สุดยอด! 8 สมุนไพรแก้ตกขาว ลดกลิ่นคาว บำรุงระบบภายใน

สุดยอด! 8 สมุนไพรแก้ตกขาว ลดกลิ่นคาว บำรุงระบบภายใน

แชร์ได้เลยค่ะ

ตกขาว คือ สารคัดหลั่งชนิดหนึ่ง ที่ถูกขับออกมาทางช่องคลอดของผู้หญิง มีลักษณะเป็นเมือกใส หรือ เมือกสีขาว ไม่มีกลิ่น มีหน้าที่ในการหล่อลื่น ป้องกันการติดเชื้อ ในระบบภายใน แต่หากตกขาว มีสีแปลกไป เช่น สีเหลือง สีเขียว สีเทา สีน้ำตาล สีชมพู รวมถึงตกขาวมีกลิ่น คันร่วมด้วย แสดงว่าเกิดความผิดปกติ ภายในช่องคลอด อาจเกิดการติดเชื้อแบคทีเรีย หรือ เกิดจากการใช้ชีวิตประจำวันผิด ๆ เช่น สวนล้างช่องคลอด ทานของหมัก ของดอง จนทำให้ค่าความเป็นกรดด่างในช่องคลอด เสียความสมดุล จึงก่อให้เกิดภาวะตกขาว ที่ผิดปกตินั่นเอง ทั้งนี้นอกจากวิธีรักษาตกขาว ด้วยการใช้ยาเหน็บ ยาสอด ทานยาฆ่าเชื้อแล้ว หนึ่งในวิธีรักษาตกขาว ที่เห็นผลดี และ หลายคนอาจคาดไม่ถึง คือ การใช้สมุนไพรรักษาตกขาว ซึ่งสมุนไพรรักษาตกขาว มีอะไรบ้าง ส่งผลดีต่อระบบภายในของสาว ๆ ได้อย่างไร เราได้รวบรวมข้อมูล มาไว้ให้แล้ว

สมุนไพรแก้ตกขาวได้ 
เป็นวิธีรักษาตกขาว ที่เน้นปรับสมดุลภายใน ตามหลักแพทย์แผนไทย เพื่อให้เห็นผลดีระยะยาว

สมุนไพรแก้ตกขาว รักษาตกขาวได้ดี จริงหรือไม่?

ถาม : สมุนไพรแก้ตกขาว รักษาตกขาวได้ดี จริงหรือไม่?
ตอบ : สามารถแก้ตกขาวได้ดีจริง เพราะสมุนไพรจะเข้าไปช่วยให้ค่าความเป็นกรดด่างในช่องคลอด กลับสู่สภาวะปกติ ช่องคลอด มดลูก รังไข่ จะได้รับการฟื้นฟูทั้งหมด

หากคุณสงสัยว่า สมุนไพรแก้ตกขาว รักษาตกขาวได้ดี จริงหรือไม่? เราขอตอบว่า สามารถแก้ตกขาวได้ดีจริง ๆ เหตุผลก็เพราะว่า สมุนไพรแก้ตกขาว จะเข้าไปช่วยปรับสมดุลภายใน ให้ดีขึ้นตามลำดับ ตามหลักแพทย์แผนไทย ทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ค่าความเป็นกรดด่างในช่องคลอด กลับสู่สภาวะปกติ ช่องคลอด มดลูก รังไข่ จะได้รับการฟื้นฟูทั้งหมด แบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่ฝืนธรรมชาติ แก้การอักเสบ สมาน เมื่อหายอักเสบ จึงไม่มีสารคัดหลั่งที่มีกลิ่น ขับของเสียให้มดลูกสะอาด กระชับมดลูก กระชับช่องคลอด ทำให้ไม่มีรอยหย่อนให้เชื้อโรคไปหมักหมม
ปรับสมดุลฮอร์โมน ซึ่งถือว่าเป็นวิธีรักษาตกขาว ได้ลึกถึงต้นตอมากที่สุด 

เมื่อระบบภายในดีขึ้นทั้งหมด ร่างกายก็สามารถเยียวยาตัวเองได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งดีต่อระบบสืบพันธุ์เพศหญิงในระยะยาว ลดโอกาส ลดความเสี่ยง ในการเกิดโรคที่รุนแรงขึ้น ซึ่งแตกต่างจาก วิธีรักษาตกขาว ด้วยการทานยาฆ่าเชื้อ หรือ ใช้ยาเหน็บ หรือ การทานอาหารเสริมรักษาตกขาว เมื่อทานติดต่อกันนาน หรือ ใช้ยาเหน็บบ่อย ๆ จะเกิดผลเสียมาก และ เป็นการแก้ที่ปลายเหตุเท่านั้น พอหมดฤทธิ์ยา ก็อาจเป็นมากขึ้นได้ และ อาจเกิดโรคแทรกซ้อนอื่น ๆ ตามมาภายหลังได้เช่นกัน

8 สมุนไพรแก้ตกขาว เป็นมิตรต่อระบบภายในผู้หญิง

8 สมุนไพรแก้ตกขาว เป็นมิตรต่อระบบภายในผู้หญิง
ว่านชักมดลูก
ว่านสากเหล็ก
ข่าหด 
ดอกคำฝอย
ขมิ้นอ้อย
ไพล
มะขามป้อม
ชะเอมเทศ

สำหรับสมุนไพรแก้ตกขาว ที่เป็นมิตรต่อระบบภายในผู้หญิง สามารถแก้ตกขาวมีกลิ่น คัน ได้จริง เช่น

1. ว่านชักมดลูก

ว่านชักมดลูก เป็นสมุนไพรแก้ตกขาว ที่มีฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเพศหญิง หรือ เอสโตรเจน โดยเฉพาะว่านชักมดลูกตัวเมีย ทั้งนี้ว่านชักมดลูก เป็นมิตรต่อระบบภายในผู้หญิงเป็นอย่างมาก เพราะมีส่วนช่วยแก้ตกขาวมีกลิ่น คัน แก้อาการประจำเดือนมาไม่เป็นปกติ แก้ปวดท้องประจำเดือน แก้มดลูกต่ำ ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส มีเลือดฝาด ป้องกันมะเร็งปากช่องคลอด เพิ่มน้ำหล่อลื่นในช่องคลอด ฯลฯ

2. ว่านสากเหล็ก

ว่านสากเหล็ก เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรแก้ตกขาว คัน มีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโต ของเชื้อแบคทีเรียในช่องคลอด อันเป็นสาเหตุที่ทำให้ตกขาวมีกลิ่น คัน สีตกขาวเปลี่ยนไป นอกจากนี้ ว่านสากเหล็ก ยังช่วยทำให้เลือดลมไหลเวียนได้ดี แก้มดลูกอักเสบ ช่วยกระชับมดลูก กระชับช่องคลอด แก้มดลูกต่ำได้อีกด้วย

3. ข่าหด 

ข่าหด สุดยอดสมุนไพรหายาก ที่ช่วยแก้มดลูกหย่อน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุ ที่ทำให้เป็นเป็นตกขาว ตกขาวมีกลิ่น คัน นอกจากนี้ ยังช่วยแก้มดลูกบวม แก้ปวดประจำเดือน แก้ประจำเดือนมาไม่ปกติ รักษากระบังลมหย่อน ซึ่งมีกลไกในการหดกล้ามเนื้อกระบังลม ที่ยึดประสานกัน ได้แก่ มดลูก ช่องคลอด ท่อปัสสาวะ และรูทวารหนัก ให้กลับสู่สภาวะปกติ 

4. ดอกคำฝอย

ดอกคำฝอย นับว่าเป็นสมุนไพรมากคุณประโยชน์ ที่มีสารสำคัญอย่าง แซฟฟลาวเวอร์ เยลโลว์ (Safflower yellow) คาร์ทามิน (Carthamin) ฯลฯ ทั้งนี้ดอกคำฝอย เป็นสมุนไพรแก้ตกขาว มีฤทธิ์ยับยั้งเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของการเกิดตกขาว ตกขาวมีกลิ่น คัน อีกทั้งช่วยบำรุงโลหิต ทำให้เลือดลมไหลเวียนดี ขับประจำเดือนเก่า ที่ค้างสะสมในมดลูก บรรเทาอาการปวดประจำเดือน ปวดมดลูก สร้างความชุ่มชื้นให้กับช่องคลอด ซึ่งดีต่อระบบภายในผู้หญิง 

5. ขมิ้นอ้อย

ขมิ้นอ้อย ก็เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรแก้ตกขาว คัน มีกลิ่น อีกทั้งช่วยป้องกันซีสต์ ผังผืด มดลูกโต มะเร็งปากมดลูก มะเร็งในรังไข่ แก้ปวดประจำเดือน แก้มดลูกอักเสบ มดลูกบวม แก้ประจำเดือนมาไม่เป็นปกติ ขับน้ำคาวปลาหลังการคลอดบุตร ฯลฯ

6. ไพล

ไพล สมุนไพรแก้ตกขาว อีกทั้งช่วยลดการปวดท้องประจำเดือนได้ดีมาก สามารถแก้มดลูกอักเสบ แก้มดลูกบวม เยื่อบุโพรงมดลูกอักเสบ ปีกมดลูกอักเสบ ป้องกันการเจ็บ อักเสบขณะมีเพศสัมพันธ์ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัย บำรุงผิวได้อีกด้วย

7. มะขามป้อม

มะขามป้อม เป็นสมุนไพรแก้ตกขาว คัน มีกลิ่น อีกทั้งที่มีวิตามินซีสูง ช่วยบำรุงระบบภายในผู้หญิง แก้ประจำเดือนมามากผิดปกติ ช่วยขับล้างน้ำเหลืองเสีย ล้างพิษตับ สร้างคอลลาเจน ลดรอยเหี่ยวย่น ให้ผิวเด้ง เต่งตึง ผิวใสจากข้างใน ลดสิว ฯลฯ

8. ชะเอมเทศ

ชะเอมเทศ เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรแก้ตกขาว และยังช่วยสร้างเม็ดเลือด ช่วยในการไหลเวียนโลหิต ทำให้ผู้หญิงเรา เลือดลมดี ประจำเดือนมาปกติ ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง อีกทั้งช่วยในระบบการเผาผลาญ ภายในร่างกายได้ด้วย

ยาสมุนไพรรักษาตกขาว หยุดตกขาว ได้อยู่หมัด 

การใช้ยาสมุนไพรรักษาตกขาว เป็นวิธีรักษาตกขาว ได้แบบอยู่หมัด เพราะมีส่วนช่วยเข้าไปดูแล ค่าความเป็นกรดด่างภายในช่องคลอด ให้สมดุล ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดตกขาว รวมถึงฟื้นฟูระบบสืบพันธุ์ภายใน ทั้งมดลูก รังไข่ แก้การอักเสบ สมาน เมื่อหายอักเสบ จึงไม่มีสารคัดหลั่งที่มีกลิ่น ขับของเสียให้มดลูกสะอาด กระชับมดลูก กระชับช่องคลอด ทำให้ไม่มีรอยหย่อนให้เชื้อโรคไปหมักหมม ปรับสมดุลฮอร์โมน ฯลฯ

ทั้งนี้คุณจำเป็นต้องเลือกทานยาสมุนไพรรักษาตกขาว จากผู้ผลิตที่ไว้วางใจได้ เช่น ยาสมุนไพรรักษาตกขาว รีเพียว (Repure) จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ ที่มีผู้ซื้อซ้ำ และ บอกต่อกันมากที่สุด ยาวนานกว่า 30 ปี มีผลวิจัยรองรับถึงประสิทธิภาพในการรักษา ได้รับการขึ้นทะเบียนกับ อย. แล้วเรียบร้อย มีมาตรฐานการผลิต GMP อยู่ภายใต้การควบคุมของแพทย์ไทย และ เภสัชกรอีกด้วย

ยาสมุนไพรรักษาตกขาว รีเพียว ได้รับการเฟ้นหาสารสกัดที่ดีที่สุด และ อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้เห็นผลการรักษาตกขาวมาแล้วเรียบร้อย มีความละเอียดอ่อนกว่ายาเคมี เห็นผลลัพธ์ชัดเจนกว่าการทานอาหารเสริม พิถีพิถันตั้งแต่กรรมวิธี การเลือกสมุนไพรแก้ตกขาวมาใช้ การเก็บเกี่ยว การใช้เทคนิคสกัดยาเฉพาะ เพื่อให้ได้สารสำคัญ ตัวยา ออกฤทธิ์ดี ครบถ้วน  เป็นสูตรตำรับเฉพาะ ลิขสิทธิ์หมออรรถวุฒิ เพื่อให้ผลการรักษาตกขาว อย่างครอบคลุม ทั้งตกขาวมามาก ตกขาวเปลี่ยนสี ตกขาวมีกลิ่นเหม็นเน่า ฯลฯ เป็นการฟื้นฟูลึกถึงต้นเหตุ ลงลึกละเอียดอ่อน ดีในระยะยาว

ยาสมุนไพรรักษาตกขาวรีเพียว Repure 
หยุดตกขาวได้อยู่หมัด! กำจัดกลิ่นน้องสาว ฟื้นฟูภายในระยะยาว แก้ลึกถึงต้นตอ

ยาสมุนไพรรักษาตกขาว รีเพียว (Repure) เป็นยาสมุนไพร ชนิดรับประทาน สูตรตำรับเฉพาะ ลิขสิทธิ์หมออรรถวุฒิ ปราศจากสารเคมี สเตียรอยด์ และ เอสโตรเจน เป็นสูตรลิขสิทธิ์เดียว ที่ไม่ทำให้อ้วน ผู้หญิงที่เป็นซีสต์ เนื้องอก พังผืดสามารถทานได้ โดยไม่เป็นอันตราย เพราะสกัดจากสมุนไพรแก้ขาว 100% วัตถุดิบใหม่สด เช่น ข่าหดสกัด ซึ่งเป็นสมุนไพรแก้ตกขาว ที่หายาก แต่มีอยู่ใน ยาสมุนไพรรักษาตกขาว รีเพียว (Repure) อีกทั้งปลูกโดยเกษตกรพื้นที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา แก่ศูนย์หมออรรถวุฒิเท่านั้น! และยังไม่พอ ยังมีการรวมสารสกัดสมุนไพรแก้ตกขาว มีกลิ่น คัน ที่เป็นสูตรตำรับเฉพาะ เพื่อชูโรงให้การรักษาตกขาว ชัดเจน และครอบคลุมยิ่งขึ้น เช่น 

 • ไพลสกัด
 • ขมิ้นอ้อยสกัด   
 • ว่านสากเหล็กสกัด
 • ฝางสกัด
 • ดอกคำฝอยสกัด
 • เจตมูลเพลิงแดงสกัด
 • ชะเอมเทศสกัด
 • มะขามป้อม

ซึ่งเป็นการดูแลรักษาตกขาว ได้อย่างลงลึก พร้อมฟื้นฟูระบบภายในทั้งหมด ให้กลับสู่สภาวะปกติ ไม่ว่าจะเป็น

 • รักษาตกขาว ที่ผิดปกติ 
 • ลดปริมาณตกขาว ที่มามากผิดปกติ
 • รักษาสีตกขาว ให้กลับสู่สภาวะปกติ ในกรณีที่ตกขาวเป็นสีเขียว สีเทา เป็นต้น
 • รักษากลิ่นตกขาว
 • ป้องกันซีสต์ ผังผืด มดลูกโต
 • แก้อาการปัสสาวะเล็ด โดยเฉพาะผู้ที่เคยมีบุตร 
 • แก้มดลูกหย่อน กระบังลมหย่อน
 • แก้มดลูกอักเสบ เยื่อบุโพรงมดลูกอักเสบ ปีกมดลูกอักเสบ
 • แก้มดลูกบวม แก้มดลูกอักเสบ กระชับมดลูก กระชับช่องคลอด แก้มดลูกต่ำ
 • แก้อาการปวดท้องประจำเดือน
 • แก้อาการปวดหน่วงท้องน้อย ปวดหลัง 
 • ปรับประจำเดือน ให้มาปกติ ในกรณีที่นาน ๆ จะมีประจำเดือน
 • ปรับน้ำหล่อลื่น ไม่ให้มากจนเกินไป ในกรณีผู้หญิงที่มีน้ำหล่อลื่นมาก  
 • ช่วยทำให้ช่องคลอดฟิต กระชับ แน่น
 • ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัย 
 • บำรุงผิวสวยใส
 • เพิ่มการเผาผลาญ และ ลดไขมัน 

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

หากมีข้อสงสัยใด ๆ เพิ่มเติม สามารถคอมเม้นท์สอบถามได้ เรามีเภสัชกร และ ผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพ


แชร์ได้เลยค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top