ตามไปดู ความดันสูง อาหารที่ควรกิน ควรเลี่ยง มีอะไรบ้าง

ตามไปดู ความดันสูง อาหารที่ควรกิน ควรเลี่ยง มีอะไรบ้าง

แชร์ได้เลยค่ะ

อาการความดันโลหิตสูง คือ การมีความดันเลือด ภายในหลอดเลือดแดง สูงกว่าปกติ และ สูงตลอดเวลา โดยค่าความดันโลหิต มีมากกว่า หรือ เท่ากับ 140/90 (มิลลิเมตรปรอท) ขึ้นไป ซึ่งสิ่งที่มีผลต่อค่าความดันสูง หรือ ต่ำ คือ ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะ “อาหาร” ที่เรารับประทานเข้าไปทุกวันนั่นเอง ซึ่งความดันสูง อาหาร มีความเกี่ยวข้องซึ่งกันและกันเป็นอย่างมาก แต่จะเกี่ยวข้องอย่างไรนั้น เรามีคำตอบมาบอกกัน

ความดันสูง อาหาร เกี่ยวข้องกัน เพราะสารอาหาร มีผลทำให้เกิดความดันสูง หรือ ช่วยลดความดันได้ เราสามารถปรับอาหาร เพื่อรักษาความดันสูง โดยไม่ใช้ยาได้ด้วย

ความดันสูง อาหาร ผลไม้ ที่ควรทาน มีอะไรบ้าง

ความดันสูง อาหาร ผลไม้ ที่ควรทาน มีอะไรบ้าง
1. ข้าว หรือ แป้งไม่ขัดสี: ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ขนมปังโฮลวีท
2. ผักที่มีโพแทสเซียมสูง: บร็อกโคลี่ ขึ้นฉ่าย มะเขือเทศ 
3. ผลไม้ที่มีโพแทสเซียมสูง: อะโวดาโด้ กีวี กล้วย 
4. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่: บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่  
5. นมพร่อง หรือ ขาดมันเนย
6. ปลาที่มีกรดไขมันโอเมก้า-3: ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาซาดีน ที่\
7. ถั่ว หรือ ธัญพืช แบบไม่อบเกลือ
8. น้ำมันพืช: น้ำมันมะกอก น้ำมันรำข้าว น้ำมันคาโนล่า  
9. กระเทียม
10. ขิง

ความดันสูง อาหาร มีความเกี่ยวข้องซึ่งกันและกัน เพราะสารอาหาร มีผลทำให้เกิดความดันสูง หรือ ช่วยลดความดันได้ และถ้าคุณมีอาการความดันสูง ไม่มากเท่าไหร่นัก คุณสามารถปรับอาหาร เพื่อรักษาความดันสูง โดยไม่ใช้ยาได้ ดังนั้นการเลือกกินอาหารที่ดี มีประโยชน์ต่อสุขภาพ จะช่วยส่งเสริมสุขภาพของหลอดเลือด ให้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้คุณจำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับอาหาร ที่เหมาะสำหรับคนเป็นความดันสูง เนื่องจากอาหารที่มีประโยชน์บางอย่าง ก็ไม่เหมาะกับคนที่เป็นความดันสูงเช่นกัน รวมไปถึงสัดส่วน ปริมาณอาหาร ที่ควรได้รับในแต่ละวันด้วย หากคุณมีคำถามว่า เป็นความดันสูงกินอะไรหาย หรือ เป็นความดันสูงกินอะไรดีขึ้น นี่คือ 10 อาหาร แก้ ความ ดัน สูง ที่เราขอแนะนำ

1. ข้าว หรือ แป้งไม่ขัดสี

เช่น ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ขนมปังโฮลวีท เป็นต้น โดยข้าวที่ไม่ผ่านการขัดสี เต็มเปี่ยมไปด้วยสารอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แมกนิเซียม ไฟเบอร์ สารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีส่วนช่วยชะลอความเสื่อม ของเซลล์ในร่างกาย ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ควบคุมน้ำหนัก ป้องกันการเกิดอาการความดันสูง เบาหวาน ไขมันส่วนเกิน ฯลฯ ดังนั้นผู้ที่มีอาการความดันสูง ควรเลือกรับประทานข้าวไม่ขัดสี จะดีกว่า การทานข้าวขาว

 • ปริมาณส่วน/วัน : 6 – 8 ส่วน/วัน
 • ปริมาณ 1 ส่วน : ข้าว ½ ถ้วยตวง หรือ ขนมปัง 1 แผ่น

2. ผัก ที่มีโพแทสเซียมสูง

เช่น บร็อกโคลี่ ขึ้นฉ่าย หน่อไม้ฝรั่ง แครอท มะเขือเทศ มันฝรั่ง มันเทศ เห็ด เป็นต้น โดยผัก ที่มีโพแทสเซียมสูง มีส่วนช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ลดอาการความดันสูง ให้กลับสู่ภาวะปกติได้ นอกจากนี้ยังช่วยปรับโซเดียม ลดการบวมน้ำ ทำให้หลอดเลือดทำงานได้ดีขึ้น ป้องกันการเกิดโรคหัวใจ เส้นเลือดหัวใจตีบได้ด้วย ดังนั้นหากต้องการทำเมนู อาหาร ความ ดัน สูง ก็สามารถนำผักเหล่านี้ มาประกอบอาหารได้เลย

 • ปริมาณส่วน/วัน : 4 – 5 ส่วน/วัน
 • ปริมาณ 1 ส่วน : ผักสด 1 ถ้วยตวง หรือ ผักสุก ½ ถ้วยตวง

3. ผลไม้ ที่มีโพแทสเซียมสูง

ความดันสูงกินอะไรดี ที่เป็นผลไม้ คำตอบก็คือ ผลไม้ ที่มีโพแทสเซียมสูง เช่น อะโวดาโด้ กีวี กล้วย ส้ม ฝรั่ง แคนตาลูป ลูกพรุน สับปะรด แอปเปิ้ล เป็นต้น เพราะผลไม้ ที่มีโพแทสเซียมสูง มีส่วนช่วยลดอาการความดันสูง รักษาความดันสูงได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงหลอดเลือด ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ ได้ดีอีกด้วย

 • ปริมาณส่วน/วัน : 4 – 5 ส่วน/วัน
 • ปริมาณ 1 ส่วน : ผลไม้ขนาดใหญ่ หรือ กลาง 1 ผล, ผลไม้ขนาดเล็ก 2 – 4 ผล

4. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

นอกจากผลไม้ ที่มีโพแทสเซียมสูงแล้ว ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ยังเป็นอาหาร ลด ความ ดัน สูง ที่ดีอีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ ที่เป็นแหล่งรวมวิตามิน แร่ธาตุ ใยอาหารมากมาย ที่สำคัญคือ มีสารฟลาโวนอยด์ (Flavoniods) ที่ช่วยป้องกันอาการความดันสูง ช่วยลดระดับความดันโลหิต ลดการแข็งตัวของหลอดเลือดแดง ทำให้หลอดเลือดมีความยืดหยุ่น เลือดไหลเวียนดีขึ้น อีกทั้งช่วยต้านอนุมูลอิสระได้อีกด้วย

 • ปริมาณส่วน/วัน : 4 – 5 ส่วน/วัน
 • ปริมาณ 1 ส่วน : 2 – 4 ผล

5. ผลิตภัณฑ์จากนมพร่อง หรือ ขาดมันเนย

หากมีความดันสูง อาหารมื้อเช้า ไม่รู้จะกินอะไรดี ก็สามารถดื่มนมได้ แต่ต้องเลือกนมที่พร่อง หรือ ขาดมันเนยเท่านั้น หากต้องการกินโยเกิร์ต แนะนำให้เลือกกินโยเกิร์ตพร่องมันเนย หรือ โยเกิร์ตไขมันต่ำ โดยผลิตภัณฑ์จากนมพร่อง หรือ ขาดมันเนย เป็นแหล่งโปรตีน และ แคลเซียมชั้นดี ซึ่งมีส่วนช่วยบำรุงกระดูก ช่วยควบคุมอาการความดันสูง ควบคุมน้ำหนัก บำรุงระบบประสาท กล้ามเนื้อ และ หัวใจ ได้ด้วย

 • ปริมาณส่วน/วัน : 2 – 3 ส่วน/วัน
 • ปริมาณ 1 ส่วน :  นม 1 – 2 แก้ว หรือ 240 มิลลิลิตร, โยเกิร์ต 1 – 2 ถ้วย/วัน

6. ปลา ที่มีกรดไขมันโอเมก้า-3

ความดันสูง อาหารอย่างเช่น ปลา ที่มีกรดไขมันโอเมก้า-3 มีประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาซาดีน ที่มีโปรตีนสูง ไขมันต่ำ และมีแมกนีเซียม ซึ่งมีผลต่อการรักษาความดันสูง ลดคอเลสเตอรอล ไขมันเลวที่สะสมในหลอดเลือด ลดการเกิดหลอดเลือดอุดตัน ฯลฯ หากใครจะนำไปประกอบเมนู อาหาร ความ ดัน สูง แนะนำให้ใช้วิธีต้ม นึ่ง หรือ ย่าง แทนการทอดจะดีที่สุด

 • ปริมาณส่วน/วัน : น้อยกว่า 6 ส่วน หรือ 1-2 ครั้ง/สัปดาห์
 • ปริมาณ 1 ส่วน : ไม่เกิน 180 กรัม

7. ถั่ว หรือ ธัญพืช แบบไม่อบเกลือ

อาหาร แก้ ความ ดัน สูง ที่สามารถทานเล่นได้ อย่างถั่ว หรือ ธัญพืช เช่น ถั่วลิสง ถั่วลันเตา งาดำ งาขาว อัลมอนด์ เมล็ดทานตะวัน เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ลูกเดือย เป็นต้น ทั้งนี้ต้องเลือกกินแบบไม่อบเกลือ เพื่อไม่ให้ร่างกายได้รับโซเดียว มากเกินไป โดยถั่ว และ ธัญพืช เป็นทั้งแหล่งรวมแมกนีเซียม โพแทสเซียม โปรตีน ไฟเบอร์ ไขมันดี ที่ช่วยลดอาการความดันสูง ลดคอเลสเตอรอล ป้องกันโรคหัวใจ และ หลอดเลือดได้ ดังนั้นหากเป็นความดันสูง อาหารทานเล่น ที่สามารถทานได้ ก็คือ ถั่ว และ ธัญพืชนั่งเอง ทั้งนี้ต้องจำกัดประมาณการกินด้วย เพราะถั่ว และ ธัญพืช ให้พลังงานสูงเช่นกัน

 • ปริมาณส่วน/วัน : 4 – 5 ส่วน/สัปดาห์ หรือ 1 กำมือ/วัน
 • ปริมาณ 1 ส่วน :  ถั่ว 45 กรัม, เมล็ดธัญพืช 1 – 2 ช้อนโต๊ะ

8. น้ำมันพืช

หากจำเป็นต้องทำอาหาร ลด ความ ดัน สูง ด้วยการทอด ควรเลือกใช้น้ำมันพืช แทนน้ำมันจากสัตว์ จะดีกว่า เช่น น้ำมันมะกอก ที่มีไขมันชนิดไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว สารโพลีฟีนอล (Polyphenol) กรดไขมันโอเมก้า-3 มีสารต้านอนุมูลอิสระ ฯลฯ ที่ส่งผลให้ระดับความดันสูงลดลง ช่วยให้หลอดเลือดหัวใจ ทำงานได้ดีขึ้น ลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดระดับไขมันเลว ป้องกันโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใช้ น้ำมันคาโนล่า น้ำมันรำข้าว น้ำมันเมล็ดทานตะวัน มาทำเมนู อาหาร ความ ดัน สูง ได้เช่นกัน

 • ปริมาณส่วน/วัน :  2 – 3 ส่วน/วัน
 • ปริมาณ 1 ส่วน : น้ำมันพืช 1 ช้อนชา

9. กระเทียม

กระเทียม เป็นพืชสมุนไพรลดความดัน ที่มีสรรพคุณทางยาหลากหลาย มีสารอัลลิซิน (Allicin) ที่นอกจากรักษาความดันสูงได้แล้ว ยังทำให้หลอดเลือดขยายตัว ลดความหนืดของเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ป้องกันการเกิดลิ่มเลือด สลายไขมันอุดตันในหลอดเลือด ไขมันสะสมตามผนังหลอดเลือด ลดไตรกลีเซอไรด์ ป้องกันการจับตัวของไขมันเลว กับ ผนังหลอดเลือด เป็นต้น ดังนั้นเราสามารถนำกระเทียม มาทำอาหาร แก้ ความ ดัน สูง ได้ เป็นอีกหนึ่งวิธีรักษาความดันสูง โดยไม่ใช้ยา ที่สามารถทำได้ทุกวัน

10. ขิง

ขิง อีกหนึ่งพืชสมุนไพรลดความดัน รสชาติเผ็ดร้อน ที่สามารถนำไปประกอบเมนู อาหาร ความ ดัน สูง ได้ อีกทั้งยังนิยมนำมาสกัดเป็นยาสมุนไพรแก้ความดันสูงอีกด้วย เพราะขิงมีประสิทธิภาพในการ ลดอาการความดันสูง ช่วยกำจัดโซเดียม เพิ่มการไหลเวียนโลหิต แก้อาการปวดตามข้อ ฯลฯ ดังนั้นหากถามว่าเป็นความดันสูงกินอะไรหาย ขิง คือ หนึ่งในคำตอบนั้น แต่ทั้งนี้ไม่ควรทานขิงมากเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดแผลในกระเพาะอาหารได้ เนื่องจากมีรสชาติเผ็ดร้อน และ ไม่แนะนำให้ผู้ที่กำลังทานยาลดอาการแข็งตัวของหลอดเลือด รับประทานขิง

อาการความดันสูงดีขึ้น เมื่อเลี่ยงอาหารเหล่านี้

อาการความดันสูงดีขึ้น เมื่อเลี่ยงอาหารเหล่านี้
1. อาหารรสเค็ม โซเดียมสูง : ส้มตำ อาหารที่ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำปลา ซีอิ๊ว ซอสปรุงรส 
2. อาหารหมักดอง : ผัก ผลไม้ดอง ปลาร้า 
3. อาหารแปรรูป : หมูยอ ไส้กรอก บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารแช่แข็ง
4. อาหารไขมันสูง เนื้อสัตว์ติดมัน เครื่องในสัตว์ 
5. อาหารทะเลบางชนิด : กุ้ง หอยนางรม ปลาหมึก เ  
6.	อาหารทอด : ไก่ทอด ปาท่องโก๋ ไส้กรอกทอด 
7. อาหารที่ทำจากกะทิ : แกงกะทิ หลนกะทิ ข้าวเหนียวมูล
8. ขนมหวาน : เค้ก คุกกี้ ลูกอม เยลลี่ แยม ไอศกรีม 
9. ผลิตภัณฑ์จากนมบางชนิด : ชีส เนย ครีม 
10. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 
11. เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน

สำหรับผู้ที่กำลังรักษาความดันสูง หรือ ไม่อยากเป็นความดันสูง อาหารกลุ่มหลัก ที่แนะนำให้หลีกเลี่ยง ก็คือ อาหารที่มีรสเค็ม รสหวาน และ ไขมันสูง หากทำได้รับรองว่า ความดันดีขึ้น อย่างแน่นอน ซึ่งมีดังต่อไปนี้

 1. ความดันสูง อาหารที่ควรเลี่ยง อันดับแรก คือ อาหารที่มีรสเค็ม หรือ อาหารที่มีปริมาณโซเดียมสูง เช่น ส้มตำ อาหารที่ปรุงรสด้วย เกลือ น้ำปลา ซีอิ๊ว ซอสปรุงรส ผงชูรส น้ำจิ้มต่างๆ เป็นต้น เพราะอาหารที่มีโซเดียมสูง จะส่งผลให้อาการความดันสูงขึ้นไปอีก หากจำเป็นต้องกิน หรือ ต้องใส่ในเมนู อาหาร ความ ดัน สูง ให้จำกัดปริมาณโซเดียมในมื้ออาหาร ไม่เกิน 1,200 – 1,500 มิลลิกรัม/วัน
 2. อาหารหมักดอง เช่น ผักดอง ผลไม้ดอง ปลาร้า เต้าเจี้ยว ปลาเค็ม   
 3. อาหารแปรรูป เช่น หมูยอ หมูแผ่น ไส้กรอก บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป โจ๊กกึ่งสำเร็จรูป อาหารแช่แข็ง
 4. อาหารที่มีไขมันสูง เนื้อสัตว์ติดมัน เช่น หมูกรอบ เนื้อไก่ติดหนัง เครื่องในสัตว์ เป็นต้น 
 5. อาหารทะเลบางชนิด เช่น กุ้ง หอยนางรม ปลาหมึก เป็นต้น  
 6. อาหารประเภททอด เช่น ไก่ทอด เนื้อทอด ปาท่องโก๋ ไส้กรอกทอด
 7. อาหารที่ทำจากกะทิ เช่น แกงกะทิ หลนกะทิ เป็นต้น ดังนั้นหากต้องการทำอาหาร ลด ความ ดัน สูง ก็ควรหลีกเลี่ยงกะทิจะดีที่สุด
 8. ขนมหวาน เช่น เค้ก คุกกี้ ลูกอม เยลลี่ แยม ไอศกรีม
 9. ความดันสูง อาหารที่ทำจากนม ในผลิตภัณฑ์บางชนิด เช่น ชีส เนย ครีม ก็ควรหลีกเลี่ยงด้วย
 10. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เช่น เหล้า ไวน์ เบียร์ ค็อกเทล เป็นส่วนสำคัญอีกอย่าง ที่ทำให้รักษาความดันสูง ไม่สำเร็จ
 11. เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ น้ำอัดลม เครื่องดื่มชูกำลัง

นอกจากนี้แนะนำให้ ดื่มน้ำเปล่า วันละ 8 แก้ว/วัน พร้อมกับออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ ในช่วงเวลาเดิมๆ อย่างน้อย 3 วัน/สัปดาห์ หากใครที่มีน้ำหนักเกิน ก็ให้ลดน้ำหนัก ให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ส่วนใครที่สูบบุหรี่ก็ควรงดสูบบุหรี่ด้วย เพราะสิ่งสำคัญในการรักษาความดันสูง มากกว่าการกินยารักษาความดันสูง คือการปรับพฤติกรรม การกินอาหาร และ การใช้ชีวิต เป็นหลัก เพื่อให้ค่าความดันอยู่ในเกณฑ์ปกติ และหายดีจากภายในนั่นเอง เพราะต่อให้กินยารักษาความดันสูง แต่ไม่ควบคุมอาหาร ก็ไม่มีทางดีขึ้นได้

รวมชื่อ 20 เมนูอาหาร ลด ความ ดัน สูง ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ

รวมชื่อ 20 เมนูอาหารลดความดันสูง ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
1. ซุปเต้าหู้อ่อน
2. ซุปแครอท
3. ผัดผักบล็อกโคลี่ 
4. เต้าหู้ผัดขึ้นฉ่าย
5. เต้าหู้ผัดถั่วงอก
6. อกไก่ผัดขิง
7. อกไก่นึ่งตะไคร้
8. ผัดฉ่าปลาทับทิม
9. ผัดผักบุ้งไฟแดง
10. ข้าวต้มไรซ์เบอร์รี่ 
11. ข้าวอบธัญพืช
12. ต้มจืดผักกาดขาว
13. ต้มจืดเต้าหู้หมูสับ
14. ต้มยำปลาทู
15. ต้มยำปลาช่อนเห็ดฟาง
16. ปลาแซลมอนซอสขิง
17. ปลาแซลมอนย่างสมุนไพร
18. ปลากะพงนึ่งสมุนไพร
19. ปลานิลผัดขิง 
20. สลัดอะโวคาโด้ และ ผลไม้เบอร์รี่

ความดันสูงกินอะไรดี? สำหรับใครที่คิดว่า เป็นความดันสูง อาหารมีให้เลือกทานน้อย ขอบอกเลยว่าไม่จริง! เพราะเพียงแค่เราปรับสูตรอาหาร ไม่ปรุงอาหาร ด้วยเครื่องปรุงรส หรือ เลือกใช้ในปริมาณที่พอดี ก็สามารถสร้างสรรค์เมนูอาหาร ลด ความ ดัน สูง ด้วยตัวเองได้ไม่ยาก เป็นไอเดียการรักษาความดันสูง โดยไม่ใช้ยา ที่ไม่น่าเบื่อ อิ่มอร่อยได้ทุกวันด้วย สำหรับใครที่คิดไม่ออกว่า แต่ละวันจะทานอาหาร ลด ความ ดัน สูงอะไรดี เรามีไอเดีย 20 เมนูอาหาร ลด ความ ดัน สูง มาฝากกัน

 1. ซุปเต้าหู้อ่อน
 2. ซุปแครอท
 3. ผัดผักบล็อกโคลี่
 4. เต้าหู้ผัดขึ้นฉ่าย
 5. เต้าหู้ผัดถั่วงอก
 6. อกไก่ผัดขิง
 7. อกไก่นึ่งตะไคร้
 8. ผัดฉ่าปลาทับทิม
 9. ผัดผักบุ้งไฟแดง
 10. ข้าวต้มไรซ์เบอร์รี่
 11. ข้าวอบธัญพืช
 12. ต้มจืดผักกาดขาว
 13. ต้มจืดเต้าหู้หมูสับ
 14. ต้มยำปลาทู
 15. ต้มยำปลาช่อนเห็ดฟาง
 16. ปลาแซลมอนซอสขิง
 17. ปลาแซลมอนย่างสมุนไพร
 18. ปลากะพงนึ่งสมุนไพร
 19. ปลานิลผัดขิง
 20. สลัดอะโวคาโด้ และ ผลไม้เบอร์รี่

ยาสมุนไพรแก้ความดันสูง รักษาความดันสูง ด้วยวิถีธรรมชาติ

ความดันสูงกินอะไรหาย? แน่นอนว่าหลายคนคงตอบว่า กินยารักษาความดันสูง แผนปัจจุบัน ยังไงล่ะ แต่รู้หรือไม่? ว่าสำหรับยารักษาความดันสูง จำเป็นต้องกินต่อเนื่อง ไม่สามารถหยุดยาเองได้ เพราะเสี่ยงต่ออาการแทรกซ้อนจากการหยุดยา ห้ามปรับ เปลี่ยน หรือ ลดยาเองเด็ดขาด เพราะจะเกิดผลข้างเคียงตามมาด้วย

ซึ่งสิ่งที่เราอยากให้ทุกคนตระหนัก ในการรักษาความดันสูง คือ “การรักษาความดันสูง ต้องอาศัยความอดทน ความตั้งใจ ความสม่ำเสมอ เพราะใช้ระยะเวลารักษานาน” ดังนั้นจะดีกว่าไหม หากเรารักษาความดันสูง ด้วยการทานยาสมุนไพรแทน เพราะสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ เพื่อป้องกันสารเคมีตกค้างในร่างกาย และ ป้องกันอาการดื้อยาในอนาคต ไม่ว่าจะทานยาระยะสั้น หรือ ยาวก็ตาม

ปัจจุบันนี้ ยาสมุนไพรแก้ความดันสูง เป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ไปทั่วโลก เพราะประสิทธิภาพในการรักษา อีกทั้งพืชสมุนไพรหลากหลายชนิด ได้รับการวิจัยแล้วว่า มีประสิทธิภาพในการลดอาการความดันสูงได้ ซึ่งยาสมุนไพรแก้ความดันสูง “ตรีผลา FORTE จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ” อีกหนึ่งยาสมุนไพร ที่มีการยืนยัน และ รับรองจากทางการแพทย์ ว่าปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการรักษาความดันสูงได้ ไม่ใช่อาหารเสริม ได้รับการรับรอง และ ผ่านการตรวจวิเคราะห์ความบริสุทธิ์ จาก อย. มาเรียบร้อยแล้วด้วย

ค่าความดันดีขึ้น เห็นผลชัด ด้วยสารสกัดสมุนไพร ยาตรีผลา FORTE ยาสมุนไพรแก้ความดันสูง รักษาความดันสูง ลงลึกถึงต้นเหตุ คอเลสเตอรอล ไขมัน ไตรกลีเซอไรด์ลดลง

ยาสมุนไพรลดความดัน ตรีผลา FORTE เป็นสูตรลิขสิทธิ์เดียว โดยแพทย์แผนไทย และ เภสัชกร ที่ให้ผลการรักษาชัดเจน เป็นสูตรตำรับเฉพาะสำหรับผู้ที่มีอาการความดันสูง ระบบหัวใจ หลอดเลือด และ อาการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง พิถีพิถันตั้งแต่กรรมวิธี การคัดเลือกสมุนไพรลดความดัน มาเป็นส่วนประกอบในตัวยา เช่น

 • สารสกัดดอกคำฝอย
 • สารสกัดขิงแห้ง
 • สารสกัดกระวาน
 • สารสกัดดีปลี
 • สารสกัดสมอทั้ง 5 ได้แก่ สมอไทย สมอภิเภก สมอเทศ สมอดีงู สมอทะเล
 • สารสกัดเจตมูลเพลิง
 • สารสกัดทองพันชั่งดอกขาว และ ทองพันช่างดอกเหลือง
 • สารสกัดลูกจันทร์
 • สารสกัดดอกจันทร์
 • สารสกัดกานพลู ฯลฯ

นอกจากนี้ยังพิถีพิถัน ในการเก็บเกี่ยวสมุนไพรลดความดัน ที่สด ใหม่ ปราศจากสเตียรอยด์ ใช้เทคนิคสกัดยาเฉพาะ ตัวยาละลาย แตกตัว ดูดซึมได้ 100% ทำให้เห็นผลการรักษาความดันสูงได้อย่างชัดเจน เพื่อให้ได้สารสำคัญ ตัวยา ออกฤทธิ์ดี ครบถ้วน เพื่อให้เห็นผลในการปรับปรุงอาการความดันสูง ลึกถึงต้นเหตุ ไม่ว่าจะเป็น

 1. ลดอาการความดันสูง ด้วยการปรับสมดุลความดัน จนกลายเป็นปกติ ตามหลักแพทย์แผนไทย
 2. ช่วยฟื้นฟูหลอดเลือด ทำให้หลอดเลือด ยืดหยุ่นได้ดีขึ้น แก้หลอดเลือดตีบ ส่งผลให้อาการความดันสูง ดีขึ้นด้วย
 3. เคลียร์หลอดเลือดส่วนปลายที่แข็ง ให้เลือดหมุนเวียนได้ดีขึ้น
 4. แก้ปัญหาอาการปวดศีรษะ วิงเวียน หน้ามืด ลมปะกัง ลมตีขึ้นเบื้องสูง จากอาการความดันสูง
 5. ช่วยลดคอเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ ล้างไขมันเกาะตับ ลดระดับน้ำตาลในเลือด ไขมันในเลือด ป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือด ที่เกี่ยวข้องกับอาการความดันสูง
 6. ช่วยขับน้ำดี ขับไขมันสะสม ของเสีย น้ำตาลส่วนเกิน พิษต่าง ๆ ออกทางท่อน้ำดี พร้อมกับ น้ำดี ผ่านออกทางอุจจาระ และ ปัสสาวะ
 7. ป้องกันภาวะแทรกซ้อน จากอาการความดันสูง เช่น ความดันลงไต ไตวาย ความดันสูงขึ้นจอประสาทตา
 8. ความดันสูง อาหาร น้ำหนัก มีความสัมพันธ์ต่อกัน โดยยาสมุนไพรแก้ความดันสูง จะช่วยควบคุมน้ำหนัก เผาผลาญไขมันในร่างกาย ลดหน้าท้อง ลดไขมันส่วนเกิน ที่เกิดจากการรับประทานอาหาร ส่วนคนที่ผอมอยู่แล้ว จะไม่ได้ผอมมากขึ้น เพราะเป็นการลดน้ำหนัก อย่างปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง ตามสมดุลธรรมชาติ
 9. ช่วยล้างเมือกมัน ตะกรันในลำไส้ ล้างพิษตับ ล้างน้ำเหลืองเสีย
 10. บำรุงปลายประสาท ทำให้แขน ขา มีแรงมากขึ้น
 11. แก้อาการชาปลายมือ และ เท้า
 12. ปรับสมดุลขับถ่าย
 13. ต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัย
 14. ลดอาการบวมน้ำ
 15. ช่วยทำให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่า มากยิ่งขึ้น
 16. ช่วยแก้ผลข้างเคียง จากการกินยารักษาความดันสูง แผนปัจจุบัน
 17. ช่วยฟื้นฟูตับไต ให้ทำงานได้ดีขึ้น ไม่เสื่อมเร็ว จากผลของการกินยาเคมีติดต่อกันนาน
 18. ไม่ได้มีอาการความดันสูง ก็สามารถทานได้ เพื่อบำรุงสุขภาพ และ ป้องกันอาการความดันสูง

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

หากมีข้อสงสัยใด ๆ เพิ่มเติม สามารถคอมเมนต์สอบถามได้ เรามีเภสัชกร และ ผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพ


แชร์ได้เลยค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top