จริงไหม? กินยาลดกรดไหลย้อนบ่อย กินติดกันนาน กรดไหลย้อนหายขาด

แชร์ได้เลยค่ะ

เบื่อไหม? กับอาการจุก เสียด แน่นท้อง แสบร้อนกลางอก เรอเปรี้ยว ขมคอ เพราะกรดไหลย้อนมาเยือนร่างกาย หากคุณยังมีพฤติกรรมที่ชอบกินข้าวเร็ว กินรสจัด ชอบดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ กินอาหารเสร็จแล้วชอบนอนทันที รับรองว่าต่อให้กินยาลดกรดไหลย้อน เช่น แอนตาซิล กรดไหลย้อนก็ไม่หายอย่างแน่นอน หากไม่รู้จักปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตควบคู่ไปด้วย แต่อย่างไรก็ตาม เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า เมื่อเป็นกรดไหลย้อนแล้ว เรายังจำเป็นต้องกินยาลดกรดไหลย้อนอยู่ เพราะการกินยาลดกรดไหลย้อน เป็นวิธีรักษาที่ง่าย เราสามารถหาซื้อยากรดไหลย้อนได้ง่าย แต่เราจะเลือกยาลดกรดไหลย้อนแบบไหนดี ที่จะทำให้กรดไหลย้อนหายขาด และดีต่อสุขภาพด้วย วันนี้เรามีคำตอบมาฝากทุกคนกัน

ยากรดไหลย้อน กินได้ แต่ถ้าอยากหายดี ควรปรับวิธีการกินจะดีมากกว่า

ก่อนกินยาลดกรดไหลย้อน ต้องรู้! คุณเป็นกรดไหลย้อนระยะไหน?

ก่อนกินยาลดกรดไหลย้อน ต้องรู้! คุณเป็นกรดไหลย้อนระยะไหน?
ระยะที่ 1 : โรคกระเพาะอาหาร  
สาเหตุ : เกิดจากการกินอาหารไม่เป็นเวลา ไม่กินข้าวเช้า ชอบดื่มชา กาแฟเป็นประจำ ยิ่งใครที่ชอบดื่มกาแฟในตอนเช้าโดยไม่กินข้าว ยิ่งเสี่ยงต่อการเป็นโรคกระเพาะอาหาร เนื่องจากฤทธิ์ของกาแฟ จะไปกระตุ้นการหลั่งน้ำย่อยในกระเพาะให้มากขึ้น รวมไปถึงคนที่ชอบกินอาหารรสจัด ของหมักดอง อาหารแปรรูป 

ระยะที่ 2 : มีขยะในลำไส้มาก 
สาเหตุ : เกิดจากระบบย่อยอาหารไม่สมบูรณ์ ทำให้มีอาหารตกค้างอยู่ในลำไส้จำนวนมาก เกิดอุจจาระตกค้างในลำไส้ ทำให้ท้องผูก เพราะจุลินทรีย์ดีในการช่วยย่อยอาหารลดน้อยลง 

ระยะที่ 3 : ภาวะสารอาหารในเลือดน้อย 
สาเหตุ : เกิดจากการไม่เคยกินยากรดไหลย้อน หรือเป็นกรดไหลย้อน กินยาไม่หายสักที เพราะปล่อยให้กรดไหลย้อนเรื้อรังมานาน แล้วกินยาลดกรดช้าไป ทำให้รักษายาก ส่งผลให้กระบวนการย่อยอาหารไม่ดี ระบบขับถ่ายไม่ดี ระบบดูดซึมอาหารทำงานได้ไม่เต็มที่ สารอาหารในเลือดลดน้อยลง ทำให้เลือดไปหล่อเลี้ยงอวัยวะภายในได้ไม่เพียงพอ

คุณจำเป็นต้องทราบว่า ตัวเองเป็นกรดไหลย้อนระยะไหน เพราะกรดไหลย้อนรักษาเบื้องต้นด้วยตัวเองได้ บางทีคุณอาจไม่จำเป็นต้องกินยาลดกรดไหลย้อน หรือ แอนตาซิล กรดไหลย้อนก็หายได้เช่นกัน เพราะเพียงแค่ปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร และ พักผ่อนให้เพียงพอเท่านั้นเอง โดยกรดไหลย้อนแบ่งออกเป็น 3 ระยะ ดังนี้

ระยะที่ 1 : โรคกระเพาะอาหาร เป็นระยะเริ่มต้นของกรดไหลย้อน เป็นแล้วจะรู้สึก แสบท้อง มีลมในกระเพาะอาหาร จุก เสียด แน่น อันเนื่องมาจากระบบย่อยอาหาร ทำงานได้ไม่เต็มที่  

สาเหตุ : เกิดจากการกินอาหารไม่เป็นเวลา ไม่กินข้าวเช้า ชอบดื่มชา กาแฟเป็นประจำ ยิ่งใครที่ชอบดื่มกาแฟในตอนเช้าโดยไม่กินข้าว ยิ่งเสี่ยงต่อการเป็นโรคกระเพาะอาหาร เนื่องจากฤทธิ์ของกาแฟ จะไปกระตุ้นการหลั่งน้ำย่อยในกระเพาะให้มากขึ้น รวมไปถึงคนที่ชอบกินอาหารรสจัด ของหมักดอง อาหารแปรรูป

วิธีรักษาอาการกรดไหลย้อนระยะที่ 1 : ไม่จำเป็นต้องกินยาลดกรดไหลย้อน หรือ แอนตาซิล กรดไหลย้อนก็หายได้โดยเราแนะนำให้กินอาหารให้ตรงเวลา เพื่อเป็นการปรับน้ำย่อยให้เป็นปกติ กินอาหารที่ปรุงด้วย สมุนไพรรักษากรดไหลย้อน เช่น ไก่ต้มขมิ้น หรือ กินยาสมุนไพรรักษากรดไหลย้อน เพื่อให้หายเร็วขึ้น ไม่ต้องเสี่ยงกับสารเคมีตกค้างในร่างกาย และบำรุงกระเพาะอาหารไปในตัว ซึ่งเป็นวิธีรักษาอาการกรดไหลย้อนให้หายขาดที่ดีที่สุด

ระยะที่ 2 : มีขยะในลำไส้มาก หรือ ลำไส้มีจุลินทรีย์ไม่ดี อยู่เป็นจำนวนมาก เป็นแล้วจะรู้สึก จุก เสียด แน่น แสบกลางอก แสบท้อง มีลม มีแก๊สในกระเพาะอาหาร ท้องป่อง ลำไส้แปรปรวน ท้องผูกสลับท้องเสีย ระบบขับถ่ายผิดปกติ มีกลิ่นปาก หายใจไม่สะดวก เหนื่อยง่าย เป็นต้น

สาเหตุ : เกิดจากระบบย่อยอาหารไม่สมบูรณ์ ทำให้มีอาหารตกค้างอยู่ในลำไส้จำนวนมาก เกิดอุจจาระตกค้างในลำไส้ ทำให้ท้องผูก เพราะจุลินทรีย์ดีในการช่วยย่อยอาหารลดน้อยลง

การรักษาอาการกรดไหลย้อนระยะที่ 2 : กินอาหารให้ตรงเวลา กินผัก หรือ ผลไม้ให้มากขึ้น เพื่อปรับสมดุลการย่อยอาหาร และ ระบบขับถ่ายให้เป็นปกติ รวมถึงพักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงชา กาแฟ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยเราแนะนำให้ กินยาสมุนไพรรักษากรดไหลย้อน เพื่อไล่ลมในกระเพาะอาหาร เพิ่มจุลินทรีย์ดี เพื่อส่งผลให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น

ระยะที่ 3 : ภาวะสารอาหารในเลือดน้อย หรืออาการกรดไหลย้อนเรื้อรัง นำไปสู่การเป็นกรดไหลย้อนรุนแรงได้ เป็นแล้วจะรู้สึก จุก เสียด แน่น แสบกลางอก แสบท้อง มีลม มีแก๊สในท้องมาก ท้องป่อง ขับถ่ายผิดปกติ มีอาการท้องผูก มีกลิ่นปาก มีกรดไหลย้อน แน่นหน้าอก แสบคอ เลือดลมหมุนเวียน อ่อนเพลีย หมดแรง ปวดศีรษะ เพราะเลือดหมุนเวียนน้อยลง หายใจไม่เต็มอิ่ม ออกซิเจนลดน้อยลง ผิวพรรณไม่ดี นอนหลับไม่สนิท

สาเหตุ : เกิดจากการไม่เคยกินยากรดไหลย้อน หรือ เป็นกรดไหลย้อน กินยาไม่หายสักที เพราะปล่อยให้กรดไหลย้อนเรื้อรังมานาน แล้วกินยาลดกรดช้าไป ทำให้รักษายาก ส่งผลให้กระบวนการย่อยอาหารไม่ดี ระบบขับถ่ายไม่ดี ระบบดูดซึมอาหารทำงานได้ไม่เต็มที่ สารอาหารในเลือดลดน้อยลง ทำให้เลือดไปหล่อเลี้ยงอวัยวะภายในได้ไม่เพียงพอ

การรักษาอาการกรดไหลย้อนระยะที่ 3 : ปรับพฤติกรรมการกินอาหาร เพื่อให้ระบบย่อยอาหาร กลับสู่ภาวะปกติ หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด การดื่มชา กาแฟ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แล้วหันกินอาหารที่ปรุงจากสมุนไพรรักษากรดไหลย้อน พร้อมพักผ่อนให้เพียงพอ และ กินยาลดกรดไหลย้อน หรือ ยาสมุนไพรรักษากรดไหลย้อน

กินยาลดกรดไหลย้อน ติดต่อกันนาน เป็นการรักษากรดไหลย้อนให้หายขาดได้ไหม?

ถาม : กินยาลดกรดไหลย้อน ติดต่อกันนาน เป็นการรักษากรดไหลย้อนให้หายขาดได้ไหม? 
ตอบ : ไม่ได้ เพราะการรักษากรดไหลย้อนให้หายขาด ไม่ได้ขึ้นอยู่กับระยะเวลา หรือ การกินยาลดกรดไหลย้อน ว่านานแค่ไหน แต่ขึ้นอยู่กับการกินยาลดกรดไหลย้อน ไปพร้อมๆ กับการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต และ การกินอาหารให้ถูกวิธี เพราะต่อให้ตามหายาแก้กรดไหลย้อนที่ดีที่สุดในโลกมากิน แต่ไม่ปรับวิถีชีวิตของตัวเอง ก็ไม่มีทางประสบความสำเร็จ ในการรักษากรดไหลย้อนให้หายขาดได้

หากคุณสงสัยว่า เมื่อเป็นกรดไหลย้อนแล้ว กินยาลดกรดไหลย้อน ติดต่อกันนาน จะเป็นการรักษากรดไหลย้อนให้หายขาดได้หรือไม่? คำตอบคือ “ไม่ได้” เพราะการรักษากรดไหลย้อนให้หายขาด ไม่ได้ขึ้นอยู่กับระยะเวลา หรือ การกินยาลดกรดไหลย้อน ว่านานแค่ไหน แต่ขึ้นอยู่กับการกินยาลดกรดไหลย้อน ไปพร้อมๆ กับการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต และ การกินอาหารให้ถูกวิธี เพราะต่อให้ตามหายาแก้กรดไหลย้อนที่ดีที่สุดในโลกมากิน แต่ไม่ปรับวิถีชีวิตของตัวเอง ก็ไม่มีทางประสบความสำเร็จในการรักษากรดไหลย้อนให้หายขาด หากคุณมีอาการกรดไหลย้อน ควรปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต ดังนี้

 1. กรดไหลย้อนรักษาเบื้องต้นได้ ด้วยการหลีกเลี่ยงการกินอาหาร ที่มีไขมันสูง เช่น ชีส, พิซซ่า, เบเกอรี่, ของทอด, ช็อกโกแลต, เนื้อสัตว์ติดมัน เป็นต้น
 2. หากเป็นกรดไหลย้อน หรือ เป็นกรดไหลย้อนเรื้อรัง ควรงดการกินอาหารรสจัด
 3. ไม่ดื่มเครื่องดื่ม ที่มีส่วนผสมของ คาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ น้ำอัดลม
 4. ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เช่น ไวน์ เหล้า เบียร์ ค็อกเทล
 5. กินอาหารในปริมาณที่อิ่มพอดี 
 6. ควบคุมน้ำหนัก ให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ป้องกันการเกิดโรคอ้วน ที่เสี่ยงต่อการเกิดกรดไหลย้อนได้ง่าย
 7. กินอาหารให้เป็นเวลา
 8. ห้ามนอนทันที หลังกินอาหาร  
 9. ห้ามก้มๆ เงยๆ หรือลุกเดินเลย หลังกินอาหารเสร็จ 
 10. กินมื้อเย็น ก่อนเข้านอนอย่างน้อย 4 ชั่วโมง
 11. งดสูบบุหรี่
 12. ทำจิตใจให้สบาย ไม่เครียด
 13. พักผ่อนให้เพียงพอ
 14. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
 15. กินยากรดไหลย้อนตามที่แพทย์ หรือ เภสัชกรแนะนำ ให้ตรงเวลา อย่างต่อเนื่อง เพราะบางคนเป็นกรดไหลย้อน กินยาไม่หาย เพราะกินยาไม่ต่อเนื่อง
 16. กินยาสมุนไพรรักษากรดไหลย้อน เพื่อป้องกันการดื้อยา หรือ สารเคมีตกค้างในร่างกาย
 17. กินอาหารที่มีส่วนผสมของ สมุนไพรรักษากรดไหลย้อน เช่น ไก่ต้มขมิ้น ชามะขามป้อม เป็นต้น

ซึ่งการปรับพฤติกรรมตามที่เราแนะนำ เป็นวิธีรักษาอาการกรดไหลย้อนที่ดี หายขาดได้ เพราะกรดไหลย้อน จะยากต่อการเกิดซ้ำ หรือเกิดขึ้นกับร่างกายของคุณ

รู้หรือไม่? กินยาลดกรดไหลย้อนบ่อย กินติดต่อกันนาน ส่งผลเสียต่อร่างกายได้

กินยาลดกรดไหลย้อนบ่อย กินติดต่อกันนาน ส่งผลเสียต่อร่างกายได้
1. ประสิทธิภาพในการดูดซึมสารอาหารลดน้อยลง เช่น แมกนีเซียม, วิตามินบี 12, แคลเซียม เป็นต้น
2. เสี่ยงต่อการเกิดโรคกระดูกพรุน หรือโรคเกี่ยวกับกระดูก เพราะยากรดไหลย้อน ไปลดกรดในกระเพาะอาหาร ที่มีผลต่อการดูดซึมแคลเซียมให้ลดน้อยลง
3. ภาวะแมกนีเซียมในเลือดต่ำ ส่งผลต่อระบบการทำงานของหัวใจ กล้ามเนื้อ และระบบประสาท ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ
4. ก่อให้เกิดภาวการณ์หลั่งกรดในกระเพาะอาหารมากกว่าปกติ หากหยุดใช้ยาก็มีความเสี่ยง ต่อการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหารได้ 
5. เสี่ยงต่อการเกิดโรคไต

การกินยาลดกรดไหลย้อน ติดต่อกันนาน นอกจากไม่ได้เป็นการรักษากรดไหลย้อนให้หายขาดแล้ว ยังส่งผลเสียต่อร่างกายได้ด้วย เพราะเราจำเป็นต้องมีกรดในกระเพาะอาหาร ในปริมาณที่พอดี ประมาณ pH 1 – 3 เพื่อช่วยในการย่อยอาหาร กำจัดเชื้อโรคบางชนิด ที่อาจปนเปื้อนอยู่ในอาหาร เวลาเรากินอาหารเข้าไป หากเรากินยาลดกรดไหลย้อน ติดต่อกันนาน กินมากเกินไป จะทำให้ระบบย่อยอาหาร ไม่สมบูรณ์ และ เกิดผลเสียอื่นๆ ตามมา เช่น

 1. ประสิทธิภาพในการดูดซึมสารอาหาร ลดน้อยลง เช่น แมกนีเซียม, วิตามินบี 12, แคลเซียม เป็นต้น
 2. เสี่ยงต่อการเกิดโรคกระดูกพรุน หรือ โรคเกี่ยวกับกระดูก เพราะยากรดไหลย้อน ไปลดกรดในกระเพาะอาหาร ที่มีผลต่อการดูดซึมแคลเซียม ให้ลดน้อยลง
 3. ภาวะแมกนีเซียมในเลือดต่ำ ส่งผลต่อระบบการทำงานของ หัวใจ กล้ามเนื้อ และ ระบบประสาท ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ
 4. ก่อให้เกิดภาวการณ์หลั่งกรด ในกระเพาะอาหารมากกว่าปกติ หากหยุดใช้ยาก็มีความเสี่ยง ต่อการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหารได้
 5. เสี่ยงต่อการเกิดโรคไต เป็นต้น

ยาลดกรดไหลย้อน สกัดจากสมุนไพร คำตอบที่ใช่ หายได้ ไม่เสี่ยงดื้อยา

ในเมื่อกินยาลดกรดไหลย้อนบ่อย ติดต่อกันนาน ไม่ได้เป็นการรักษากรดไหลย้อนหายขาดได้ แถมยังส่งผลเสียต่อร่างกายด้วย แต่อย่าเพิ่งหมดหวัง เพราะยาลดกรดไหลย้อน ที่สกัดจากสมุนไพร หรือ ยาสมุนไพรรักษากรดไหลย้อนนั้น มีประสิทธิภาพในการรักษากรดไหลย้อน หรือ กรดไหลย้อนเรื้อรังได้จริง อีกทั้งยังดีต่อสุขภาพด้วย เนื่องจากสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ จึงปลอดภัยในการกินยาลดกรดไหลย้อน ระยะยาวได้ ไม่เสี่ยงต่อร่างกายดื้อยา

แต่เราจำเป็นต้องเลือก ผู้ผลิตยาสมุนไพรที่น่าเชื่อถือ มีผลวิจัยทางการแพทย์รองรับ ว่าสารสกัดของสมุนไพรรักษากรดไหลย้อน ที่เลือกมานั้น สามารถรักษากรดไหลย้อนได้จริง ที่สำคัญต้องมี อย. รองรับ ว่าได้มาตรฐาน และ ปลอดภัยต่อร่างกาย เช่น ยาลดกรดไหลย้อน หมออรรถวุฒิ ศาสตร์และศิลป์แห่งการแพทย์แผนไทย ลิขสิทธิ์สูตรตำรับเฉพาะ ส่งเสริมการรักษาลงลึกที่ต้นเหตุอย่างลงตัว สกัดจากธรรมชาติ 100% มีผู้ซื้อซ้ำ และ บอกต่อมากที่สุด ยาวนานกว่า 30 ปี เป็นการการันตีคุณภาพได้เลยว่า มีประสิทธิภาพในการรักษากรดไหลย้อน ให้หายได้ โดยประกอบไปด้วย 2 ตัวยาที่สำคัญ ได้แก่

1. ยาจตุรธาตุ

เป็นกรดไหลย้อน นึกถึงยาจตุรธาตุ หมออรรถวุฒิ
สมุนไพรสกัด รักษากรดไหลย้อน 100%
แก้ปัญหากรดไหลย้อนเรื้อรัง
ปรับสมดุลขับถ่าย
แก้กระเพาะ ลำไส้อักเสบ
ฟื้นฟูระบบทางเดินอาหาร ลำไส้
หูรูดหลอดอาหารปิดเป็นปกติ
สมานเซลล์เยื่อบุให้แข็งแรง
ไม่เป็นกรดไหลย้อนก็กินได้

ยาสมุนไพรรักษากรดไหลย้อน จตุรธาตุ สูตรตำรับเฉพาะ สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ มากถึง 26 ชนิด เช่น

 • สารสกัดจากสมอทั้ง 5 ได้แก่ สมอไทย สมอเทศ สมอภิเภก สมอดีงู สมอทะเล
 • มะตูมอ่อนสกัด
 • ขมิ้นชันสกัด
 • มะขามป้อมสกัด
 • มะเขือพวงสกัด เป็นต้น

ซึ่งการสกัดจากสมุนไพร 100% และ จำนวนมากขนาดนี้ มีส่วนช่วยต่อร่างกายทั้งระบบ เพราะสมุนไพรชนิดเดียว มีสรรพคุณในการรักษาโรคได้หลายอย่าง จึงเหมาะกับคนที่เป็นกรดไหลย้อนเรื้อรัง เป็นกรดไหลย้อน กินยาไม่หาย ซึ่งยาจตุรธาตุ มีสรรพคุณที่ดีต่อร่างกาย ดังนี้  

 1. หากคุณเป็นแผลในกระเพาะอาหาร อันเนื่องมาจากกรดไหลย้อนเรื้อรัง ยาสมุนไพรรักษากรดไหลย้อน จตุรธาตุ จะช่วยสมานแผลในกระเพาะอาหาร ทำให้กระเพาะอาหารแข็งแรง ไม่บางอีกด้วย 
 2. ลดกรดในกระเพาะอาหาร ทำให้อาการกรดไหลย้อนหายได้
 3. ช่วยปรับสมดุลกรด ในกระเพาะอาหาร ให้เป็นปกติ
 4. ช่วยไล่ลม ขับลม ในกระเพาะอาหาร สาเหตุที่ทำให้เกิดอาการกรดไหลย้อน  
 5. ช่วยปิดหูรูดหลอดอาหาร ให้เป็นปกติ 
 6. รักษากระเพาะอักเสบ ลำไส้อักเสบ 
 7. ช่วยล้างพิษตับ ล้างไขมันเกาะตับ
 8. ล้างเมือกมันตระกรันในลำไส้
 9. ช่วยทำให้ระบบน้ำดี ทำงานได้ดี ส่งผลให้ระบบย่อยดีทั้งระบบ
 10. ช่วยปรับสมดุลขับถ่าย ให้เป็นปกติ

2. ยาวาโยพินาศ

ยาวาโยพินาศ 
พิฆาตกรดไหลย้อน
ปรับลม ปรับธาตุ ให้สมดุล
สกัดสมุนไพรรักษากรดไหลย้อน 100% มากกว่า 39 ชนิด
ขับลม ไล่ลม แก้กรดเกิน ลมพันลำไส้ 
ฟื้นฟูหูรูด หลอดอาหาร
หายใจได้อิ่มขึ้น
หลับสบาย 
สร้างจุลินทรีย์ดี ทำให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น 
รักษาแผลในกระเพาะอาหาร กระเพาะอาหารแข็งแรง
รักษาลำไส้แปรปรวน  
ละลายเสมหะในลำคอ

หากคุณเป็นกรดไหลย้อน กินยาไม่หาย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ มีลมในกระเพาะอาหารมากเกินไป ดังนั้นจำเป็นต้องกินยาลดกรดไหลย้อน ที่ช่วยไล่ลม ขับลม ได้ด้วย ซึ่งยาสมุนไพรรักษากรดไหลย้อน วาโยพินาศ มีสรรพคุณช่วยเรื่องไล่ลม ขับลม กรดเกินโดยเฉพาะ รวมไปถึงแก้ปัญหาลมตีขึ้นเบื้องสูง ที่ทำให้เรารู้สึกจุก เสียด แน่น และอื่นๆ อีก เช่น

 1. ช่วยฟื้นฟูหูรูด หลอดอาหาร
 2. ช่วยให้หายใจได้อิ่มขึ้น
 3. ช่วยให้หลับสบาย
 4. ช่วยสร้างจุลินทรีย์ดี ในกระเพาะอาหาร ส่งผลให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น
 5. รักษาแผลในกระเพาะอาหาร ทำให้กระเพาะอาหารแข็งแรง
 6. รักษาลำไส้แปรปรวน   
 7. ละลายเสมหะในลำคอ ฯลฯ

โดยยาวาโยพินาศ สกัดจากสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน 100% มากกว่า 39 ชนิด เช่น

 • เจ็ตมูลเพลิงสกัด
 • ไพลสกัด
 • ดีปลีสกัด
 • โป๊ยกักสกัด
 • กระเพราแดงสกัด
 • อบเชยเทศสกัด ฯลฯ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

หากมีข้อสงสัยใด ๆ เพิ่มเติม สามารถคอมเมนต์สอบถามได้ เรามีเภสัชกร และ ผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพ


แชร์ได้เลยค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top