แนะวิธีล้างไขมันพอกตับง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

แนะวิธีล้างไขมันพอกตับง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

แชร์ได้เลยค่ะ

ไขมันพอกตับ (Fatty Liver Disease) คือ ภาวะไขมันสะสมในตับ มากเกิน 5 – 10 % ส่วนใหญ่มักเป็นโดยไม่รู้ตัว เพราะใช้ระยะเวลานานหลายปี ถึงจะแสดงอาการไขมันพอกตับออกมา โดยสาเหตุที่ทำให้เป็นไขมันพอกตับ เช่น ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ ชอบดื่มน้ำอัดลม น้ำหวาน ชอบทานอาหารไขมันสูง ทานรสจัด ไม่ทานผัก ผลไม้ ทานยาลดน้ำหนัก ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ไขมัน ความดันโลหิตสูง ระดับฮอร์โมนไทรอยด์ต่ำ ระดับไตรกลีเซอไรด์ในเลือดสูงเกิน 200 มิลลิกรัม/เดซิลิตร เป็นต้น ทั้งนี้เราสามารถล้างไขมันพอกตับ หรือ รักษา ไขมันพอกตับ ด้วยตัวเองได้ ไม่ยาก

ล้างไขมันพอกตับ ทำได้หลายวิธี แต่จะให้ดี ต้องปรับพฤติกรรมชีวิตตัวเอง

อาการไขมันพอกตับ มี 4 ระยะ ล้างไขมันพอกตับ ไว้ก่อน ชัวร์กว่า

ล้างไขมันพอกตับ ไว้ก่อน ชัวร์กว่า!
ไม่ได้เป็น ก็ล้างได้ ป้องกันการเป็นโรคเบาหวาน โรคตับอักเสบ ตับแข็ง

อย่างที่กล่าวไปตอนต้นว่า โรคไขมันพอกตับ เป็นโรคที่เป็นแล้ว มักไม่รู้ตัว เพราะใช้ระยะเวลา ในการดำเนินโรคค่อนข้างนานหลายปี เพราะอาการแบ่งออกเป็น 4 ระยะ ดังนี้

 • อาการไขมันพอกตับ ระยะที่ 1 : ไตรกลีเซอไรด์ สะสมในตับ เกิน 5 – 10% จะไม่มีอาการไขมันพอกตับแสดงออกมา  ต้องไปตรวจสุขภาพถึงจะพบ ว่ามีไขมันพอกตับอยู่  
 • อาการไขมันพอกตับ ระยะที่ 2 : มีอาการตับอักเสบ อ่อนเพลีย เป็นไข้ ปวดเมื่อยตามร่างกาย ปวดท้องบริเวณขวาบนตรงกับตำแหน่งของตับ ปัสสาวะมีสีเข้มขึ้น ต้องรีบรักษา เพื่อป้องกันการเป็นโรคตับอักเสบเรื้อรัง  
 • อาการไขมันพอกตับ ระยะที่ 3 : ในระยะนี้ หากไม่ทำการรักษา ไขมันพอกตับ หรือ ไม่ล้างไขมันพอกตับ จะทำให้กลายเป็นโรคตับอักเสบเรื้อรัง นอกจากนี้จะพบพังผืดที่ตับ เซลล์ตับเริ่มถูกทำลาย เป็นดีซ่าน ตัวเหลือง ตาเหลือง อาเจียน อุจจาระเป็นเลือด บวมตามขา และ ข้อเท้า เวียนหัว มึนงง
 • อาการไขมันพอกตับ ระยะที่ 4 : เป็นระยะที่เซลล์ตับ ถูกทำลายไปมาก ตับไม่สามารถทำงานได้อย่างปกติ มีโอกาสเป็นโรคตับแข็ง และ โรคมะเร็งตับสูงมาก

ดังนั้น การล้างไขมันพอกตับ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ควรทำตั้งแต่เนิ่น ๆ หรือ ต่อให้ไม่ได้เป็นไขมันพอกตับ ก็สามารถล้างไขมันเกาะตับได้ เพื่อขับล้างสารพิษออกจากร่างกาย ป้องกันการเป็นโรคเบาหวาน โรคตับอักเสบ ตับแข็ง เพราะตับเป็นอวัยวะภายในที่สำคัญ คอยทำหน้าที่กรองของเสีย และ กำจัดของเสียออกจากร่างกาย ช่วยสร้างโปรตีน สร้างน้ำดี ฯลฯ

รู้ไหม? เราล้างไขมันพอกตับ ด้วยตัวเองได้ ง่ายมาก!

ล้างไขมันพอกตับ ด้วยตัวเองได้ ง่ายมาก!
เลี่ยงอาหารรสจัด 
เลี่ยงอาหารไขมันสูง เช่น พิซซ่า เนย ชีส ครีม เบเกอรี่ 
เลี่ยงของหมักดอง เช่น ผักดอง ผลไม้ดอง ปลาร้า เต้าเจี้ยว ปลาเค็ม 
เลี่ยงอาหารแปรรูป เช่น หมูยอ ไส้กรอก บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารแช่แข็ง
ห้ามทานยาลดน้ำหนัก 
ทานแป้ง ข้าวไม่ขัดสี ธัญพืช เช่น ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ขนมปังโฮลวีท ลูกเดือย อัลมอนด์ 
เลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กาแฟผสมน้ำตาล นมข้นหวาน น้ำอัดลม น้ำหวาน เครื่องดื่มชูกำลัง น้ำผลไม้กล่อง
ทานผัก และ ผลไม้ ที่ล้างไขมันพอกตับได้ เช่น แครอท บร็อกโคลี่ มะเขือเทศ อะโวดาโด้ เบอร์รี่ 
ทานเมนูล้างไขมันพอกตับ เช่น แกงเลียง ต้มยำปลาน้ำใส นมอัลมอนด์ กาแฟดำไม่ใส่น้ำตาลและนม 
ดื่มนมพร่องมันเนย นมขาดมันเนย 
ทานปลา ที่มีกรดไขมันโอเมก้า-3 เช่น ปลาทูน่า ปลาแซลมอน ปลาซาดีน
ทานสมุนไพร ล้าง ไขมัน เกาะ ตับ เช่น กระเทียม ขมิ้นชัน ขิง ดอกคำฝอย

เราสามารถล้างไขมันพอกตับ หรือ ล้างไขมันเกาะตับ ด้วยตัวเองได้ ด้วยการปรับพฤติกรรมการทานอาหาร และ ปรับวิถีการใช้ชีวิต ซึ่งการล้างไขมันพอกตับด้วยตัวเองนั้น ถือว่าเป็นหัวใจหลักในการรักษา เพราะหากเราทานแค่ยา แต่ไม่ปรับพฤติกรรมตัวเอง ก็จะไม่ก่อให้เกิดผลสำเร็จในการรักษา ไขมันพอกตับอย่างแน่นอน โดยวิธีล้างไขมันพอกตับ ด้วยตัวเองนั้น สามารถทำได้ง่ายมาก ดังนี้

 1. หลีกเลี่ยงการทานอาหารรสจัด ไม่ว่าจะรสเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด โดยเฉพาะรสเค็ม ที่มีผลต่อตับ และ ไตโดยตรง   
 2. หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง เช่น พิซซ่า เนย ชีส ครีม เบเกอรี่ เพราะจะทำให้ค่าคอเลสเตอรอลสูงขึ้น เกิดไขมันพอกตับได้
 3. หลีกเลี่ยงอาหารหมัก ดอง เช่น ผักดอง ผลไม้ดอง ปลาร้า เต้าเจี้ยว ปลาเค็ม เพราะมีปริมาณโซเดียมสูง 
 4. หลีกเลี่ยงการทานอาหารแปรรูป เช่น หมูยอ หมูแผ่น ไส้กรอก บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป โจ๊กกึ่งสำเร็จรูป อาหารแช่แข็ง
 5. หากน้ำหนักเกินมาตรฐาน ห้ามทานยาลดน้ำหนัก หรือ อดอาหารเด็ดขาด
 6. หลีกเลี่ยงการทานข้าวขาว และหันมาทานแป้ง หรือ ข้าวไม่ขัดสี และธัญพืชต่าง ๆ แทน เช่น ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ขนมปังโฮลวีท ลูกเดือย อัลมอนด์ เพราะอุดมไปด้วยด้วยสารอาหาร ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น แมกนิเซียม ไฟเบอร์ สารต้านอนุมูลอิสระ เป็นการช่วยควบคุมน้ำหนักไปในตัว ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ระดับความดันสูง เบาหวาน ไขมันส่วนเกิน ฯลฯ
 7. หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กาแฟผสมน้ำตาล หรือ ผสมนมข้นหวาน น้ำอัดลม น้ำหวาน เครื่องดื่มชูกำลัง น้ำผลไม้กล่อง
 8. รับประทานผัก และ ผลไม้ โดยเฉพาะผัก ผลไม้ที่มีส่วนช่วยล้างไขมันพอกตับได้ เช่น แครอท บร็อกโคลี่ มะเขือเทศ อะโวดาโด้ กีวี ลูกพรุน ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เป็นต้น
 9. ทานเมนูอาหารล้างไขมันพอกตับ เช่น แกงเลียง ต้มยำปลาน้ำใส แซลมอนอบสมุนไพร นมอัลมอนด์ กาแฟดำไม่ใส่น้ำตาลและนม เป็นต้น
 10. ดื่มนมพร่องมันเนย หรือ นมขาดมันเนย โยเกิร์ตพร่องมันเนย หรือ โยเกิร์ตไขมันต่ำ เพราะเป็นแหล่งโปรตีน และ แคลเซียมชั้นดี ช่วยควบคุมน้ำหนักได้
 11. ทานปลา ที่มีกรดไขมันโอเมก้า-3 เช่น ปลาทูน่า ปลาแซลมอน ปลาซาดีน เพราะมีโปรตีนสูง ไขมันต่ำ มีแมกนีเซียม ช่วยลดคอเลสเตอรอล ไขมันเลวที่สะสมในตับได้
 12. ทานสมุนไพร ล้าง ไขมัน เกาะ ตับ เช่น กระเทียม ขมิ้นชัน ขิง ดอกคำฝอย เป็นต้น

ยารักษาไขมันพอกตับ ที่นิยมใช้ ในวงการแพทย์ปัจจุบัน

หากคุณตรวจพบว่า ตนเองเป็นโรคไขมันพอกตับ เริ่มมีอาการไขมันพอกตับกำเริบ การรักษา ไขมันพอกตับโดยแพทย์แผนปัจจุบัน แพทย์ก็จะทำจ่ายยาในกลุ่มสแตติน (Statins) ยาลดระดับน้ำตาลในเลือด เช่น อะทอร์วาสแตติน (Atorvastatin) หรือ ยาเพิ่มความไวต่ออินซูลิน เช่น เมทฟอร์มิน (Metformin) หรือ ไพโอกลิตาโซน (Pioglitazone) ให้กับผู้ป่วย

แต่คุณจำเป็นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ไม่ใช่ยาที่รักษา ไขมันพอกตับ ได้โดยตรง และยังไม่มียาแผนปัจจุบัน ที่รักษา ไขมันพอกตับได้โดยเฉพาะ จะเป็นเพียงการรักษา ไขมันพอกตับ ในทางอ้อม ทั้งนี้การรักษา ไขมันพอกตับ ด้วยยารักษาไขมันพอกตับแผนปัจจุบัน อาจส่งผลข้างเคียงได้ด้วย เช่น ปวดหัว เวียนหัว คลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้อง อ่อนแรงได้

ล้างไขมันพอกตับ ด้วยยาสมุนไพร ได้จริงไหม?

“เราสามารถล้างไขมันพอกตับ หรือ ล้างไขมันเกาะตับ ด้วยยาสมุนไพรได้จริง” เพราะสมุนไพรหลากหลายชนิด มีคุณสมบัติล้างไขมันพอกตับได้จริง ทั้งนี้คุณจำเป็นต้องเลือกทานยาสมุนไพร ล้าง ไขมัน เกาะ ตับ ที่มีส่วนประกอบของสมุนไพร ยาสมุนไพร ล้าง ไขมัน เกาะ ตับจริง ๆ รวมถึงได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น “ยา” ผ่านมาตรฐานการผลิต GMP ผ่านการรับรอง การตรวจวิเคราะห์ความบริสุทธิ์ และ ความปลอดภัยจาก อย. เพื่อมั่นใจว่าปลอดภัยจริง ๆ ยกตัวอย่างเช่น ยาสมุนไพร ล้าง ไขมัน เกาะ ตับ ตรีผลา FORTE จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ ที่สกัดจากสมุนไพร ล้าง ไขมัน เกาะ ตับ 100% มากถึง 22 ชนิด เช่น

 • สารสกัด สมอทั้ง 5 (สมอไทย สมอภิเภก สมอเทศ สมอดีงู สมอทะเล) 
 • สารสกัดดอกคำฝอย
 • สารสกัดดีปลี 
 • สารสกัดขิงแห้ง
 • สารสกัดกระวานเทศ
 • สารสกัดทองพันชั่ง 2 สายพันธุ์ (ทองพันชั่งดอกขาว และ ทองพันช่างดอกเหลือง) 
 • สารสกัดเถาวัลย์เปรียง ฯลฯ
ยาสมุนไพร ตรีผลา FORTE หมออรรถวุฒิ
ล้างไขมันพอกตับ ล้างพิษตับ พร้อมบำรุงภายใน การันตีผลลัพธ์ ไขมันพอกตับลด เป็นปกติ

ซึ่งมีประสิทธิภาพ ในการรักษา ไขมันพอกตับได้จริง และ ครอบคลุมหลายเรื่อง เช่น

 • ล้างไขมันพอกตับ ล้างพิษในตับ ล้างตะกรัน ของเสียในระบบเลือด ระบบน้ำเหลือง 
 • ล้างไขมันในเลือด ลดโคเลสเตอรอล ไตรกลีเซอรไรด์ 
 • ขับน้ำดี ขับไขมันสะสม ของเสีย พิษ ต่าง ๆ ออกทางท่อน้ำดี พร้อมกับ น้ำดี ผ่านออกทางอุจาระ 
 • ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด
 • ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ปรับสมดุลความดันโลหิต
 • ล้างน้ำเหลืองเสีย
 • ปรับสมดุลขับถ่าย ล้างพิษในลำไส้ ล้างเมือกมัน ตะกรันในลำไส้ 
 • เพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกาย ลดไขมันส่วนเกิน 
 • ลดอาการบวมน้ำ
 • ขับน้ำดี ฟอกน้ำดี ล้างม้าม นำพาไขมันที่อยู่ในตับ ขับออกพร้อมน้ำดี ผ่านออกมากับอุจจาระ 

อย่างที่บอกไปว่า ยาสมุนไพร ล้าง ไขมัน เกาะ ตับ ตรีผลา FORTE หมออรรถวุฒิ สกัดจากสมุนไพร 100% ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัย มีความละเอียดอ่อน กว่ายาแผนปัจจุบัน ผ่านเทคนิคสกัดยาเฉพาะ สกัดบริสุทธิ์ ไม่ใช้ตัวทำละลายเคมี ปรุงเป็นสูตรตำรับลงตัว ครบถ้วน ซึ่งศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรตัวจริง มากกว่า 30 ปี จนมีผู้ซื้อซ้ำ และบอกต่อมากที่สุด ได้รับการการันตี จากผู้บริโภคจริง มากกว่า 98% ว่าพึงพอใจ เพราะ หลังจากรับประทาน ยาสมุนไพร ล้าง ไขมัน เกาะ ตับ ตรีผลา FORTE แล้วไปตรวจกับแพทย์ซ้ำอีกที อาการต่าง ๆ ดีขึ้น ไขมันในตับลดลง ไขมันในเลือดลดลง ค่าความดันเป็นปกติ คอเลสเตอรอล และ ไตรกรีเซอไรด์ลดลง อย่างเห็นได้ชัดด้วย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

หากมีข้อสงสัยใด ๆ เพิ่มเติม สามารถคอมเม้นท์สอบถามได้ เรามีเภสัชกร และ ผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษา ทุกปัญหาสุขภาพ


แชร์ได้เลยค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top