อย่าชะล่าใจ! อาการกรดไหลย้อนเรื้อรัง ปล่อยไว้อันตราย รีบป้องกันก่อนสาย

อย่าชะล่าใจ! อาการกรดไหลย้อนเรื้อรัง ปล่อยไว้อันตราย รีบป้องกันก่อนสาย

แชร์ได้เลยค่ะ

โรคกรดไหลย้อน (Gastroesophageal Reflux Disease: GERD) คือ อาการของกรด หรือ น้ำย่อยในกระเพาะ ไหลย้อนกลับมาในหลอดอาหาร ทำให้หลอดอาหารอักเสบ เป็นแล้วจะรู้สึกแสบกลางอก เรอเปรี้ยว ขมคอ คลื่นไส้ ฯลฯ หากปล่อยไว้นานโดยไม่รักษา กรดไหลย้อนธรรมดา จะกลายเป็นอาการกรดไหลย้อนเรื้อรัง หลอดอาหารตีบ และ เสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งหลอดอาหารในอนาคตได้ด้วย ซึ่งคงไม่มีใคร อยากให้ตัวเองมีอาการกรดไหลย้อนรุนแรงอยู่แล้ว ดังนั้นเราจะมาพูดถึงสาเหตุกรดไหลย้อน อาการกรดไหลย้อนเรื้อรัง เหตุใดทำไมเป็นกรดไหลย้อน กินยาไม่หายสักที ฯลฯ เพื่อให้คุณได้รู้เท่าทันอาการกรดไหลย้อนเรื้อรัง นำไปสู่การป้องกันตัวเอง เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณ

อาการกรดไหลย้อนเรื้อรัง ปล่อยไว้อันตรายแน่! เสี่ยงต่อมะเร็งหลอดอาหารในอนาคต

รู้จักระยะกรดไหลย้อน ก่อนเข้าสู่ภาวะอาการกรดไหลย้อนเรื้อรัง

อาการกรดไหลย้อน จะค่อยๆ แสดงออกมา เป็น 3 ระยะ ก่อนร่างกายของเราจะเข้าสู่ภาวะอาการกรดไหลย้อนเรื้อรัง ดังนี้

อาการกรดไหลย้อนระยะที่ 1 : ภาวะโรคกระเพาะอาหาร
อาการ : แสบท้อง มีลมในท้อง จุก แน่น อาหารไม่ย่อย 
สาเหตุ : รับประทานอาหารไม่เป็นเวลา ไม่รับประทานอาหารเช้า ดื่มชา กาแฟแทนอาหารเช้า รับประทานอาหารรสจัด รับประทานอาหารย่อยยาก หรืออาหารแปรรูปมากเกินไป เป็นต้น
การรักษา : รับประทานอาหารให้ตรงเวลา เพื่อปรับเวลาการหลั่งน้ำย่อยให้เหมาะสม รับประทานสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน เช่น ขิง ขมิ้นชัน พริกไทย หรือยาสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน

1. กรดไหลย้อนระยะที่ 1 เรียกว่า ภาวะโรคกระเพาะอาหาร แอบงงใช่ไหม? ว่าทำไมถึงเรียกว่า โรคกระเพาะอาหาร นั่นเป็นเพราะว่า โรคกระเพาะ เป็นโรคกรดไหลย้อนระยะแรกๆ นั่นเอง เป็นแล้วจะรู้สึกแสบท้อง มีลมในท้อง จุก แน่น อาหารไม่ย่อย

สาเหตุกรดไหลย้อนระยะที่ 1 เกิดจาก การรับประทานอาหารไม่เป็นเวลา ไม่รับประทานอาหารเช้า ดื่มชา กาแฟแทนอาหารเช้า รับประทานอาหารรสจัด รับประทานอาหารย่อยยาก หรือ อาหารแปรรูปมากเกินไป เป็นต้น

การรักษาอาการกรดไหลย้อนระยะที่ 1 ไม่จำเป็นต้องกินยากรดไหลย้อนเสมอไป เพียงแค่คุณรับประทานอาหารให้ตรงเวลา เพื่อปรับเวลาการหลั่งน้ำย่อยให้เหมาะสม ให้ระบบการย่อยอาหารดีขึ้น พร้อมกับทานสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน เช่น ขิง ขมิ้นชัน พริกไทย หรือ ยาสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน เพื่อบำรุงกระเพาะอาหาร ก็สามารถหายได้แล้ว

อาการกรดไหลย้อนระยะที่ 2 : ภาวะมีขยะในลำไส้
ภาวะมีขยะในลำไส้ เนื่องจากระบบย่อยอาหารไม่สมบูรณ์ ทำให้มีอาหารตกค้างอยู่ในลำไส้จำนวนมาก 
อาการ : จุก เสียด แสบกลางอก แสบท้อง มีลม มีแก๊สในท้องมาก ท้องป่อง ขับถ่ายผิดปกติ ท้องผูก มีกลิ่นปาก มีกรดไหลย้อน แน่นหน้าอก เลือดลมหมุนเวียนไม่ดี
สาเหตุ : อุจจาระตกค้างในลำไส้ เพราะระบบย่อยอาหารไม่ดี จุลินทรีย์ดีในการช่วยย่อยอาหารลดน้อยลง  
การรักษา : ทานผักและผลไม้ ขับถ่ายให้ตรงเวลา พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เครียด พร้อมทานยาสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน เพื่อขับลมและแก๊สในท้อง หรือรับประทานยาสมุนไพรกษัยเส้น เพื่อให้ขับถ่ายดีขึ้น

2. กรดไหลย้อนระยะที่ 2 เรียกว่า ภาวะมีขยะในลำไส้ เนื่องจากระบบย่อยอาหารไม่สมบูรณ์ ทำให้มีอาหารตกค้างอยู่ในลำไส้จำนวนมาก เป็นแล้วจะรู้สึกจุก เสียด แสบกลางอก แสบท้อง มีลม มีแก๊สในท้องมาก ท้องป่อง ขับถ่ายผิดปกติ หรือ มีอาการท้องผูก มีกลิ่นปาก มีกรดไหลย้อน แน่นหน้าอก เลือดลมหมุนเวียนไม่ดี

สาเหตุกรดไหลย้อนระยะที่ 2 เกิดจาก อุจจาระตกค้างในลำไส้ เพราะระบบย่อยอาหารไม่ดี จุลินทรีย์ดีในการช่วยย่อยอาหารลดน้อยลง อันเนื่องมาจากไม่ได้รับการรักษาอาการกรดไหลย้อนระยะที่ 1 นั่นเอง

การรักษาอาการกรดไหลย้อนระยะที่ 2 จะคล้ายกับระยะแรก แนะนำให้ทานผักและผลไม้ เพื่อให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น พยายามขับถ่ายให้ตรงเวลา พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เครียด พร้อมทานยาสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน เพื่อขับลม และ แก๊สในท้องออกมา หรือ รับประทานยาสมุนไพรกษัยเส้น เพื่อให้ขับถ่ายดีขึ้นอย่างปลอดภัย

อาการกรดไหลย้อนระยะที่ 3 : ภาวะสารอาหารในเลือดน้อยลง
ภาวะสารอาหารในเลือดน้อยลง นำไปสู่อาการกรดไหลย้อนเรื้อรังได้ 
อาการ : จุก เสียด แสบกลางอก แสบท้อง มีลม มีแก๊สในท้องมาก ท้องป่อง ขับถ่ายผิดปกติ มีอาการท้องผูก มีกลิ่นปาก มีกรดไหลย้อน แน่นหน้าอก แสบคอ เลือดลมหมุนเวียนไม่ดีแล้ว จะรู้สึกอ่อนเพลีย หมดแรง มึนศีรษะ หายใจลำบาก หายใจไม่เต็มอิ่ม เพราะออกซิเจนลดน้อยลง ผิวพรรณไม่ดี นอนหลับไม่สนิท 
สาเหตุ : การรักษาอาการกรดไหลย้อนผิดวิธี หรือไม่เคยได้รับการรักษา กระบวนการย่อยอาหารไม่ดี และระบบขับถ่ายไม่ดีมาเป็นเวลานาน ทำให้สารอาหารในเลือดลดน้อยลง ระบบดูดซึมอาหารทำงานได้ไม่เต็มที่ 
การรักษา : รับประทานอาหารเช้าให้ตรงเวลา เพื่อปรับน้ำย่อย กระเพาะอาหาร และลำไส้ให้เป็นปกติ เลิกนอนดึก ไม่เครียดจนเกินไป งดทานชา กาแฟ อาหารย่อยยาก อาหารแปรรูป และรับประทานยาสมุนไกรแก้กรดไหลย้อนร่วมด้วย

3. กรดไหลย้อนระยะที่ 3 เรียกว่า ภาวะสารอาหารในเลือดน้อยลง นำไปสู่อาการกรดไหลย้อนเรื้อรังได้ นอกจากจะรู้สึกจุก เสียด แสบกลางอก แสบท้อง มีลม มีแก๊สในท้องมาก ท้องป่อง ขับถ่ายผิดปกติ มีอาการท้องผูก มีกลิ่นปาก มีกรดไหลย้อน แน่นหน้าอก แสบคอ เลือดลมหมุนเวียนไม่ดีแล้ว จะรู้สึกอ่อนเพลีย หมดแรง มึนศีรษะ หายใจลำบาก หายใจไม่เต็มอิ่ม เพราะออกซิเจนลดน้อยลง ผิวพรรณไม่ดี นอนหลับไม่สนิท

สาเหตุกรดไหลย้อนระยะที่ 3 เกิดจาก การรักษาอาการกรดไหลย้อนผิดวิธี หรือ ไม่เคยได้รับการรักษาอาการกรดไหลย้อนเลย จนกระบวนการย่อยอาหารไม่ดี และ ระบบขับถ่ายไม่ดีมาเป็นเวลานาน ทำให้สารอาหารในเลือดลดน้อยลง ระบบดูดซึมอาหารทำงานได้ไม่เต็มที่

การรักษาอาการกรดไหลย้อนระยะที่ 3 รับประทานอาหารเช้าอย่างตรงเวลา เพื่อปรับน้ำย่อย กระเพาะอาหาร และลำไส้ให้เป็นปกติ เลิกนอนดึก ไม่เครียดจนเกินไป งดทานชา กาแฟ อาหารย่อยยาก อาหารแปรรูป และ รับประทานยาสมุนไกรแก้กรดไหลย้อนร่วมด้วย

หากคุณทำตามคำแนะนำของเรา โดยทำซ้ำแบบนี้ทุกวัน ก็ไม่จำเป็นต้องกินยากรดไหลย้อนแผนปัจจุบัน ให้ร่างกายเสี่ยงต่อการดื้อยา เพราะวิธีนี้เป็นการปรับสมดุลภายในร่างกายอย่างลงลึก ใครที่มีอาการกรดไหลย้อนรุนแรง เป็นกรดไหลย้อน กินยาไม่หายสักที ลองใช้วิธีที่เราแนะนำดู ก่อนที่ร่างกายจะเข้าสู่ ภาวะอาการกรดไหลย้อนเรื้อรัง

อาการกรดไหลย้อนเรื้อรัง เป็นอย่างไร

หากคุณมีอาการเหล่านี้ แสดงว่ามีอาการกรดไหลย้อนเรื้อรัง
1.มีอาการกรดไหลย้อนขึ้นคอ ทำให้จุกแน่นในลำคอ 
2.มีอาการกรดไหลย้อน แน่นหน้าอก แสบกลางอก 
3.กลืนอาหารลำบาก กลืนอาหารแล้วเจ็บคอ 
4.อาเจียนบ่อย หรือ อาเจียนเป็นเลือด
5.รู้สึกหายใจไม่เต็มอิ่ม หรือหายใจลำบาก 
6.รู้สึกอ่อนเพลียตลอดเวลา สมองตื้อ
7.รู้สึกเครียด วิตกกังวลง่าย
8.นอนหลับไม่สนิท 
9.มีอาการตัวซีด
10.น้ำหนักลด

หากคุณมีเป็นกรดไหลย้อนบ่อย เป็นๆ หายๆ หรือเป็นกรดไหลย้อน กินยาไม่หายสักที ดีขึ้นบ้าง ไม่ดีขึ้นบ้าง และมีอาการดังต่อไปนี้ แสดงว่าคุณมีภาวะอาการกรดไหลย้อนเรื้อรัง เข้าแล้ว!

 1. มีอาการกรดไหลย้อนขึ้นคอ ทำให้จุกแน่นในลำคอ 
 2. มีอาการกรดไหลย้อน แน่นหน้าอก แสบกลางอก
 3. กลืนอาหารลำบาก กลืนอาหารแล้วเจ็บคอ
 4. อาเจียนบ่อย หรือ อาเจียนเป็นเลือด
 5. รู้สึกหายใจไม่เต็มอิ่ม หรือหายใจลำบาก
 6. รู้สึกอ่อนเพลียตลอดเวลา สมองตื้อ
 7. รู้สึกเครียด วิตกกังวลง่าย
 8. นอนหลับไม่สนิท
 9. มีอาการตัวซีด
 10. น้ำหนักลด

10 วิธีรักษาอาการกรดไหลย้อนเรื้อรังง่ายๆ ด้วยตัวเอง

10 วิธีรักษาอาการกรดไหลย้อนเรื้อรังง่ายๆ ด้วยตัวเอง
1.รับประทานอาหารให้ตรงเวลา แนะนำให้ทานอาหารเช้า ก่อนเวลา 9.00 น.
2.ไม่รับประทานมื้อดึก 
3.ไม่รับประทานอาหาร ที่มีไขมันสูง อาหารแปรรูป อาหารย่อยยาก 
4.ไม่รับประทานอาหาร ที่มีรสจัด 
5.รับประทานอาหารมื้อเย็น ก่อนเข้านอนประมาณ 4 ชั่วโมง
6.ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ 
7.พยายามหากิจกรรมผ่อนคลายอารมณ์ ทำจิตใจให้สงบ เพื่อไม่ให้สมองเครียดมากจนเกินไป 
8.พักผ่อนให้เพียงพอ ห้ามนอนดึก 
9.งดดื่มชา กาแฟ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 
10.ไม่สูบบุหรี่

อย่างที่กล่าวไปตอนต้นว่า ก่อนร่างกายจะเข้าสู่ ภาวะอาการกรดไหลย้อนเรื้อรัง นั่นเป็นเพราะว่า เราปล่อยให้ระบบย่อยอาหาร และ ระบบขับถ่ายของเราไม่ดีมาเป็นระยะเวลานาน ไม่ได้รับการรักษาอาการกรดไหลย้อน และ การดูแลร่างกายที่ถูกวิธี หากคุณยังไม่เป็นกรดไหลย้อน หรือ มีอาการกรดไหลย้อนเรื้อรังแล้ว คุณเองก็สามารถรักษาด้วยตัวเองได้ โดยแทบไม่ต้องทานยาลดกรด ให้ร่างกายเสี่ยงต่อการดื้อยาในอนาคต เพียงแค่ทำตามคำแนะนำของเรา ดังนี้

 1. รับประทานอาหารอย่างตรงเวลา แนะนำให้ทานอาหารเช้า ก่อนเวลา 9.00 น.
 2. ไม่รับประทานมื้อดึก
 3. ไม่รับประทานอาหาร ที่มีไขมันสูง อาหารแปรรูป อาหารย่อยยาก เพราะจะทำให้กระเพาะอาหาร หลั่งกรดมากเกินไป
 4. ไม่รับประทานอาหาร ที่มีรสจัด
 5. รับประทานอาหารมื้อเย็น ก่อนเข้านอนประมาณ 4 ชั่วโมง
 6. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย หลับสบาย กระเพาะอาหารได้กลับมาทำงานปกติ เช่น เดินเร็ว วิ่ง เต้นแอโรบิก โยคะ เน้นการออกกำลังกายเบาๆ ที่ไม่ตึงเครียดมากนัก
 7. พยายามหากิจกรรมผ่อนคลายอารมณ์ ทำจิตใจให้สงบ เพื่อไม่ให้สมองเครียดมากจนเกินไป และไปกระทบกับกระเพาะอาหาร หรือระบบน้ำย่อยในร่างกาย
 8. พักผ่อนให้เพียงพอ ห้ามนอนดึก
 9. งดดื่มชา กาแฟ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 10. ไม่สูบบุหรี่

ป้องกันและรักษาอาการกรดไหลย้อนเรื้อรังได้ด้วยยาสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน

การป้องกัน และ รักษากรดไหลย้อนทั่วไป อาการกรดไหลย้อนเรื้อรัง หรือ อาการกรดไหลย้อนรุนแรง หลักๆ แล้วอยู่ที่การปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต ตามที่เราแนะนำไปข้างต้น เพราะเป็นการรักษาถึงต้นเหตุของการเกิดโรค โดยที่คุณเองแทบไม่ต้องทานยาลดกรดเลยด้วยซ้ำ เนื่องจากยากรดไหลย้อนเคมี แบบแผนปัจจุบัน ที่กินกันเป็นประจำ เป็นสารสังเคราะห์ ไปยับยั้งเซลล์ที่ทำหน้าที่หลั่งกรดที่กระเพาะ เพียงกลไกเดียว หากทานเข้าไปจะทำให้รู้สึกว่าดีขึ้นชั่วคราว ในช่วงแรกๆ หรือ อาจยังเหลืออาการที่ยังเป็นอยู่ไม่หายไปสนิท เพราะต้นเหตุของโรคกรดไหลย้อน กระเพาะ ลำไส้ มีสาเหตุที่เกี่ยวข้องกันทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ระบบย่อย ระบบน้ำดี ระบบลำไส้ ระบบตับ ระบบลม แต่ยากรดไหลย้อนเคมี สามารถทำหน้าที่ยับยั้งที่กลไกเดียว จึงเป็นเหตุผลที่ว่า กินยา หาหมอมาตั้งนาน ทำไมยังไม่หายสักที และ หากกินติดต่อกันนานๆ เซลล์ที่หลั่งกรดก็จะถูกกดเอาไว้ พอหยุดกินเมื่อไหร่ กรดจะกลับมาหลั่งมากขึ้น ทำให้เป็นกรดไหลย้อนหนักขึ้นได้

แต่หากคุณอยากให้อาการกรดไหลย้อนเรื้อรังดีขึ้นจริง อยากบำรุงระบบภายในให้ดีเร็วขึ้นด้วย เราแนะนำให้ทานยาสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน ที่สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ 100% เช่น ขมิ้นชันสกัด, ไพลสกัด, ขิงสกัด, มะตูมสกัด, อบเชยสกัด เป็นต้น เพราะการกินยาสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน ที่สกัดจากสมุนไพรไทย ปรุงเป็นสูตรตำรับที่ลงตัว จะไปปรับปรุง แก้ไขที่ต้นเหตุ ระบบย่อย ลม น้ำดี ตับ ลำไส้ ฯลฯ ดีขึ้นทั้งหมด ซึ่งมีความละเอียดอ่อน และ เป็นคุณสมบัติที่มีในธรรมชาติจากสมุนไพร โดยสารสังเคราะห์ไม่สามารถมีได้ เป็นการสมาน และ ส่งเสริมให้แข็งแรง สะเทินกรดให้ปกติ พอดี แต่ไม่ได้ไปกดที่เซลล์แบบยาเคมี จึงไม่เกิดกรดไหลย้อนซ้ำๆ และ ดีต่อไประยะยาว พร้อมไล่ลมลึก ล้างพิษตับ ลำไส้ สมานหูรูดหลอดอาหาร ฟื้นฟูระบบย่อย ระบบน้ำดี ให้ทำงานเป็นปกติ และ กลับมาดีได้ด้วยตัวเอง

โดย 2 ยาสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ในวงการแพทย์แผนไทย ก็คือยาจตุรธาตุ และ ยาวาโยพินาศ ของศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ ที่มีส่วนผสมของสารสกัดแก้กรดไหลย้อน หลากหลายชนิด อีกทั้งได้รับการรับรองจาก อย. และ มีผลวิจัยทางการแพทย์ ว่าสามารถรักษาผู้ที่มีอาการกรดไหลย้อนขึ้นคอ เป็นกรดไหลย้อนรุนแรง หรือ เป็นกรดไหลย้อนเรื้อรังได้

1. ยาจตุรธาตุ

คุณมีอาการกรดไหลย้อนเรื้อรัง ใช่หรือไม่?
ยาจตุรธาตุ 
มีสกัดจากสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน 100%
อาการกรดไหลย้อนเรื้อรังหายดี
แก้ปัญหาแสบกลางอก ขับลม ขับแก๊สในกระเพาะ
ปรับสมดุลขับถ่าย 
แก้กระเพาะ ลำไส้อักเสบ 
ช่วยทำให้ระบบทางเดินอาหารดีขึ้น 
ปิดหูรูดหลอดอาหารเป็นปกติ
ฟื้นฟูลำไส้ 
ลดโอกาสการเกิดกรดไหลย้อน
ไม่เป็นกรดไหลย้อนก็กินได้

ยาจตุรธาตุ เป็นยาสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน ที่เหมาะสำหรับผู้มีอาการกรดไหลย้อนเรื้อรัง ประกอบไปด้วยสมุนไพร มากกว่า 26 ชนิด ที่เป็นสูตรตำรับเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น

 • สารสกัดจากสมอทั้ง 5 ได้แก่ สมอไทย สมอเทศ สมอภิเภก สมอดีงู สมอทะเล
 • มะตูมอ่อนสกัด
 • ขมิ้นชันสกัด
 • มะขามป้อมสกัด
 • สารสกัดมะเขือพวง
 • สะค้าน ชะพลูสกัด เป็นต้น

มีกลไกลในการรักษาอาการกรดไหลย้อนเรื้อรังอย่างลงลึก เช่น

1. ช่วยสมานแผลในกระเพาะ ให้แผลในกระเพาะหาย และ ทำให้ผนังกระเพาะแข็งแรง ไม่บาง เป็นการรักษาระยะยาว 

2. ลดกรดในกระเพาะ ปรับสมดุลกรดในกระเพาะ 

3. ไล่ลม ขับลม ขับแก๊ซในกระเพาะ ผลจากการทานอาหารไม่ตรงเวลา รวมถึงแก้ปวด จุก เสียด แน่นท้อง

4. ปิดหูรูดหลอดอาหารเป็นปกติ 

5. รักษากระเพาะอักเสบ ลำไส้อักเสบ 

6. ล้างพิษตับ ล้างไขมันเกาะตับ ทำให้ระบบน้ำดี ทำงานได้ดี ส่งผลให้ระบบย่อยดีทั้งระบบ

7. ล้างเมือกมันตระกรันในลำไส้

8. ปรับสมดุลขับถ่าย เพื่อให้ระบบขับถ่ายกลับมาเป็นปกติ

2. ยาวาโยพินาศ

หากคุณกินยาลดกรดไหลย้อน ไม่หายสักที
ยาวาโยพินาศ ช่วยคุณได้!
ปรับลม ปรับธาตุ ให้สมดุล ต้นเหตุอาการกรดไหลย้อนเรื้อรัง
สกัดจากสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน 100% 
แก้ไขปัญหาลมตีขึ้นเบื้องสูง จุกแน่น ลมพันลำไส้ 
ช่วยฟื้นฟูหูรูด หลอดอาหาร
ช่วยให้หายใจได้อิ่มขึ้น
ช่วยให้หลับสบาย

อาการกรดไหลย้อนเรื้อรัง ส่วนหนึ่งเกิดจากการมีลมในกระเพาะหรือในร่างกาย จำนวนมาก ซึ่งยาวาโยพินาศ ยาสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน ลิขสิทธิ์เฉพาะศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ สกัดจากสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน 100% มากกว่า 39 ชนิด เช่น

 • เจ็ตมูลเพลิงสกัด
 • ไพลสกัด
 • ดีปลีสกัด
 • โป๊ยกักสกัด
 • กระเพราแดงสกัด
 • อบเชยเทศสกัด ฯลฯ

ซึ่งมีส่วนช่วยในการขับลม ไล่ลม ขับแก๊ส แบบลงลึก รักษาอาการต่างๆ อันมีส่วนทำให้เกิดกรดไหลย้อน ให้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็น

 1. แก้ไขปัญหาลมตีขึ้นเบื้องสูง จุก แน่น ลมพันลำไส้
 2. ช่วยฟื้นฟูหูรูด หลอดอาหาร
 3. ช่วยให้หายใจได้อิ่มขึ้น
 4. ช่วยให้หลับสบาย
 5. ช่วยฆ่าแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของการเป็นกรดไหลย้อน แน่นหน้าอก   
 6. ช่วยสร้างแบคทีเรียที่ดี ในการปกป้องเชื้อโรค ที่เป็นสาเหตุของโรคกระเพาะ (กรดไหลย้อนระยะที่ 1) หรือ โรคลำไส้ อักเสบเรื้อรัง  
 7. รักษาแผลในกระเพาะ แก้ลำไส้แปรปรวน ทำให้เยื่อบุผนังลำไส้ และ กระเพาะ แข็งแรง
 8. ละลายเสมหะที่เหนียวข้น จากอาการกรดไหลย้อนขึ้นคอ

จริงๆ แล้วกรดไหลย้อน แก้ไม่อยากเลยใช่ไหม? ดังนั้นอย่าปล่อยให้อาการกรดไหลย้อน เข้าสู่ภาวะอาการกรดไหลย้อนเรื้อรัง จะดีที่สุด หันมาใส่ใจสุขภาพ ด้วยการดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ เพื่อสุขภาพที่ดีอย่างยืนยาว สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่


แชร์ได้เลยค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top