ก่อนกินต้องรู้ อาหารเสริม ลดความดัน ช่วยความดันดีขึ้น จริงหรือไม่?

ก่อนกินต้องรู้ อาหารเสริม ลดความดัน ช่วยความดันดีขึ้น จริงหรือไม่?

แชร์ได้เลยค่ะ

ปัจจุบันมีอาหารเสริม ลดความดัน วางจำหน่ายมากมาย เป็นอีกหนึ่งความหวัง ของคนที่เป็นความดันสูง ที่อยากหายจากโรคนี้ แต่อาหารเสริม ลดความดัน จะช่วยให้อาการความดันสูง ดีขึ้นได้จริงหรือไม่ ช่วยทำให้อาการความดันสูง หายเป็นปลิดทิ้งตามโฆษณาได้เลยหรือเปล่า คนที่ไม่เป็นความดันสูง สามารถกินเพื่อป้องกันโรคได้ไหม หลากหลายคำถามมากมาย ที่วันนี้เรามีคำตอบมาบอกกัน

รู้หรือไม่? อาหารเสริม ลดความดัน ไม่เหมาะกับทุกคน กินนาน เสี่ยงเป็นมากกว่าเดิม

ก่อนกินอาหารเสริม ลดความดัน ต้องรู้ อาการความดันสูง เป็นอย่างไร

ก่อนที่จะพูดถึงเรื่อง อาหารเสริม ลดความดัน เราควรต้องรู้ก่อนว่า ความดันสูง เป็นโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง เกิดจากความดันเลือด ภายในหลอดเลือดแดง สูงกว่าปกติ จำเป็นต้องได้รับการรักษา เพราะมิเช่นนั้น จะทำให้หลอดเลือดแข็งตัว อุดตัน และ เกิดภาวะหลอดเลือดแตกได้ ซึ่งโดยปกติแล้ว ค่าความดันปกติ จะอยู่ประมาณ 120/80 มิลลิเมตร/ปรอท ส่วนอาการความดันสูง แบ่งออกเป็น 3 ระดับ ดังนี้

ระดับความดันโลหิตสูงความดันโลหิตค่าบน (มม.ปรอท)/ความดันโลหิตค่าล่าง (มม.ปรอท)
ระดับที่ 1 : ความดันสูงเล็กน้อย140 – 159และ/หรือ90 – 99
ระดับที่ 2 : ความดันสูงปานกลาง160 – 179และ/หรือ100 – 109
ระดับที่ 3 : ความดันสูงมากตั้งแต่ 180 ขึ้นไปและ/หรือตั้งแต่ 110 ขึ้นไป

หากคุณไม่เคยวัดค่าความดันมาก่อน แต่เริ่มรู้สึกว่าตัวเอง มีอาการดังต่อไปนี้ นั่นอาจเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า คุณอาจกำลังเป็นความดันสูง อยู่ก็เป็นได้

 1. ปวดศีรษะ บริเวณท้ายทอย
 2. วิงเวียนศีรษะ โดยเฉพาะตอนตื่นนอน
 3. ได้ยินเสียงดังในหู
 4. เหนื่อยง่าย
 5. ใจสั่น เต้นแรง
 6. สายตาพร่ามัว
 7. อ่อนเพลีย
 8. เจ็บ หรือ แน่นหน้าอก
 9. เลือดกำเดาไหล     
 10. นอนไม่หลับ

แนะนำว่า หากมีอาการเหล่านี้ สัก 3 ข้อ แนะนำให้รีบไปพบแพทย์ เพื่อวัดค่าความดัน เพราะหากมีอาการความดันสูง จะได้รีบรักษา หากความดันสูงไม่มาก ก็ไม่จำเป็นต้องกินยารักษาความดันสูง หรือ กินอาหารเสริม ลดความดันสูง เลยด้วยซ้ำ เพราะเพียงแค่ปรับพฤติกรรมการกินอาหาร การใช้ชีวิต ความดันก็เป็นปกติได้

ความจริงที่ควรรู้ อาหารเสริม ลดความดัน ช่วยความดันดีขึ้น จริงหรือ?

ความจริงที่ควรรู้ อาหารเสริม ลดความดัน ที่ขึ้นทะเบียนเป็นอาหารเสริม ไม่สามารถป้องกัน บำบัด บรรเทา หรือ รักษาความดันสูง ตามหลักทางการแพทย์ได้ สรุปได้ว่า อาหารเสริม ลดความดัน ไม่จำเป็นต้องทานก็ได้

คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร หากเป็นความดันสูง แล้วอยากให้อาการดีขึ้นโดยเร็ว หลายคนจึงเสาะหาข้อมูล วิธีรักษา อาการความดันสูง ที่นอกเหนือจากการกินยารักษาความดันสูงในทุก ๆ วัน ไม่ว่าจะเป็น ความดันสูงกินอะไรดี วิธีออกกำลังกาย สูตรอาหารลดความดันสูง อาหารเสริม ลดความดันสูง ฯลฯ โดยเฉพาะอาหาร เสริม ลด ความ ดัน โลหิต สูง ที่โฆษณา และ วางขายกันจำนวนมาก ที่หลายคนอาจสงสัยว่า สามารถทำให้ค่าความดัน ดีขึ้นจริงหรือไม่? วันนี้เราเลยหยิบยกข้อมูลเกี่ยวกับการทานอาหารเสริม ลดความดันสูง มาเล่าสู่กันฟัง เผื่อใครกำลังคิดตัดสินใจ จะซื้ออาหารเสริม ลดความดันมาทาน

 1. การรักษาความดันสูง บางครั้งไม่จำเป็นต้องกินยารักษาความดันสูง หรือ กินอาหารเสริม ลดความดัน เพราะเพียงแค่ปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร โดยหันไปเลือกทานอาหาร ที่เหมาะกับคนเป็นความดันสูงโดยเฉพาะ หมั่นออกกำลังกาย ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ เพียงเท่านี้อาการความดันสูงก็ดีขึ้นแล้ว
 2. หากไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม การรับประทานอาหาร ต่อให้กินยารักษาความดันสูง แล้วกินอาหารเสริม ลดความดัน เสริมเข้าไป ก็ไม่ช่วยให้ความดันลดลงได้อย่างแน่นอน
 3. อาหารเสริม ลดความดัน ไม่ได้เหมาะกับทุกคนที่เป็นความดันสูง เพราะหากบางคนมีโรคประจำตัวอื่น ๆ ร่วมด้วย ก็ไม่สามารถทานอาหารเสริม ลดความดันสูงได้ เพราะเสี่ยงต่อโรคแทรกซ้อนอื่น ๆ ได้อีก เช่น โรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด โรคไต โรคเบาหวาน ฯลฯ ซึ่งถือว่าอันตรายต่อชีวิต
 4. หากทานอาหาร เสริม ลด ความ ดัน โลหิต สูง รวมกันหลายยี่ห้อ อาจทำให้เกิดปฏิกิริยาบางอย่าง ที่ส่งผลเสียกับร่างกายได้
 5. หากทานอาหารเสริม ลดความดัน ติดต่อกันนาน จะเกิดผลเสียมาก และ เป็นการแก้ที่ปลายเหตุเท่านั้น พอหมดฤทธิ์อาหารเสริม ก็อาจเป็นมากขึ้นได้ และ อาจเกิดโรคแทรกซ้อนอื่นๆ ตามมาภายหลังได้เช่นกัน
 6. การทานอาหารเสริม ลดความดัน จำเป็นต้องทานให้ตรงเวลา ทุกวัน เพราะหากทานผิดเวลา อาจส่งผลให้ความดันต่ำกว่าเดิมมาก เกิดผลข้างเคียง เช่น วิงเวียน หน้ามืด เป็นลม ฯลฯ
 7. อาหารเสริม ลดความดัน ที่อยู่ในรูปแบบน้ำมัน ที่ถูกบรรจุในรูปแบบเม็ด แม้ผ่านการวิจัยว่ามีประโยชน์ ต่อการรักษาความดันสูง แต่เนื่องจากโมเลกุลเป็นน้ำมัน หากทานติดต่อกันนาน อาจเกิดการสะสม เป็นไขมันในร่างกาย ก่อให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมาได้ เช่น ไขมันในเส้นเลือด ไขมันพอกตับ โรคอ้วน ฯลฯ
 8. อาหารเสริม ลดความดัน ที่อยู่ในรูปแบบน้ำมันบางชนิด ที่มีการวิจัยที่แน่นอนแล้ว เช่น น้ำมันปลา เลซิติน สามารถทานได้อยู่บ้าง แต่ต้องอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมจริงๆ ต้องระมัดระวัง อยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์จะดีที่สุด  
 9. อาหารเสริม ลดความดันสูง บางยี่ห้อ มีส่วนประกอบจากสารสกัดบางอย่าง ที่ทำให้ปัสสาวะบ่อย ดังนั้นจึงไม่เหมาะกับการทานช่วงกลางคืน ซึ่งผู้ป่วยความดันสูงอาจไม่ทราบ แล้วไปทานตอนกลางคืน จึงทำให้ตื่นปัสสาวะบ่อย พักผ่อนไม่เพียงพอ ความดันจึงไม่ลดลงได้ดีเท่าที่ควร
 10. เมื่อทานยารักษาความดันสูง หรือ อาหาร เสริม ลด ความ ดัน โลหิต สูงใด ๆ ก็ตาม หากต้องการหยุดทาน จำเป็นต้องปรึกษาแพทย์ เพราะผู้ที่มีอาการความดันสูง ห้ามหยุด ห้ามลดปริมาณยา หรือ อาหารเสริมที่ทานด้วยตัวเองเด็ดขาด
 11. หลายคนอาจบอกว่า ทานอาหารเสริม ลดความดัน แล้วค่าความดันดีขึ้น จนกลายเป็นปกติ แต่รู้หรือไม่ว่า พอผ่านไปสักระยะหนึ่ง ก็มีโอกาสกลับมาเป็นความดันสูงได้อีก เนื่องจากอาหารเสริม ลดความดัน จำเป็นจะต้องทานต่อไปเรื่อย ๆ อย่างสม่ำเสมอ ไม่มีที่สิ้นสุด
 12. สิ่งสำคัญที่สุด คือ อาหารเสริม ลดความดันสูง ที่ขึ้นทะเบียนเป็นอาหารเสริม ไม่สามารถป้องกัน บำบัด บรรเทา หรือ รักษาโรคใด ๆ ตามหลักทางการแพทย์ได้เลย ดังนั้นจึงสรุปได้ว่า อาหารเสริม ลดความดัน ไม่จำเป็นต้องทานก็ได้

เรื่องน่ารู้ ความดันสูงกินอะไรดีขึ้น กินอะไรแย่ลง

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า เราไม่จำเป็นต้องกินอาหารเสริม ลดความดัน ก็ได้ เพราะเราสามารถรักษาความดันสูง โดยไม่ใช้ยาอาหารเสริม ลดความดันได้ โดยหลักๆ แล้วอยู่ที่พฤติกรรมการกินอาหาร เราต้องรู้ว่าความดันสูงกินอะไรดีขึ้น กินอะไรแล้วจะทำให้อาการแย่ลง พร้อมกับออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ก็ทำให้ค่าความดันดีขึ้นได้ และนี่คือกลุ่มอาหาร ของคนเป็นความดันสูง ที่ควรทาน และ ควรเลี่ยง

ความดันสูงกินอะไรดีขึ้น

ความดันสูงกินอะไรดีขึ้น
 1. รับประทานข้าว หรือ แป้ง ไม่ขัดสี เช่น ข้าวกล้อง ข้าวแดง ข้าวไรซ์เบอรรี่ เพราะมีส่วนช่วยให้น้ำตาลในเลือดลง ปรับสมดุลความดันได้ในตัวเอง
 2. รับประทานถั่ว และ ธัญพืช ที่ไม่อบเกลือ เพื่อเพิ่มแมกนีเซียม ให้กับร่างกาย เช่น ถั่วลิสง ลูกเดือย งาดำ งาขาว อัลมอนด์ เมล็ดทานตะวัน เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เพราะเป็นแหล่งไขมันดี ช่วยลดอาการความดันสูง และ คอเลสเตอรอล 
 3. รับประทานผัก และ ผลไม้ ที่มีโพแทสเซียมสูง โดยเฉพาะผักใบเขียวต่าง ๆ เช่น บร็อกโคลี่ ขึ้นฉ่าย หน่อไม้ฝรั่ง อะโวดาโด้ กีวี กล้วย ฝรั่ง ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เป็นต้น เพราะเป็นแหล่งรวมวิตามิน แร่ธาตุ ใยอาหาร มีสารที่ช่วยปรับโซเดียม ลดการบวมน้ำ ลดระดับความดันโลหิต ลดการแข็งตัวของหลอดเลือด ทำให้หลอดเลือดทำงานได้ดีขึ้น  
 4. ดื่มนมพร่องมันเนย หรือ นมขาดมันเนย แทนนมปกติ เพราะเป็นแหล่งโปรตีน และ แคลเซียม มีส่วนช่วยควบคุมอาการความดันสูง บำรุงกระดูก ควบคุมน้ำหนัก บำรุงระบบประสาท กล้ามเนื้อ และ หัวใจ
 5. ดื่มน้ำสะอาด วันละ 8 แก้ว/วัน
 6. รับประทานปลา ที่มีกรดไขมันโอเมก้า-3 เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาซาดีน เนื่องจากโปรตีนสูง ไขมันต่ำ มีแมกนีเซียม ที่มีผลต่อการรักษาความดันสูง ลดคอเลสเตอรอล ไขมันเลวที่สะสมในหลอดเลือด ลดการเกิดหลอดเลือดอุดตัน ฯลฯ  
 7. หากจำเป็นต้องประกอบอาหาร ด้วยการทอด ให้ใช้น้ำมันพืช แทนน้ำมันจากสัตว์ เช่น น้ำมัน น้ำมันคาโนล่า น้ำมันรำข้าว น้ำมันเมล็ดทานตะวัน เพราะน้ำมันพืช มีไขมันชนิดไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว สารโพลีฟีนอล (Polyphenol) กรดไขมันโอเมก้า-3 มีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยลดความดันสูง ทำให้หลอดเลือดหัวใจ ทำงานได้ดีขึ้น ลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดระดับไขมันเลวได้ด้วย
 8. รับประทานสมุนไพร ปรับ ความ ดัน เช่น กระเทียม ขิง กระเจี๊ยบแดง

ความดันสูงกินอะไรแย่ลง

ความดันสูงกินอะไรแย่ลง
 1. อาหารที่มีรสเค็ม มีปริมาณโซเดียมสูง เช่น อาหารที่ปรุงรสด้วย เกลือ น้ำปลา ซีอิ๊ว ซอสปรุงรส ผงชูรส รวมไปถึงน้ำจิ้มต่างๆ เป็นต้น หากจำเป็นต้องกิน ให้จำกัดปริมาณโซเดียมในมื้ออาหาร ไม่เกิน 1,500 มิลลิกรัม/วัน
 2. อาหารหมักดอง เช่น ผักดอง กิมจิ ผลไม้ดอง ปลาร้า กะปิ เต้าเจี้ยว ปลาเค็ม ขนมจีน เป็นต้น
 3. อาหารแปรรูป เช่น แฮม หมูหยอง หมูยอ หมูแผ่น ไส้กรอก บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป โจ๊กกึ่งสำเร็จรูป อาหารแช่แข็ง เป็นต้น
 4. อาหารที่มีไขมันสูง เนื้อสัตว์ติดมัน เช่น เบอร์เกอร์ พิซซ่า หมูกรอบ เนื้อไก่ติดหนัง เครื่องในสัตว์ เป็นต้น 
 5. อาหารทะเลบางชนิด เช่น กุ้ง หอยนางรม ปลาหมึก เป็นต้น 
 6. อาหารประเภททอด เช่น ไก่ทอด เนื้อทอด ปลาทอด ปาท่องโก๋ ไส้กรอกทอด ลูกชิ้นทอด ผักทอด
 7. อาหารที่ทำจากกะทิ เช่น แกงกะทิต่างๆ ขนมไทย
 8. ขนมหวาน เช่น เค้ก คุกกี้ ลูกอม เยลลี่ แยม ไอศกรีม
 9. ผลิตภัณฑ์จากนมบางชนิด เช่น ชีส เนย ครีม  
 10. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เช่น เหล้า ไวน์ เบียร์ ค็อกเทล  
 11. เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ น้ำอัดลม เครื่องดื่มชูกำลัง

ข่าวดีคนเป็นความดัน “ยา สมุนไพร แก้ ความ ดัน สูง” ช่วยดีขึ้นจริง

แม้จะทราบแล้วว่า อาหารเสริม ลดความดัน ไม่จำเป็นต้องทานก็ได้ เพราะไม่ได้ให้ผล ในแง่การรักษาความดัน แต่ก็อย่าเพิ่งหมดหวังไป เพราะยา สมุนไพร แก้ ความ ดัน สูง ที่ถูกขึ้นทะเบียนเป็น “ยา” สามารถช่วยรักษา อาการความดันสูงช่วยบรรเทา ป้องกัน อาการความดันสูงได้ โดยคุณสมบัติอันโดดเด่นของ ยา สมุนไพร แก้ ความ ดัน สูง คือ แตกต่างจาก ยารักษาความดันสูงแผนปัจจุบัน และ อาหารเสริม ลดความดัน แน่นอน เนื่องจากสมุนไพรมีฤทธิ์เฉพาะ ที่สามารถออกฤทธิ์ ยับยั้งความดันสูง ได้ครอบคลุมกว่า ไม่เสี่ยงต่อสารเคมีตกค้าง ซึ่งยารักษาความดันสูง และ อาหาร เสริม ลด ความ ดัน โลหิต สูง ไม่สามารถทำแบบนี้ได้

ยาสมุนไพรแก้ความดันสูง ช่วยรักษาอาการความดันสูง บรรเทา ป้องกัน อาการความดันสูงได้ แตกต่างจากยาแผนปัจจุบัน และ อาหารเสริมลดความดัน เพราะสมุนไพรมีฤทธิ์เฉพาะ ออกฤทธิ์ ยับยั้งความดันสูงได้ครอบคลุมกว่า ไม่เสี่ยงต่อสารเคมีตกค้าง ซึ่งยาแผนปัจจุบัน และ อาหารเสริมลดความดัน ไม่สามารถทำแบบนี้ได้

โดยยา สมุนไพร แก้ ความ ดัน สูง “ตรีผลา FORTE” จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ” เป็นหนึ่งในยา สมุนไพร แก้ ความ ดัน สูง ที่สกัดจากสมุนไพร ปรับ ความ ดัน ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน จนมีผู้ซื้อซ้ำ และ บอกต่อกันมากที่สุด ยาวนานถึง 30 ปี ซึ่งยา สมุนไพร แก้ ความ ดัน สูง ตรีผลา FORTE ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น “ยา” เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นจึงมีประสิทธิภาพ ในการรักษาความดันสูง ป้องกัน บำบัด และ บรรเทาโรคได้ ผ่านการวิจัยทางการแพทย์ ได้รับการรับรอง และ ผ่านการตรวจวิเคราะห์ความบริสุทธิ์ จาก อย. มาเรียบร้อยแล้ว เห็นได้ชัดว่าแตกต่างจากอาหารเสริม ลดความดันสูง อย่างแน่นอน โดยยา สมุนไพร แก้ ความ ดัน สูง ตรีผลา FORTE สกัดจาก สมุนไพร ปรับ ความ ดัน มากถึง 22 ชนิด เหมาะกับผู้ที่ต้องการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติ จากสารสกัดสมุนไพรโดยเฉพาะ เช่น  

 • สารสกัดสมอทั้ง 5 ได้แก่ สมอไทย สมอภิเภก สมอเทศ สมอดีงู สมอทะเล
 • สารสกัดดอกคำฝอย
 • สารสกัดดีปลี
 • สารสกัดขิงแห้ง
 • สารสกัดเจตมูลเพลิง
 • สารสกัดทองพันชั่งดอกขาว และ ทองพันช่างดอกเหลือง
 • สารสกัดลูกจันทร์
 • สารสกัดดอกจันทร์
 • สารสกัดกระวาน
 • สารสกัดกานพลู ฯลฯ
ยาสมุนไพรแก้ความดันสูง ตรีผลา FORTE แตกต่างจากอาหารเสริม ลดความดัน
ปรับสมดุลความดัน ฟื้นฟูลึก ถึงต้นเหตุ 
ไม่เป็นความดันก็กินได้ บำรุงร่างกายทั้งระบบ

ยา สมุนไพร แก้ ความ ดัน สูง ตรีผลา FORTE พิถีพิถันตั้งแต่กรรมวิธี การเลือกสมุนไพร ปรับ ความ ดันมาใช้ การเก็บเกี่ยว การใช้เทคนิคสกัดยาเฉพาะ เพื่อให้ได้สารสำคัญ ตัวยา ออกฤทธิ์ดี ครบถ้วน เป็นสูตรตำรับเฉพาะ เพื่อให้ผลการรักษาความดันสูง อย่างครอบคลุม ทั้งอาการความดันสูง อาการข้างเคียง และโรคอื่น ๆ ที่มีอาการความดันสูงมาเกี่ยวข้อง เป็นการฟื้นฟูลึกถึงต้นเหตุ ลงลึกละเอียดอ่อน ดีระยะยาว พร้อมแก้ความบกพร่อง ตามอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น

 1. สารสกัดจากสมุนไพร ปรับ ความ ดัน จะช่วยปรับสมดุลความดันสูง แบบลงลึกถึงภายใน ให้ค่าความดัน ค่อย ๆ ลดลงอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ต่ำเกินเกณฑ์มาตรฐาน
 2. ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น แก้หลอดเลือดตีบ ส่งผลให้อาการความดันสูงดีขึ้น 
 3. ช่วยทำให้อาการความดันสูงต่าง ๆ ดีขึ้นตาม เช่น อาการปวดศีรษะ สายตาพร่ามัว วิงเวียนศีรษะ เป็นต้น  
 4. ช่วยลดคอเลสเตอรอล น้ำตาลในเลือด ไตรกลีเซอไรด์ ล้างไขมันเกาะตับ ไขมันในเลือด ไขมันอุดตันในเส้นเลือด
 5. ช่วยขับน้ำดี ขับไขมันสะสม ของเสีย พิษต่าง ๆ ขับออกพร้อมน้ำดี ผ่านออกมากับอุจจาระ และ ปัสสาวะ
 6. ลดโอกาสการเกิดโรคแทรกซ้อนอื่น ๆ จากอาการความดันสูง เช่น ความดันลงไต ไตวาย ความดันโลหิตสูงขึ้นจอประสาทตา ได้เป็นอย่างดี
 7. ช่วยเผาผลาญไขมัน มีผลทำให้น้ำหนักลดลง เพราะน้ำหนักเกินมาตรฐาน มีผลทำให้ความดันสูงได้ ส่วนคนที่ผอมอยู่แล้ว จะไม่ได้ผอมมากขึ้น เพราะเป็นการลดน้ำหนัก อย่างปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง ตามสมดุลธรรมชาติ
 8. ช่วยล้างเมือกมัน ตะกรันในลำไส้ ล้างพิษตับ ล้างน้ำเหลืองเสีย
 9. ช่วยบำรุงปลายประสาท แขน ขา มีแรงมากขึ้น ไม่เหนื่อยง่าย
 10. แก้อาการชาปลายมือ และ เท้า
 11. ปรับสมดุลขับถ่ายให้เป็นปกติ
 12. สารสกัดจากสมุนไพร ปรับ ความ ดัน มีส่วนต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัยได้ด้วย
 13. ลดอาการบวมน้ำ
 14. ช่วยทำให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่า
 15. สามารถทานคู่กับ ยารักษาความดันสูง แผนปัจจุบันได้ อาการดีขึ้นตามลำดับ และ ส่งผลให้ลดยารักษาความดัน แผนปัจจุบันลงเรื่อย ๆ จนดีได้เอง โดยไม่ต้องพึ่งยาไปตลอดชีวิตได้ในที่สุด
 16. หมดกังวลว่า ความดันโลหิต และ น้ำตาลในเลือด จะต่ำเกินเกณฑ์แต่อย่างใด เพราะสมุนไพร ปรับ ความ ดันแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่ได้ไปออกฤทธิ์กดความดันไว้ เหมือนยารักษาความดันสูง แผนปัจจุบัน
 17. แก้ผลข้างเคียง ของการทานยารักษาความดันสูง แผนปัจจุบันได้ เพราะช่วยฟื้นฟูตับไต ให้ทำงานได้ดีขึ้น ไม่เสื่อมเร็ว อันเนื่องมาจากการทานยารักษาความดันสูง แผนปัจจุบัน  
 18. แม้ไม่ได้เป็นความดันสูง ก็สามารถทาน ยา สมุนไพร แก้ ความ ดัน สูง ตรีผลา FORTE ได้ เพื่อป้องกันไม่ให้ความดันสูงเกิดขึ้นกับตัวเอง

จะเห็นได้ว่า สารสกัดจากสมุนไพร ปรับ ความ ดันได้ดี และ มีประสิทธิภาพ ครอบคลุมร่างกายได้ทั้งระบบ แตกต่างจาก อาหาร เสริม ลด ความ ดัน โลหิต สูง และ ยารักษาความดันสูง อย่างเห็นได้ชัด สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่


แชร์ได้เลยค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top