จำเป็นแค่ไหน? กับอาหารเสริมลดน้ำตาลในเลือด รักษาเบาหวาน

จำเป็นแค่ไหน? กับอาหารเสริมลดน้ำตาลในเลือด รักษาเบาหวาน

แชร์ได้เลยค่ะ

เป็นอย่างที่ทราบกันดีว่า โรคเบาหวาน เป็นโรคเรื้อรัง โดยเราไม่สามารถรักษาเบาหวานให้หายขาดได้ แต่เราสามารถควบคุม อาการเบาหวาน ให้อยู่ในระยะสงบ หรือ ไม่รุนแรงได้ โดยค่าระดับน้ำตาลในเลือด จะอยู่ในเกณฑ์ปกตินานแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับวิธีคุมเบาหวาน เช่น การเลือกกินอาหาร การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การกินยารักษาเบาหวาน ฯลฯ ซึ่งหลายคนที่เป็นเบาหวานมานาน รักษาไม่หาย อันเนื่องมาจากไม่คุมเบาหวานอย่างเคร่งครัด หรือ ด้วยเหตุผลใดก็ตาม พอเห็นโฆษณาอาหารเสริม ลดน้ำตาล ในเลือด จึงเกิดความสนใจ เผื่อเป็นหนทางในการ ช่วยทำให้เบาหวานดีขึ้นได้อีกทาง แต่อาหารเสริม ลดน้ำตาล ในเลือด ที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ สามารถรักษาเบาหวาน ให้หายได้จริงหรือไม่ มีความจำเป็นต่อร่างกายแค่ไหน เรามีคำตอบมาฝากทุกคนกัน

เป็นเบาหวานนาน ไม่คุมอาหาร ไม่ออกกำลังกาย กินอาหารเสริมลดน้ำตาลในเลือด ก็ไม่ช่วยให้เกิดผลดี

ความจำเป็นของอาหารเสริม ลดน้ำตาล ในเลือด กับการรักษาเบาหวาน

ไม่จำเป็นต้องกินอาหารเสริมลดน้ำตาลในเลือด เพราะสารสกัดในอาหารเสริม หาได้จากอาหารที่กินทุกวัน

ปัจจุบันนี้ เราจะเห็นอาหารเสริม ลดน้ำตาล ในเลือด วางขายกันเป็นจำนวนมาก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่พึ่งทางกาย และ ใจ ของคนที่เป็นเบาหวาน แต่เอ๊ะ! อาหารเสริม ลดน้ำตาล ในเลือด ที่เราเห็นกันทุกวันนี้ จำเป็นต่อสุขภาพ ของคนเป็นเบาหวานจริง ๆ เหรอ? คุณจำเป็นต้องรู้ข้อมูลดังต่อไปนี้ ก่อนตัดสินใจซื้อมากิน เพราะส่วนใหญ่อาหารเสริม ลดน้ำตาล ในเลือด มักมีส่วนประกอบมาจากสารอาหารเหล่านี้

1. คนเป็นเบาหวาน น้ำตาลในเลือดสูง ควรกินอาหารที่มีเส้นใยสูง แต่มีน้ำตาลน้อย ซึ่งหาได้จากผักใบเขียว และ ผลไม้น้ำตาลน้อยที่หาได้ตามท้องตลาดทั่วไป เช่น ผักกาด ผักบุ้ง ผักคะน้า ตำลึง แตงกวา แอปเปิ้ลเขียว ฝรั่ง เป็นต้น เพราะมีส่วนช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลของร่างกาย ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดไม่สูง ลดประมาณน้ำตาลในเลือดได้ ระบบภายในร่างกายสามารถทำงานได้ดีขึ้น

2. คนเป็นเบาหวาน น้ำตาลในเลือดสูง ควรกินปลาที่มีกรดไขมันดีสูง ซึ่งหาได้จากปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาแมคเคอเรล เป็นต้น เพราะสามารถลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี และ เพิ่มคอเลสเตอรอลชนิดดี ให้กับร่างกาย เนื่องจากคอเลสเตอรอล กับ เบาหวาน มีความสัมพันธ์กัน หากคอเลสเตอรอลสูง ก็จะทำให้เกิดตะกรัน และ หลอดเลือดตีบได้ ซึ่งเป็นภาวะแทรกซ้อนเบาหวานนั่นเอง

3. คนเป็นเบาหวาน น้ำตาลในเลือดสูง ควรกินถั่ว ธัญพืช เต้าหู้ เช่น อัลมอนด์ ถั่วลิสง ถั่วพิตาชิโอ เต้าหู้ ถั่วเหลือง ลูกเดือย งา และ อื่น ๆ ได้ทั้งหมด เพราะนอกจากจะดีต่อหัวใจ มีกากใยสูง และ มีสารที่ช่วยยับยั้งการดูดซึมคอเลสเตอรอลในร่างกาย ที่เกี่ยวข้องกับเบาหวานด้วย ทั้งนี้ปริมาณการกินต่อวัน ขึ้นอยู่กับระดับน้ำตาลในเลือด และ พลังงานที่ต้องการในแต่ละวัน สามารถตรวจสอบได้ ด้วยการวัดระดับน้ำตาลในเลือดก่อนกินอาหาร และ หลังกินอาหาร 1 – 2 ชั่วโมง โดยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด ให้ต่ำกว่า 140 มิลลิกรัม/เดซิลิตร และ ไม่ควรกินถั่ว หรือ ธัญพืชที่คลุก หรือ อบเกลือ

4. คนเป็นเบาหวาน น้ำตาลในเลือดสูง ควรเปลี่ยนกินข้าวกล้อง ข้าวแดง ข้าวไรซ์เบอรรี่ หรือ ข้าวไม่ขัดสีได้ทั้งหมด เป็นหลัก แทน ข้าวขัดขาว ข้าวเหนียว ขนมปัง แป้งแปรรูปต่าง ๆ ช่วยให้น้ำตาลในเลือดสมดุลได้ด้วยในตัว และ อินซูลินจะหลั่งสมดุลขึ้น ตามธรรมชาติ เลี่ยงการดื้อต่ออินซูลินไปได้ในตัว

ดังนั้นจะเห็นได้ว่า เราสามารถหาอาหาร ที่มีส่วนช่วยลดเบาหวานทานเองได้ทุกวัน โดยไม่จำเป็นต้องซื้ออาหารเสริม ลดน้ำตาล ในเลือด มากินให้สิ้นเปลืองเลยด้วยซ้ำ ซึ่งเป็นการช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์ได้อีกทาง นอกจากนี้หากเราคุมปริมาณอาหาร กินอาหารให้ถูกหลักโภชนาการ ครบทั้ง 3 มื้อ พร้อมออกกำลังกาย ก็มีส่วนสำคัญมาก ที่ทำให้ร่างกายฟื้นฟูตัวเองได้ดีตามธรรมชาติ เพราะหากซื้ออาหารเสริม ลดน้ำตาล ในเลือด มากิน แต่ไม่รู้จักเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการกินของตัวเอง อย่างไรแล้วอาการเบาหวาน ก็ไม่มีทางดีขึ้นอย่างแน่นอน

ก่อนกินอาหารเสริม ลดน้ำตาล ในเลือด ต้องรู้สิ่งนี้

ก่อนกินอาหารเสริมลดน้ำตาลในเลือด ต้องรู้สิ่งนี้!
1. อาหารเสริมลดน้ำตาลในเลือด ไม่เหมาะกับผู้มีอาการเบาหวานทุกคน
2. ยังไม่มีข้อมูลการันตีแน่ชัดว่า ช่วยรักษาเบาหวานให้ดีขึ้นได้ในระยะยาว 
3. การจดแจ้งกับ อย. เป็นเพียงการจดแจ้งเท่านั้น ไม่เกี่ยวข้องกับ ป้องกัน หรือ รักษาได้
4. อาหารเสริมลดน้ำตาลในเลือด หลายอย่างไม่เป็นที่ยอมรับ ในการรักษาโรคเบาหวาน 
5. หากกินคู่กับยารักษาเบาหวาน ตัวยาบางอย่าง อาจทำปฏิกิริยาต่อต้านกัน 
6. เกิดสารตกค้างสะสมในร่างกาย 
7. ไม่สามารถกินแทนยา เพื่อรักษาเบาหวานได้

เคยสงสัยไหมว่า อาหารเสริม ลดน้ำตาล ในเลือด ที่วางขายในท้องตลาด มีส่วนช่วยรักษาเบาหวาน ได้จริงหรือไม่? ซึ่งสิ่งที่เราอยากบอกกับทุกคนเลยก็คือ ก่อนจะเลือกซื้ออาหารเสริม ลดน้ำตาล ในเลือด มาทานสักกระปุก จำเป็นต้องศึกษาอย่างถี่ถ้วน เพราะส่งผลกระทบต่อสุขภาพคนเป็นเบาหวานหลายอย่าง ด้วยสาเหตุดังนี้

1. อาหารเสริม ลดน้ำตาล ในเลือด ไม่ได้เหมาะกับ ผู้มีอาการเบาหวานทุกคน

2. ปัจจุบันยังไม่มีข้อมูลการันตีแน่ชัดว่า อาหารเสริม ลดน้ำตาล ในเลือด ช่วยรักษาเบาหวาน ให้ดีขึ้นได้ในระยะยาว โดยส่วนใหญ่ที่พบ มักเป็นผลวิจัยทางการตลาด ของบริษัทผู้ผลิต

3. มีอาหารเสริม ลดน้ำตาล ในเลือด วางขายในท้องตลาดจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องพิถีพิถัน ในการเลือกซื้อ ต้องตรวจสอบว่า อาหารเสริม ลดน้ำตาล ในเลือดยี่ห้อนั้น ผ่านการตรวจสอบทางการแพทย์ มีสารสกัดที่ช่วยลดน้ำตาลในเลือดสูง ได้จริงหรือไม่ ได้รับการรับรองจาก อย. หรือไม่ ที่สำคัญการจดแจ้งกับ อย. เป็นเพียงการจดแจ้งเท่านั้น ไม่เกี่ยวข้องกับ ป้องกัน หรือ รักษาได้ ถึงแม้จะมีเลข อย. ให้ตรวจสอบได้ แต่ไม่ได้แสดงว่า มีสรรพคุณตามที่โฆษณา เนื่องจากในการจดแจ้งเลขอาหาร จะจัดเป็นประเภทเดียวกันกับอาหารทั่วๆ ไป เช่น นม ขนม ต่าง ๆ ที่เรารับประทานในชีวิตประจำวัน เป็นเลข 13 หลัก อยู่ในกรอบสี่เหลี่ยมคางหมู ซึ่งเป็นการแจ้งสูตร ส่วนประกอบ เท่านั้น และ อาหาร ไม่สามารถนำมา โฆษณา ว่าป้องกัน หรือ รักษาโรคได้

4. อาหารเสริม ลดน้ำตาล ในเลือด แต่ละชนิด มีความแตกต่างทั้งคุณภาพ ความบริสุทธิ์ของสารสกัด ที่ออกฤทธิ์ช่วยลดน้ำตาลในเลือดสูง หลายอย่างไม่เป็นที่ยอมรับ ในการรักษาโรคเบาหวาน  

5. หากกินยารักษาเบาหวาน คู่กับ อาหารเสริม ลดน้ำตาล ในเลือด พร้อมกันหลายชนิด ตัวยาบางอย่างอาจทำปฏิกิริยาต่อต้านกัน อาจส่งผลเสีย มากกว่าผลดี และเกิดผลข้างเคียงได้ด้วย

6. หากร่างกายไม่สามารถดูดซึม อาหารเสริม ลดน้ำตาล ในเลือด ได้หมด ก็จะเกิดสารตกค้างสะสมในร่างกาย เมื่อกินติดต่อกันนาน จะส่งผลเสียต่อตับ และ ระบบภายในทั้งหมด ซึ่งอาจเกิดเป็นโรคอื่น มากกว่าเบาหวานได้ด้วย

7. อาหารเสริม ลดน้ำตาล ในเลือด ที่อยู่ในรูปแบบน้ำมัน หากตั้งใจทานทุกวันเกินไป เพื่อหวังผลรักษา จะกลับเป็นการสะสม เป็นไขมันในร่างกาย เช่น อ้วน หรือ เพิ่มไขมันเส้นเลือด ไขมันพอกตับ เป็นต้น น้ำมันที่มีการวิจัยบางชนิด ว่ามีประโยชน์นั้น เพื่อการเลือกมาประกอบอาหารบริโภค ในชีวิตประจำวัน แทนการใช้น้ำมันที่มีไขมันอิ่มตัวสูง แต่เนื่องจากโมเลกุล เป็นน้ำมัน หากตั้งใจซื้อมาทานในรูปแบบเม็ดอาหารเสริม ตั้งอก ตั้งใจกินทุกวัน เพื่อหวังผลในการรักษา ก็จะสมสมเป็นผลเสียได้ แต่บางชนิด ที่มีการวิจัยที่แน่นอนแล้ว เช่น น้ำมันปลา เลซิติน สามารถทานได้อยู่บ้าง ในปริมาณที่เหมาะสม

ยาสมุนไพร ลดน้ำตาลในเลือด ทางออกรักษาเบาหวาน แบบบูรณาการลงลึกที่กลไกต้นเหตุ

นอกจากอาหารเสริม ลดน้ำตาล ในเลือดแล้ว อีกหนึ่งทางเลือก ที่พบเห็นได้บ่อย ในการรักษาเบาหวาน นอกเหนือจากการกินยาแผนปัจจุบัน นั่นก็คือ “ยาสมุนไพร ลด น้ำ ตาล ใน เลือด” ซึ่งต้องบอกว่า ยาสมุนไพร ลด น้ำ ตาล ใน เลือด มีความแตกต่างกับ อาหารเสริม ลดน้ำตาล ในเลือด หลายอย่าง โดยเฉพาะ ยาสมุนไพร ลด น้ำ ตาล ใน เลือด “ตรีผลา FORTE” จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ ที่มีผู้ซื้อซ้ำ และ บอกต่อมากที่สุด ยาวนานกว่า 30 ปี นอกจากจะสกัดมาจาก สมุนไพรแก้เบาหวาน มากถึง 22 ชนิดแล้ว ยังเป็นยาสมุนไพรรักษาเบาหวาน ที่สามารถรักษาได้ลึก ถึงต้นเหตุของเรา สาเหตุที่เรากล่าวเช่นนี้ ก็เพราะว่า

รักษาเบาหวาน บอกลายาอินซูลิน ด้วยยาสมุนไพรรักษาเบาหวาน ตรีผลา FORTE แตกต่างจาก อาหารเสริมลดน้ำตาลในเลือด สกัดสมุนไพรแก้เบาหวาน 22 ชนิด

ยาสมุนไพร ลด น้ำ ตาล ใน เลือด ตรีผลา FORTE ผ่านการวิจัย การตรวจสอบวิเคราะห์ความบริสุทธิ์ กระบวนการผลิตได้มาตรฐาน และ ได้รับการรับรองจาก อย. มีผลวิจัยรองรับถึงประสิทธิภาพ ในการรักษาเบาหวานให้ดีขึ้นได้จริง ได้ขึ้นทะเบียนเป็นประเภทเกรด “ยาจากสารสกัดสมุนไพร” ที่สามารถ ป้องกัน บำบัด บรรเทา หรือ รักษาโรคได้ แตกต่างจากอาหารเสริม ลดน้ำตาล ในเลือด ที่ขึ้นทะเบียนเป็น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร (อาหารเสริม) นั่นเอง โดยยาสมุนไพรแก้เบาหวาน ตรีผลา FORTE พิถีพิถันตั้งแต่กรรมวิธีการเลือกสมุนไพร การเก็บเกี่ยว ใช้เทคนิคการสกัดยาเฉพาะ เพื่อให้ได้สารสำคัญ ตัวยา ออกฤทธิ์ดี ครบถ้วน จึงมีประสิทธิภาพในการดูแลอาการเบาหวานได้ ดังนี้

 1. ฟื้นฟู บำรุงตับอ่อน ให้หลั่งอินซูลินได้ปกติ เพราะอาการเบาหวาน เกิดจากปริมาณน้ำตาลในเลือดสูง กว่าปกติ เนื่องจากขาดอินซูลิน หรือ ร่างกายดื้ออินซูลินนั่นเอง
 2. ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดสูง ให้ค่อย ๆ ลดลงอย่างค่อยเป็น ค่อยไป
 3. ช่วยลดคอเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ ล้างไขมันเกาะตับ ไขมันในเลือด ป้องกันไขมันอุดตันเส้นเลือด 
 4. ช่วยเคลียร์หลอดเลือดส่วนปลายที่แข็ง เพิ่มการไหลเวียนโลหิต บำรุงปลายประสาท แก้อาการชาปลายมือ และ เท้า
 5. ล้างเมือกมัน ตะกรันในลำไส้ ล้างพิษตับ ล้างน้ำเหลืองเสีย
 6. ปรับสมดุลขับถ่าย สมดุลความดัน  
 7. ป้องกันภาวะแทรกซ้อนเบาหวาน เช่น เบาหวานขึ้นตา เบาหวานลงไต เบาหวานลงเท้า
 8. แผลเบาหวานที่เท้า หายเร็วขึ้น
 9. ช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย ไม่ให้เกิดไขมัน น้ำตาลสะสม หรือ เป็นโรคอ้วน
 10. สามารถกินยาสมุนไพรรักษาเบาหวาน ตรีผลา FORTE ควบคู่ไปกับยาแผนปัจจุบันได้เลย เพราะนอกจากจะช่วย ลดน้ำตาลในเลือดสูง รักษาเบาหวาน ได้แล้ว ยังช่วยแก้ผลข้างเคียง ของยาแผนปัจจุบันได้ดี ทำให้ตับ ไต ไม่เสื่อมเร็ว เพราะสารเคมีจากยาแผนปัจจุบัน หรือ จะเลือกกินยาสมุนไพร ลด น้ำ ตาล ใน เลือด ตรีผลา FORTE โดยไม่ต้องกินยาแผนปัจจุบัน ก็ได้เช่นกัน สำหรับคนที่ต้องการรักษาเบาหวาน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100%
 11. ไม่ต้องมีอาการเบาหวาน น้ำตาลในเลือดสูง ก็สามารถกินได้ เพราะช่วยบำรุงร่างกายทั้งระบบ ฯลฯ

เมื่อได้กินยาสมุนไพร ลด น้ำ ตาล ใน เลือด “ตรีผลา FORTE” ไปพร้อม ๆ กับการคุมอาหาร ออกกำลังกายสม่ำเสมอ แล้ว 2 – 3 เดือนขึ้นไป แล้วไปตรวจซ้ำ จะพบว่า ผลการตรวจค่า LAB ต่าง ๆ เช่น ระดับน้ำตาลในเลือด คอเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ ความดัน ค่าตับ ความหนืดของเลือด มีการเปลี่ยนแปลง ดีขึ้นตามลำดับ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

หากมีข้อสงสัยใด ๆ เพิ่มเติม สามารถคอมเมนต์สอบถามได้ เรามีเภสัชกร และ ผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพ


แชร์ได้เลยค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top