สุดทึ่ง! 7 สมุนไพรแก้กรดไหลย้อน ที่จะทำให้คุณไม่ต้องพึ่งยาเคมี แถมหายดีระยะยาว ได้ดีมากกว่า

สุดทึ่ง! 7 สมุนไพรแก้กรดไหลย้อน ที่จะทำให้คุณไม่ต้องพึ่งยาเคมี แถมหายดีระยะยาว ได้ดีมากกว่า

แชร์ได้เลยค่ะ

คุณรู้หรือไม่? ยาลดกรดไหลย้อนเคมี แบบแผนปัจจุบัน เป็นสารสังเคราะห์ มีกลไกไปยับยั้งเซลล์ ที่ทำหน้าที่หลั่งกรดในกระเพาะ เพียงกลไกเดียว หากกินเข้าไป จึงทำให้รู้สึกว่าอาการดีขึ้นในช่วงแรกเท่านั้น อาจมีอาการหลงเหลืออยู่ ไม่หายเป็นปลิดทิ้ง เนื่องจากต้นเหตุของโรคกรดไหลย้อน มีส่วนเกี่ยวข้องกับกระเพาะ ลำไส้ ระบบย่อย ระบบน้ำดี ระบบลำไส้ ระบบตับ และ ระบบลม ซึ่งยาลดกรดไหลย้อนเคมี สามารถยับยั้งแค่กลไกเดียว นี่จึงเป็นเหตุผลที่สงสัยกันว่า เป็นกรดไหลย้อน กินยาไม่หายขาดสักที

หากกินยาลดกรดไหลย้อนนานๆ ร่างกายจะการยับยั้งเซลล์ที่หลั่งกรดไว้ เมื่อหยุดใช้กรดไหลย้อนจะหลั่งกลับมาหลายเท่าตัว เพราะเซลล์โดนยาเคมี กดบังคับอยู่นาน ดังนั้นการใช้ยาจากสารสกัดสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน ที่ปรุงเป็นสูตรตำรับที่ลงตัว จะไปปรับปรุง แก้ไขที่ต้นเหตุ ระบบย่อย ลม น้ำดี ตับ ลำไส้ ฯลฯ ที่ต้นเหตุทั้งหมด ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่มีในธรรมชาติจากสมุนไพรรักษากรดไหลย้อน ที่สารสังเคราะห์ไม่สามารถมีได้

ไม่ต้องพึ่งยาเคมีให้ร่างกายดื้อยา 
เพราะอาการกรดไหลย้อน รักษาได้ป้องกันได้ ด้วยสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน

สมุนไพรแก้กรดไหลย้อน รักษาได้จริงหรือ?                   

สมุนไพรแก้กรดไหลย้อน รักษากรดไหลย้อนได้จริง!

สมุนไพรแก้กรดไหลย้อน สามารถรักษาอาการกรดไหลย้อน ได้จริงหรือ? หากคุณมีคำถามสงสัยนี้อยู่ในใจล่ะก็ เราขอตอบว่า “สมุนไพรสามารถใช้รักษากรดไหลย้อนได้จริง” เพราะวิธีรักษากรดไหลย้อนด้วยสมุนไพร ถูกใช้มาตั้งแต่สมัยโบราณ มีตำราทางการแพทย์ และ ผลวิจัยทางการแพทย์ยืนยันหลายฉบับ ซึ่งในอดีตเราจะเห็นได้จากภูมิปัญญาของคนในสมัยก่อน ที่นำสมุนไพรไทยมาใช้ในการรักษาโรค ซึ่งปัจจุบันมีการนำสมุนไพร มาสกัดเป็นยาสมุนไพรแก้กรดไหลย้อนแล้ว ทั้งง่าย และ สะดวกต่อการรับประทาน ซึ่งประสิทธิภาพในการรักษานั้น เทียบเท่า หรือ ดีกว่า ยาลดกรดไหลย้อนแพทย์แผนปัจจุบันเลยก็ว่าได้ อีกทั้งมีความปลอดภัยสูงอีกด้วย

10 พฤติกรรมทำกรดไหลย้อน กินยาไม่หาย

10 พฤติกรรมทำกรดไหลย้อน กินยาไม่หาย
1. รับประทานอาหารเร็ว
2. รับประทานอาหาร ในปริมาณที่มากเกินไป 
3. รับประทานอาหารเสร็จ แล้วนอนทันที 
4. รับประทานอาหารเสร็จ แล้วชอบโน้มตัวไปมา หรือลุกเดินทันที
5. น้ำหนักเกินมาตรฐาน หรือ เป็นโรคอ้วน	 
6. ชอบดื่มน้ำอัดลม กาแฟ แอลกอฮอล์ 
7. ชอบรับประทานอาหารรสจัด 
8. ใส่เสื้อผ้าตัวเล็ก 
9. สูบบุหรี่จัด 	 
10. เครียดมากเกินไป

คุณเคยสงสัยไหมว่า? ทำไมเป็นกรดไหลย้อน กินยาไม่หายสักที ทำไมอาการกรดไหลย้อน ยังคงมาเยือนเสมอๆ นั่นเป็นเพราะว่า คุณยังมีพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการเกิดกรดไหลย้อนอยู่นั่นเอง ซึ่งวิธีการรักษากรดไหลย้อน ให้หายขาด นอกจากการรับประทานยาลดกรดไหลย้อน หรือ สมุนไพรแก้กรดไหลย้อนแล้ว เราจะต้องปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต ควบคู่ไปด้วยนั่นเอง ซึ่ง 10 พฤติกรรมทำแล้วเสี่ยงต่อกรดไหลย้อน กินยาไม่หาย มีดังต่อไปนี้

1. รับประทานอาหารอย่างรวดเร็ว

2. รับประทานอาหาร ในปริมาณที่มากเกินไป ทำให้มีน้ำย่อยในกระเพาะมากขึ้น

3. รับประทานอาหารเสร็จ แล้วนอนทันที ทำให้น้ำย่อยไหลย้อนจากกระเพาะอาหาร ขึ้นไปยังหลอดอาหาร และ ลำคอ

4. รับประทานอาหารเสร็จ แล้วชอบโน้มตัวไปมา หรือลุกเดินเลย ไม่รอให้อาหารย่อยก่อน

5. น้ำหนักเกินมาตรฐาน หรือ เป็นโรคอ้วน ทำให้มีความดันในช่องท้อง และ กระเพาะอาหารสูงขึ้น             

6. ชอบดื่มน้ำอัดลม กาแฟ แอลกอฮอล์ มากเกินไป ทำให้หูรูดหลอดอาหารคลายตัว

7. ชอบรับประทานอาหารรสจัด จนทำให้กระเพาะอาหาร และ หูรูดเกิดการระคายเคือง

8. ใส่เสื้อผ้าตัวเล็ก หรือ ชอบใส่เสื้อผ้าที่รัดแน่นจนเกินไป ทำให้ความดันในช่องท้องเพิ่มมากขึ้น

9. สูบบุหรี่จัด ทำให้กระเพาะอาหารหลั่งกรดมากขึ้น กระเพาะอาหารบีบตัวน้อยลง น้ำย่อยจึงไหลย้อนกลับขึ้นมาในหลอดอาหาร     

10. เครียดมากเกินไป จึงทำให้กระเพาะอาหารหลั่งกรดมาก

แนะนำ 7 สมุนไพรแก้กรดไหลย้อน วิธีธรรมชาติ ไม่ต้องพึ่งหมอ

7 สมุนไพรแก้กรดไหลย้อน วิธีธรรมชาติ ไม่ต้องพึ่งหมอ
ขมิ้นชัน
มะเขือพวง 
มะขามป้อม 
มะตูมอ่อน 
กะเพราแดง 
อบเชยญวน 
สมอพิเภก

การใช้สมุนไพรแก้กรดไหลย้อน เป็นสิ่งที่คนไทยทำกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ และนี่คือ 7 สมุนไพรที่นิยมใช้ในการรักษากรดไหลย้อน และนำมาสกัดเป็นยาสมุนไพรแก้กรดไหลย้อนในปัจจุบัน

1. ขมิ้นชัน (Curcuma longa)

สมุนไพรแก้กรดไหลย้อน ขมิ้นชัน (Curcuma longa)

จากผลงานวิจัยในหัวข้อ “Safety and Anti-Inflammatory Activity of Curcumin: A Component of Tumeric (Curcuma longa)” โดย NITA CHAINANI-WU, D.M.D., M.P.H., M.S. ที่ได้มีการยืนยันว่า“สารสกัดในขมิ้นชัน มีฤทธิ์ในการต้านการอักเสบได้จริง และ สามารถยับยั้งโมเลกุลต่างๆ ที่เป็นตัวก่อให้เกิดการอักเสบได้ด้วย”(Ref. THE JOURNAL OF ALTERNATIVE AND COMPLEMENTARY MEDICINE Volume 9, Number 1, 2003, pp. 161– 168 © Mary Ann Liebert, Inc.) ซึ่งถือว่าดีต่อการนำมาใช้ เพื่อรักษาหลอดอาหารอักเสบ ต้านการเกิดแผลในกระเพาะ ด้วยการกระตุ้นการสร้างเมือกมาหุ้มกระเพาะ และยับยั้งการหลั่งน้ำย่อยต่างๆ รวมไปถึงช่วยขับลม ลมตีขึ้นเบื้องสูง จุก เสียด แน่น เฟ้อ ท้องอืด จากอาการกรดไหลย้อนนั่นเอง

2. มะเขือพวง (Turkey berry)

สมุนไพรแก้กรดไหลย้อน มะเขือพวง (Turkey berry)

มะเขือพวง ที่นิยมนำมาทำน้ำพริก แกงเขียวหวาน หรือ ผัดอาหาร ที่เราเห็นกันเป็นประจำนี้ มีประสิทธิภาพในการรักษาอาการกรดไหลย้อนได้ด้วย เพราะผลของมะเขือพวง มีสารที่ทำให้ลำไส้ และ กระเพาะ มีแบคทีเรียที่ดี ไปช่วยปกป้อง และ เสริมสร้างระบบทางเดินอาหารให้แข็งแรง และมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ดังนั้นหากเห็นมะเขือพวงอยู่ในเมนูอาหาร ก็อย่าหลีกเลี่ยงที่จะกินมันล่ะ

3. มะขามป้อม (Indian gooseberry)

สมุนไพรแก้กรดไหลย้อน มะขามป้อม (Indian gooseberry)

มะขามป้อมเป็นสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน ที่มีวิตามินสูงมาก อีกทั้งประสิทธิภาพในการรักษาอาการกรดไหลย้อน ก็สูงเช่นกัน เพราะสามารถรักษาแผลในกระเพาะ แก้ลำไส้แปรปรวน ทำให้เยื่อบุผนังลำไส้ และ กระเพาะ แข็งแรง ละลายเสมหะที่เหนียวข้น จากกรดไหลย้อนที่มาติดที่คอ อีกทั้งยังช่วยลดความดัน ลดระดับน้ำตาล และลดไขมันในเลือดได้ดีทีเดียว

4. มะตูมอ่อน (Indian bael)

สมุนไพรแก้กรดไหลย้อน มะตูมอ่อน (Indian bael)

มะตูมอ่อน เป็นสมุนไพรรักษากรดไหลย้อน ออกฤทธิ์ต่อกระเพาะ และ ลำไส้ มีประสิทธิภาพในการบำรุงระบบทางเดินอาหาร ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร ขับลมในกระเพาะ รักษาแผลทางเดินอาหารให้ดีขึ้นได้ อีกทั้งยังช่วยรักษาอาการหลอดลม และ หลอดอาหารอักเสบ จากอาการกรดไหลย้อนขึ้นคอได้อีกด้วย

5. กะเพราแดง (Holy Basil)

สมุนไพรแก้กรดไหลย้อน กะเพราแดง (Holy Basil)

ใบ และ ยอดของกะเพราแดง มีรสชาติเผ็ดร้อน และ มีกลิ่นหอม ซึ่งใบและยอดกะเพราแดง มีฤทธิ์เป็นยา สามารถแก้อาการกรดไหลย้อน แสบกลางอก ลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ช่วยขับลม แก้อาการจุก เสียดได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ ต้านเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้ฟันผุ ลดอาการปวดได้อีกเช่นกัน

6. อบเชยญวน (Saigon cinnamon)

สมุนไพรแก้กรดไหลย้อน อบเชยญวน (Saigon cinnamon)

อบเชยญวน เป็นสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน ที่มีกลิ่นหอม นอกจากจะนิยมเอามาทำเครื่องแกง ทำไส้กะหรี่ปั๊ป ต้มพะโล้เนื้อตุ๋น หรือใส่ในขนมหวานแล้ว ยังถูกนำมาสกัดเป็นยาสมุนไพรกรดไหลย้อนอีกด้วย เพราะมีประสิทธิภาพในการแก้แสบกลางอก ท้องอืด จุก เสียด แน่น เสริมสร้างกระเพาะให้แข็งแรง ด้วยการกระตุ้นการสร้างเมือกมาหุ้มกระเพาะ ทำให้ระบบภายในเป็นปกตินั่นเอง

7. สมอพิเภก (Terminalia Bellirica)

สมุนไพรแก้กรดไหลย้อน สมอพิเภก (Terminalia Bellirica)

สมอพิเภก เป็นอีกหนึ่งสมุนไพร ที่นิยมนำมาใช้ในการรักษาอาการกรดไหลย้อน โดยเฉพาะลูกสมอพิเภก ที่มักถูกนำมาสกัดเป็นยาสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน เนื่องจากออกฤทธิ์ในการขับลม ช่วยบำรุงธาตุในร่างกาย กระตุ้นการขับน้ำดี ทำให้การย่อยดีขึ้น เป็นผลให้อาการจุกเสียด จากกรดไหลย้อนบรรเทาลงได้ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันหลอดเลือดอุดตัน ลดระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันเบาหวาน ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดสมุนไพรที่สรรพคุณมากจริงๆ

ยาสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน สารสกัดธรรมชาติ ปลอดภัย เห็นผลจริง

ยาสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน อีกหนึ่งแนวทางการรักษาอาการกรดไหลย้อน แสบกลางอก ที่ปลอดภัย เพราะสกัดมาจากสมุนไพรธรรมชาติ จึงไม่ต้องเสี่ยงกับการกินยาลดกรดไหลย้อน แพทย์แผนปัจจุบัน ที่อาจก่อให้เกิดสารเคมีตกค้างในร่างกาย และการดื้อยา ไม่หายขาด ที่สำคัญคือ ยาสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน จะช่วยแก้ไขจากต้นเหตุ ลงลึกละเอียดกว่านั่นเอง เพราะประกอบไปด้วยตำรับยาหลายขนาน มีประโยชน์รอบด้าน ยิ่งกินต่อเนื่อง ก็ยิ่งฟื้นฟูอาการกรดไหลย้อนระยะยาว ทำให้สุขภาพดีขึ้นด้วย ซึ่งยาสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน ที่ได้รับความไว้วางใจ และได้รับความนิยม มาอย่างยาวนาน นั่นก็คือ ยาสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ ที่ประกอบไปด้วย 2 ตัว ด้วยกัน ได้แก่

1. ยาจตุรธาตุ

กรดไหลย้อนหายดี เมื่อมีจตุรธาตุ 
สกัดสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน 100%
แก้ปัญหาแสบกลางอก ขับลม 
ปรับสมดุลขับถ่าย 
แก้กระเพาะ ลำไส้อักเสบ 
ช่วยทำให้ระบบทางเดินอาหารดีขึ้น 
ปิดหูรูดหลอดอาหารเป็นปกติ
ฟื้นฟูลำไส้ 
ลดโอกาสการเกิดกรดไหลย้อน
ไม่เป็นกรดไหลย้อนก็กินได้

ยาจตุรธาตุ เป็นยาแก้อาการกรดไหลย้อน ที่ประกอบไปด้วยสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น มะตูมอ่อนสกัด, ขมิ้นชันสกัด, มะขามป้อมสกัด, มะเขือพวงสกัด และอื่นๆ มากกว่า 26 ชนิด ซึ่งเป็นสุดยอดสมุนไพรรักษากรดไหลย้อนได้จริง เหมือนที่เราแนะนำไปข้างต้น สามารถแก้ปัญหาแสบกลางอก ขับลม แก้จุกแน่น ช่วยย่อย ปรับสมดุลขับถ่าย แก้กระเพาะ ลำไส้อักเสบ ช่วยทำให้ระบบทางเดินอาหารดีขึ้น ปิดหูรูดหลอดอาหารเป็นปกติ ยิ่งทานติดต่อกัน ยิ่งฟื้นฟูลำไส้ และลดโอกาสการเกิดกรดไหลย้อนได้ด้วย

2. ยาวาโยพินาศ  

วาโยพินาศ 
ปรับลม ปรับธาตุ ให้สมดุล
สกัดสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน 100%
แก้ไขปัญหาลมตีขึ้นเบื้องสูง จุกแน่น ลมพันลำไส้ 
ช่วยฟื้นฟูหูรูด หลอดอาหาร
ช่วยให้หายใจได้อิ่มขึ้น
ช่วยให้หลับสบาย

สาเหตุหนึ่งของอาการกรดไหลย้อน คือการมีลมในร่างกายเยอะ ซึ่งยาวาโยพินาศ ยาสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน ลิขสิทธิ์เฉพาะศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ มีส่วนช่วยในการขับลม ไล่ลม แบบลงลึก รักษาอาการต่างๆ อันมีส่วนทำให้เกิดกรดไหลย้อน ให้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็น

  • แก้ไขปัญหาลมตีขึ้นเบื้องสูง จุกแน่น ลมพันลำไส้
  • ช่วยฟื้นฟูหูรูด หลอดอาหาร
  • ช่วยให้หายใจได้อิ่มขึ้น
  • ช่วยให้หลับสบาย

อีกทั้งสกัดจากสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน 100% มากกว่า 39 ชนิด เช่น

  • เจ็ตมูลเพลิงสกัด
  • ไพลสกัด
  • ดีปลีสกัด
  • โป๊ยกักสกัด
  • กระเพราแดงสกัด
  • อบเชยเทศสกัด ฯลฯ

ซึ่งยาสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน ทั้งสองตัวนี้ จะช่วยรักษา และ ฟื้นฟูอาการกรดไหลย้อน ให้ดีขึ้นได้ ใครที่เป็นกรดไหลย้อน กินยาไม่หาย เราแนะนำเป็นอย่างยิ่ง เพราะยาสมุนไพรแก้กรดไหลย้อนทั้งสองตัวนี้ มีกลไกการรักษาอย่างลงลึก และช่วยบำรุงระบบภายในอื่นๆ ได้ดีอีกด้วย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่


แชร์ได้เลยค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top