สมุนไพรลดไขมันพอกตับ ทางเลือกที่ปลอดภัย สู่ร่างกายที่แข็งแรง

สมุนไพรลดไขมันพอกตับ ทางเลือกที่ปลอดภัย สู่ร่างกายที่แข็งแรง

แชร์ได้เลยค่ะ

ไขมันพอกตับ (Fatty Liver Disease) คืออะไร? ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จัก กับเจ้าโรคนี้กันก่อน ไขมันพอกตับเกิดจาก การมีไขมันสะสมที่ตับ มากเกิน 5 – 10% สามารถเกิดได้ทั้งเด็ก และ ผู้ใหญ่ เมื่อไขมันพอกตับแล้ว ก็จะเกิดการพัฒนากลายเป็นโรคตับอักเสบ ตับอักเสบเรื้อรัง เกิดเป็นพังผืดที่ตับ ตับแข็ง และ กลายเป็นมะเร็งตับได้ในที่สุด ซึ่งความร้ายกาจของโรคไขมันพอกตับนี้ ก็คือ สามารถเกิดขึ้นได้ แม้ไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์ เป็นโรคที่เกิดขึ้นอย่างเงียบๆ ภายในร่างกาย และ สำคัญใช้เวลานานหลายปี กว่าจะแสดงอาการออกมาด้วย ที่สำคัญไม่มียาแผนปัจจุบัน ที่สามารถรักษาไขมันพอกตับได้ แต่ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับผู้ป่วย เพราะมี สมุนไพรลดไขมันพอกตับ เกิดขึ้นในประเทศไทย และ มีการรับรองจาก อย. เรียบร้อยแล้ว

ข้อดีของการรักษาไขมันพอกตับด้วยยาสมุนไพร คือ ความปลอดภัย และ ไร้สารเคมี ตกค้างในร่างกายด้วย

จริงหรือไม่? ที่ยังไม่มียาแผนปัจจุบันรักษาไขมันพอกตับได้ แต่ สมุนไพรลดไขมันพอกตับ สามารถทำได้

จริงหรือไม่? ที่ยังไม่มียาแผนปัจจุบันรักษาไขมันพอกตับได้ แต่ สมุนไพรลดไขมันพอกตับ สามารถทำได้

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า ปัจจุบันนี้ยังไม่มียาแพทย์แผนปัจจุบัน ที่สามารถลดไขมันพอกตับได้โดยตรง อย่างแท้จริง โดยเวลาแพทย์แผนปัจจุบัน ทำการรักษาผู้ที่เป็นโรคไขมันพอกตับ ก็จะจ่ายยาใน กลุ่มสแตติน (Statins) ให้กับผู้ที่เป็นโรคไขมันพอกตับแทน ซึ่งยาดังกล่าว จะไปทำหน้าที่ “ลดไขมันในเลือด” มิใช่ “ลดไขมันในตับ” เนื่องจากตัวยา มีกลไกในการยับยั้งกระบวนการสังเคราะห์ที่ตับ ไม่ให้เปลี่ยนมาเป็นไขมันเลว (LDL) คอเลสเตอรอล และ ไตรกลีเซอไรด์ในกระแสเลือด นั่นเอง หากจะบอกว่าเป็นการรักษาทางอ้อมก็คงไม่ผิด

แต่สมุนไพรลดไขมันพอกตับ สกัดจากสมุนไพรหลากหลายชนิด ด้วยประสิทธิภาพของสมุนไพร หลายตัวรวมกัน จึงทำให้มีส่วนช่วย ลดไขมันในตับ ลดไขมันในเลือด ลดไขมันเลว (LDL) ลดคอเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ ฯลฯ โดยประโยชน์ของยาสมุนไพรลดไขมันพอกตับ มิใช่แค่รักษาโรคไขมันพอกตับ ให้หายเป็นปกติเท่านั้น แต่ทุกคนสามารถรับประทานได้ เพราะนอกจากมีหน้าที่ในการรักษาแล้ว ยังมีหน้าที่ป้องกันการเกิดโรค และ บำรุงร่างกาย ให้มีสุขภาพที่ดีได้อีกด้วย ซึ่งข้อมูลที่เราเผยแพร่นี้ ได้อ้างอิงจากหลักกลไกการทำงานของยา ตามหลักวิชาการ โดยผู้ป่วยที่เป็นโรคไขมันพอกตับ มีสิทธิ์ที่จะเลือกรักษาได้ตามความต้องการ มิใช่การโน้มน้าวแต่อย่างใด

สมุนไพรลดไขมันพอกตับนอกจากช่วยรักษาไขมันพอกตับ ยังช่วยบำรุงร่างกายระยะยาวได้อีกด้วย

ไขมันพอกตับเกิดจากอะไรได้บ้าง

ไขมันพอกตับเกิดจากอะไรได้บ้าง

การจะรักษาไขมันพอกตับได้นั้น ต้องรู้ก่อนว่า เราเป็นโรคไขมันพอกตับ เพราะสาเหตุใด โดยไขมันพอกตับ เกิดขึ้นได้ 2 สาเหตุหลัก ได้แก่

1. โรคไขมันพอกตับเกิดจาก การดื่มแอลกอฮอล์ (Alcohol-related Fatty Liver Disease) ในปริมาณเกินขนาด ติดต่อกันเป็นระยะเวลายาวหนานหลายปี

2. โรคไขมันพอกตับ ที่ไม่ได้เกิดจากการดื่มแอลกอฮอล์ (Non-alcoholic Fatty Liver Disease) แต่เกิดจาก การรับประทานอาหาร อย่างผิดหลักโภชนาการ และ ป่วยเป็นโรคบางชนิด เช่น

 • รับประทานอาหาร ที่มีไขมันสูง  
 • ดื่มน้ำอัดลม ที่มีคาเฟอีน และ ปริมาณน้ำตาลสูง
 • ดื่มน้ำหวาน หรือ น้ำผลไม้กล่อง ที่มีน้ำตาลสูงเป็นประจำ
 • รับประทานอาหารรสจัด
 • รับประทานยาลดน้ำหนัก หรือ ลดน้ำหนักอย่างผิดวิธี เช่น อดอาหาร
 • ระดับฮอร์โมนไทรอยด์ ต่ำกว่ามาตรฐาน
 • ระดับไตรกลีเซอไรด์ในเลือด สูงเกิน 200 มิลลิกรัม/เดซิลิตร
 • ป่วยเป็นโรคบางชนิด เช่น โรคเบาหวาน โรคอ้วน โรคความดันโลหิตสูง ลำไส้ไม่สามารถดูดซึมอาหารได้ มีถุงน้ำในรังไข่ เป็นต้น

สังเกตอาการไขมันพอกตับ

สังเกตอาการไขมันพอกตับ แบ่งออกเป็น 4 ระยะ

เราไม่สามารถทราบได้เลยว่า ตัวเองเป็นโรคไขมันพอกตับ หากเราไม่ได้ตรวจหาโรคโดยตรง ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ที่ทราบว่าตนเองเป็น ไขมันพอกตับเกิดจากการตรวจสุขภาพประจำปี โดยอาการไขมันพอกตับ แบ่งออกเป็น 4 ระยะ ดังนี้

 • ระยะที่ 1 : ระยะเริ่มต้น ของการมีไขมันสะสมในตับ เกิน 5 – 10% ของน้ำหนักตับ โดยระยะนี้ ผู้ป่วยจะแค่รู้สึกอ่อนเพลีย เบื่ออาหาร คลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้อง ท้องผูก ท้องเสีย ปัสสาวะเป็นสีเหลืองเข้ม ดูเหมือนคนไม่สบายทั่วไป ซึ่งความจริงแล้ว ไขมันพอกตับกำลังก่อตัวขึ้น ซึ่งโรคไขมันพอกตับ ใช้ระยะเวลานานหลายปี กว่าจะแสดงอาการออกมาอย่างชัดเจน ก่อนดำเนินเข้าสู่ระยะที่ 2 ผู้ป่วยจะเริ่มรู้สึกแน่น บริเวณใต้ชายโครงด้านขวา น้ำหนักตัวลดอย่างรวดเร็ว มีรอยคล้ำที่คอ รักแร้ หรือข้อพับ เริ่มมีอาการผิดสังเกต แสดงออกมามากขึ้น แต่หากเรารับประทานยาสมุนไพรลดไขมันพอกตับ มาก่อนอยู่แล้ว ก็สามารถป้องกันโรคได้ หรือหากทราบว่าตัวเอง ป่วยเป็นโรคไขมันพอกตับ แล้วซื้อยาสมุนไพรลดไขมันพอกตับมารับประทาน โอกาสหายก็จะง่ายยิ่งขึ้น
 • ระยะที่ 2 : หากเราไม่ทราบว่า ตัวเองเป็นโรคไขมันพอกตับ จนโรคพัฒนาเข้าสู่ระยะที่ 2 ก็จะกลายเป็นโรคตับอักเสบ ระยะนี้ยังสามารถรักษาได้อยู่ ทั้งทางแพทย์แผนปัจจุบัน หรือ จะซื้อยาสมุนไพรรักษาไขมันพอกตับ มารับประทานก็ได้เช่นกัน
 • ระยะที่ 3 : หากเราไม่รักษาโรคไขมันพอกตับ จนโรคพัฒนาเข้าสู่ระยะที่ 3 ก็จะกลายเป็นโรคตับอักเสบเรื้อรัง และ กลายเป็นพังผืดที่ตับ ซึ่งการรักษาค่อนข้างยาก และ ใช้เวลานานพอสมควร จำเป็นต้องทำการรักษาโดยแพทย์ และ ทานสมุนไพรลดไขมันพอกตับ เพื่อให้ตัวสมุนไพร ล้างไขมันเกาะตับออกให้หมด
 • ระยะที่ 4 : ระยะเซลล์ตับถูกทำลายไปมาก จนกลายเป็นโรคตับแข็ง ซึ่งไม่สามารถรักษาให้หายได้ด้วยวิธีได้ก็ตาม สิ่งที่ทำได้ คือ การประคับประคองอาการ และ ควบคุมโรค ไม่ให้กลายเป็นมะเร็งตับนั่นเอง ทั้งนี้จำเป็นต้องพบแพทย์แผนปัจจุบัน เพื่อตรวจเช็คอาการอยู่เรื่อยๆ หากใครต้องการรับประทานยาสมุนไพรลดไขมันพอกตับ เพื่อให้สมุนไพรช่วยบำรุงตับ และ ระบบภายใน ก็สามารถทำได้เช่นกัน
อาการไขมันพอกตับสังเกตได้ยาก หมั่นดูแลสุขภาพและตรวจสุขภาพดีที่สุด

ข้อดีของการรับประทานยาสมุนไพรลดไขมันพอกตับ

ต้องบอกเลยว่า สมุนไพรไทย สามารถรักษาโรคได้มากมาย อีกทั้งอยู่คู่คนไทยมานานแสนนาน ซึ่งยาสมุนไพรลดไขมันพอกตับ เป็นการรักษาโดยแพทย์ทางเลือก หรือ ที่รู้จักกันในศาสตร์การรักษา แบบแพทย์แผนไทย ที่เกิดจากภูมิปัญญาไทย ผสมผสานกันระหว่าง หลักการทางวิทยาศาสตร์ ที่รับรองความปลอดภัยในตัวยานั่นเอง โดยข้อดีของการรับประทานยาสมุนไพรลดไขมันพอกตับ นั้นมีมากมาย เช่น

1. ผู้บริโภคไม่มีความเสี่ยง กับสารเคมีตกค้างในร่างกาย

2. สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ ทำให้มีความปลอดภัยสูง  

3. ตัวสมุนไพรชนิดเดียว สามารถรักษา และ บรรเทาอาการได้หลายโรค หากผสมสมุนไพรในตัวยามากเท่าไหร่ ก็สามารถดูแลระบบภายใน ครอบคลุมได้หลายโรคมากขึ้น

4. ผู้ที่ไม่เป็นโรคไขมันพอกตับ ก็สามารถรับประทาน สมุนไพรลดไขมันพอกตับ เพื่อป้องกันการเกิดโรคในอนาคตได้

5. ช่วยรักษาไขมันพอกตับแล้ว ช่วยบำรุงร่างกายได้อีกด้วย

6. ร่างกายไม่ต้องเสี่ยงกับการดื้อยา

7. สามารถรับประทาน สมุนไพรลดไขมันพอกตับ ควบคู่กับ ยาแพทย์แผนปัจจุบัน ได้อย่างปลอดภัย

8. สกัดจากสมุนไพรไทย ส่งผลให้ราคาไม่สูง ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่าย ในการรักษาไขมันพอกตับ

9. เป็นทางเลือก ให้กับผู้ป่วยที่ต้องการ การรักษาไขมันพอกตับ อย่างปลอดภัย

10. เมื่อหายจากโรคไขมันพอกตับแล้ว สามารถรับประทานได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อบำรุงร่างกายระยะยาว และ ป้องกันการเกิดซ้ำอีก

แนะนำยาสมุนไพรลดไขมันพอกตับที่เห็นผลจริง

ตรีผลา FORTE รักษาไขมันพอกตับ
การันตีผลลัพธ์ ไปตรวจซ้ำ เห็นผลดีขึ้นแน่นอน

ปัจจุบันมี สมุนไพรลดไขมันพอกตับ ที่ช่วยรักษาไขมันพอกตับ ได้หลากหลายแบรนด์ ให้เลือกรับประทาน หนึ่งในแบรนด์ที่ผู้ป่วย นิยมรับประทานกันอย่างมาก คือ ยาสมุนไพรลดไขมันพอกตับ ตรีผลา FORTE โดยหมออรรถวุฒิ

ซึ่ง ยาสมุนไพรลดไขมันพอกตับ ตรีผลา FORTE โดยหมออรรถวุฒิ สามารถรักษาไขมันพอกตับได้จริง ช่วยลดไขมันพอกตับได้จริง อีกทั้งช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ ไขมันอุดตันในเส้นเลือด ล้างเมือกมัน ตะกรันในลำไส้ ล้างพิษตับ ล้างน้ำเหลืองเสีย ปรับสมดุลการขับถ่าย ลดไขมันหน้าท้อง ลดน้ำตาล ปรับสมดุลความดัน ที่สำคัญผู้ป่วยความดัน เบาหวาน สามารถรับประทานได้ด้วย ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่า สมุนไพรลดไขมันพอกตับ ตรีผลา FORTE โดยหมออรรถวุฒิ เป็นยาสมุนไพรที่ใช้ในการรักษา ไม่ใช่อาหารเสริม อย่างแน่นอน

สาเหตุที่ครอบคลุมการรักษา ได้หลายโรคขนาดนี้ เนื่องจากสกัดจากสมุนไพร มากกว่า 22 ชนิด เช่น

 • สารสกัดจาก สมอภิเภก สมอเทศ สมอดีงู สมอทะเล ซึ่งทำหน้าที่ในการ ล้างพิษในตับ ล้างไขมันพอกตับ ล้างไขมันในเลือด ปรับสมดุลความดัน ล้างของเสียในระบบเลือด ลดโคเลสเตอรอล ไตรกลีเซอรไรด์ ขับน้ำดี ขับไขมันสะสม ของเสีย น้ำตาลส่วนเกิน ออกทางท่อน้ำดี ผ่านออกทางอุจาระ และ ปัสสาวะ เป็นต้น
 • สารสกัดจาก ดอกคำฝอย ดีปลี ขิงแห้ง เจตมูลเพลิง กระวานเทศ ซึ่งทำหน้าที่ ในการลดไขมันส่วนเกิน ลดระดับน้ำตาลในเลือด เพิ่มการไหลเวียนเลือดส่วนปลาย บำรุงปลายประสาท ทำให้หลอดเลือดยืดหยุ่นได้ดี ลดความดัน เป็นต้น
 • สารสกัดจาก ลูกจันทร์ ดอกจันทร์ กระวาน กานพลู และ เทียนทั้ง 9 ซึ่งทำหน้าที่ในการขับลม แก้ท้องอืด บำรุงหัวใจ ช่วยการไหลเวียนของโลหิต ปรับสมดุลความดันโลหิต ลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดอาการปวดหัว เป็นต้น
 • สารสกัดจาก ชุมเห็ดไทย แก่นขี้เหล็ก แสมสาร ซึ่งทำหน้าที่ในการขับน้ำดี ฟอกน้ำดี ล้างม้าม แก้ท้องผูกเรื้อรัง เป็นต้น

นอกจากนี้ ยาสมุนไพรลดไขมันพอกตับ ตรีผลา FORTE โดยหมออรรถวุฒิ ยังได้รับการการันตี จากผู้บริโภคมาอย่างมากมาย นับไม่ถ้วน เนื่องจากมีมาตรฐานกระบวนการผลิตสูง ภายใต้ทีมแพทย์ และ เภสัชกรผู้เชี่ยวชาญด้านโรคนี้โดยเฉพาะ พร้อมการรับรองจาก อย. นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ในการรักษาไขมันพอกตับ ที่ผู้ป่วยสามารถมั่นใจได้เลยว่า ปลอดภัย 100% อย่างแน่นอน สามารถชมรีวิวผลรับหลังรับประทานได้ ที่นี่

หากมีข้อสงสัยใดๆ เพิ่มเติม สามารถคอมเม้นท์สอบถามได้ เรามีเภสัชกร และ ผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพ


แชร์ได้เลยค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top