึ้น โดยเฉพาะช่วงที่อากาศร้อน เพื่อป้องกันเหงื่อ และ เส้นผมที่สกปรก โดนหน้าผาก และช่วยทำให้ผิวบริเวณหน้าผาก ได้หายใจด้วย 
 • เปลี่ยนทรงผม ด้วยการหลีกเลี่ยงการไว้ผมหน้าม้า
 • ทำความสะอาด อุปกรณ์แต่งหน้า อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เพื่อเอาคราบเครื่องสำอาง ฝุ่น และสิ่งสกปรก บนอุปกรณ์แต่งหน้าออกให้หมด เพราะหากปล่อยทิ้งไว้ นี่คือตัวการสำคัญ ที่ทำให้สิวที่หน้าผาก รักษาไม่หายสักที แถมสิวยังขึ้นใหม่ได้ง่ายด้วย
 • สระผมเป็นประจำ เพื่อความสะอาดของเส้นผม หลีกเลี่ยงการก้มศีรษะสระผม และเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจาก SLS และ ซิลิโคน
 • เลือกใช้แชมพู และ ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ที่ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดสิว โดยเฉพาะน้ำมัน หรือ ใช้ผลิตภัณฑ์สมุนไพรออแกนิกแทนไปเลยก็ได้ เพื่อป้องกันการเกิดสิวที่หน้าผาก 
 • ซักปลอกหมอน และ เครื่องนอน อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เพื่อป้องกันการสะสมของไรฝุ่น คราบน้ำลาย แบคทีเรีย วิธีนี้เป็นการรักษา สิว ที่หน้าผาก และป้องกันการเกิดสิวใหม่ทั้งใบหน้าได้
 • ใช้ยารักษาสิวแบบทา ตามคำแนะนำของแพทย์ หรือ เภสัชกร
 • ทานยาสมุนไพร รักษา สิว หรือ พอกหน้าด้วยสมุนไพร รักษา สิว 
 • หลีกเลี่ยงการอยู่ท่ามกลางแสงแดด ฝุ่น ควัน มลภาวะ ที่จะกระตุ้นให้หน้ามัน เหงื่อออกได้
 • พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ผิวหน้าได้รับการซ่อมแซม และช่วยทำให้สิวที่หน้าผาก หายไวขึ้น
 • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อทำให้ระบบไหลเวียนโลหิต ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 
 • งดสูบบุหรี่ เพราะสารพิษในควันบุหรี่ มีส่วนทำให้เกิดสิว และ รูขุมขนกว้างขึ้น
 • ทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะผัก ผลไม้ เพราะสิวที่หน้าผาก เป็นสัญญาณเตือนของความผิดปกติ ของ ระบบทางเดินอาหาร และ ระบบย่อยอาหาร 
 • หลีกเลี่ยงการทานอาหาร ที่ไม่มีประโยชน์ อาหารไขมันสูง ของมัน ของทอดต่าง ๆ เพราะจะไปกระตุ้นต่อมไขมัน ให้ผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป ทำให้บริเวณทีโซนเกิดสิวได้ง่าย
 • หลีกเลี่ยงการทานอาหารรสหวานจัด ของหวาน เบเกอรี่ เพราะอาหารเหล่านี้ มีค่าดัชนีน้ำตาลสูง มีผลต่อการผลิตอินซูลิน ที่ไปกระตุ้นฮอร์โมนเอนโดรเจน ในร่างกาย ให้ผลิตไขมันส่วนเกิน ทำให้เกิดสิวที่หน้าผาก ไม่มีหัว เกิดการอุดตัน 
 • หลีกเลี่ยงการทานอาหารรสจัด เพราะมีส่วนทำให้อุณหภูมิในร่างกายสูงขึ้น กระตุ้นให้เหงื่อออก โดยเฉพาะบริเวณทีโซน ทำให้น้ำมันจากต่อมไขมัน ผลิตน้ำมันออกมามาก สิวที่หน้าผากจึงขึ้นง่าย
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีส่วนทำให้ระบบภายใน เสียความสมดุล ภูมิคุ้มกันต่ำลง หลอดเลือดใต้ชั้นผิวหนังขยาย รูขุมขนกว้างขึ้น สิวที่หน้าผากขึ้นง่าย
 • ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว หรือ 2 ลิตรต่อวัน เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น ป้องกันผิวขาดน้ำ เป็นต้น

รู้หรือไม่? รักษาสิวที่หน้าผาก ด้วยการทานยาสมุนไพร รักษา สิว ปลอดภัย ลดการเกิดสิวใหม่ได้ด้วย

รู้หรือไม่ว่า การรักษาสิวที่หน้าผาก ด้วยการทานยาสมุนไพร รักษา สิวนั้น ปลอดภัย สามารถลดการเกิดสิวใหม่ได้ด้วย เหตุผลก็เพราะว่า หากเปรียบเทียบกับยารักษาสิว ชนิดรับประทาน ที่เป็นยาเคมีนั้น แม้จะช่วยรักษา สิวให้หายได้ แต่ก็เป็นยาอันตราย เนื่องจากมีผลเสีย ต่อการทำงานของ ตับ ไต ระดับไขมันในเลือด และอาจเกิดผลข้างเคียง จากการทานยาได้ เช่น คลื่นไส้ อาเจียน ปากแห้งเป็นขลุย ฯลฯ ซึ่งเวลาทาน ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ และ เภสัชกร อีกทั้งไม่ควรทานติดต่อกันนานเกิน 3 เดือน ที่สำคัญห้ามใช้ในหญิงตั้งครรภ์ และ ให้นมบุตร เมื่อหยุดยาแล้วควรคุมกำเนิด 1 เดือน เพราะเสี่ยงต่อบุตรพิการได้ 

ส่วนยาสมุนไพร รักษา สิว ที่สกัดจากสมุนไพร 100% นั้น แม้จะเห็นผลการรักษา สิวช้ากว่ายาเคมี แต่เป็นการรักษาสิว ที่ “ชัวร์กว่า” เพราะเป็นการปรับสมดุลฮอร์โมนจากภายใน ถือว่าเป็นการรักษา สิว ลึกถึงต้นเหตุ ซึ่งนอกจากสิวจะหายแล้ว ยังลดการเกิดสิวที่หน้าผาก และ สิวบนใบหน้าใหม่ได้ด้วย แถมยังปลอดภัย แตกต่างจากยารักษา สิวเคมี ที่ทานไปนาน ๆ ตัวยาจะไปกดเซลล์เอาไว้ พอหยุดทาน สิวก็อาจเห่อขึ้นมาใหม่ได้ ทั้งนี้ควรเลือก ยาสมุนไพร รักษา สิว ที่ขึ้นทะเบียนเป็น “ยา” เท่านั้น ไม่ใช่ขึ้นทะเบียนเป็น “อาหารเสริม” เพราะยาสมุนไพร มีประสิทธิภาพในการรักษา สิวได้โดยตรง 

เช่น ยาสมุนไพร รักษา สิว “ตรีผลา” จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น “ยา” มีสรรพคุณ ที่ช่วยรักษาสิวที่หน้าผาก และ สิวทั่วใบหน้าได้จริง สกัดจากสมุนไพร รักษา สิว 100% ปราศจากสเตียรอยด์ จึงไม่เป็นอันตราย ไม่ส่งผลเสียต่อตับ ไต เพราะจะไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกาย อยู่ภายใต้การควบคุมของแพทย์แผนไทย และ เภสัชกร มีมาตรฐานการผลิต GMP ได้รับการรับรองจาก อย. มาเรียบร้อยแล้ว

สิวที่หน้าผากบุก! สิวเห่อเต็มหน้า ยาตรีผลา หมออรรถวุฒิ ช่วยได้ สิวหาย ปรับสมดุลภายใน สิวกลับมาขึ้นซ้ำใหม่ได้ยาก 
สกัดสมุนไพร 100% ปราศจากสเตียรอยด์

ยาสมุนไพร รักษา สิว “ตรีผลา” เป็นสูตรตำรับเฉพาะ สกัดจากสมุนไพรไทย ออแกนิค 100% ที่สด ใหม่ จากเกษตรกรพื้นที่ ผ่านกรรมวิธีสกัดพิเศษเฉพาะ “aq2layers” ลิขสิทธิ์หมออรรถวุฒิเพียงหนึ่งเดียว ทำให้ตัวยาสมุนไพรทุกตัวในตำรับ คงสารสำคัญครบถ้วน เข้มข้น 2 ชั้น ออกฤทธิ์ได้เต็มที่ ทำให้เห็นผลแตกต่างจากยาสมุนไพรทั่วไป มีผลการวิจัยรองรับทั้งไทย และ ต่างประเทศ อุดมไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพร หลากหลายชนิด เช่น

 • สารสกัดสมอทั้ง 5 ได้แก่ สมอไทย สมอพิเภก สมอเทศ สมอดีงู สมอทะเล
 • มะขามป้อมสกัด
 • ฝางสกัด
 • ดอกคำฝอยสกัด
 • ชะเอมเทศสกัด
 • ขมิ้นอ้อยสกัด
 • ขมิ้นชันสกัด ฯลฯ

ตรีผลา มีส่วนช่วยรักษา สิว และ ปรับปรุงระบบภายในร่างกาย ได้ดี เช่น

 • ช่วยลดจำนวนสิวที่หน้าผาก ลดการอักเสบ ช่วยล้างสารพิษ หนอง ของเสียตกค้างในร่างกาย ให้หมดไป  
 • ช่วยเคลียร์ของเสียสะสมในร่างกาย ทั้งน้ำเหลืองเสีย ตับ ไต เมือกมัน ตะกรันในลำไส้
 • ผิวพรรณกระจ่างใส เด้ง เต่งตึง 
 • ลดรอยแดง รอยดำจากสิว ให้จางลง    
 • สิวกลับมาขึ้นซ้ำได้ยาก 
 • ช่วยสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว แผลหลุมสิวถูกสมานตามธรรมชาติ ทำให้หลุมสิว ค่อย ๆ ตื้นขึ้น ผิวเรียบเนียนขึ้น  
 • ช่วยลดรอยเหี่ยวย่น ผิวชุ่มชื้นจากภายใน
 • ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัย    
 • ช่วยปรับสมดุลขับถ่าย โดยไม่ทำให้ท้องเสีย เป็นยาอายุวัฒนะ
 • ช่วยทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น
 • ไม่เป็นสิวที่หน้าผาก หรือใบหน้า ก็สามารถทานได้ เพื่อให้ผิวพรรณ และ ระบภายในดียิ่งขึ้น 
 • สามารถทานต่อเนื่องได้ ไม่เป็นอันตราย เพราะสกัดจากสมุนไพร ออแกนิค 100%

นอกการทานยาสมุนไพร ตรีผลา แล้ว เราแนะนำให้ดูแลตัวเองควบคู่ไปด้วย ตามคำแนะนำของเราข้างต้น รับรองเลยว่า สิวที่หน้าผากหาย และ กลับมาขึ้นใหม่ได้ยาก สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

หากมีข้อสงสัยใด ๆ เพิ่มเติม สามารถคอมเม้นท์สอบถามได้ เรามีเภสัชกร และ ผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษา ทุกปัญหาสุขภาพ


แชร์ได้เลยค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top